Obama nói: ‘Không ai sạch tay’ giữa xung đột giữa Israel và Hamas

Cựu Tổng thống Obama (Đảng Dân chủ) cho rằng “không có bàn tay nào sạch” trong bối cảnh xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine.

“[I]“Nếu bạn muốn giải quyết vấn đề, bạn phải chấp nhận toàn bộ sự thật”, Obama nói trên podcast “Pod Save America”. phần Nó được đăng trên X Saturday, nền tảng trước đây gọi là Twitter.

Cựu tổng thống tiếp tục: “Và sau đó bạn phải thừa nhận rằng không có bàn tay nào trong sạch và tất cả chúng ta đều đồng lõa ở một mức độ nào đó.” “Tôi nhìn vào điều này và nghĩ lại: Tôi có thể làm gì trong nhiệm kỳ tổng thống của mình để thúc đẩy điều này?” Khó như tôi đã cố gắng. “Tôi có những vết sẹo để chứng minh điều đó.”

Obama lên án Hamas nhưng cũng bày tỏ sự cảm thông với những thường dân vô tội ở Gaza.

“Những gì Hamas đã làm thật khủng khiếp và không có lời biện minh nào cho điều đó. Ông nói thêm: “Đúng là sự chiếm đóng và những gì đang xảy ra với người Palestine là không thể chịu đựng được.”

Cựu tổng thống cũng đưa ra nhận xét hôm thứ Sáu về cuộc xung đột ở Trung Đông như một “sự tính toán về mặt đạo đức cho tất cả chúng ta”.

“[A]“Tất cả những điều này đang xảy ra trong bối cảnh hàng thập kỷ không đạt được hòa bình lâu dài cho cả người Israel và người Palestine,” cựu tổng thống nói tại Diễn đàn Dân chủ do Quỹ Obama tổ chức hôm thứ Sáu. “Một giải pháp dựa trên an ninh thực sự cho Israel, công nhận quyền tồn tại của nước này và hòa bình dựa trên việc chấm dứt sự chiếm đóng và thành lập một nhà nước khả thi với quyền tự quyết của người dân Palestine.”

READ  McDonald's người Nga thay thế, Uncle Vanya, có một logo rất quen thuộc

Obama nói tiếp: “Bây giờ, tôi thừa nhận rằng không thể giữ thái độ trung lập trước vụ thảm sát này”. “Thật khó để cảm thấy hy vọng. Hình ảnh những gia đình đau buồn và thi thể được kéo ra khỏi đống đổ nát đã buộc tất cả chúng ta phải suy xét về mặt đạo đức.”

Cuộc xung đột hiện nay giữa Israel và nhóm chiến binh Palestine Hamas bắt đầu bằng cuộc tấn công của Hamas vào Israel vào đầu tháng 10, khiến hơn 1.400 người thiệt mạng. Theo Bộ Y tế do Hamas điều hành ở Gaza, các chiến dịch không kích của Israel và một cuộc tấn công trên bộ gần đây để đáp trả đã giết chết hơn 9.200 người Palestine.

Câu chuyện này được cập nhật lúc 4:04 chiều.

Bản quyền 2023 Nexstar Media Inc. tất cả các quyền được lưu. Tài liệu này không được xuất bản, phát sóng, viết lại hoặc phân phối lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *