Người sáng lập Trump Media Andy Letinsky và Wes Moss đã đệ đơn kiện để giữ lại cổ phần trong công ty

Những người đồng sáng lập công ty truyền thông của cựu Tổng thống Donald Trump đã đệ đơn kiện hôm thứ Tư, cáo buộc rằng Trump và các nhà lãnh đạo khác đã lên kế hoạch tước bỏ cổ phần của họ trong công ty có thể trị giá hàng trăm triệu đô la.

Vụ việc có thể làm phức tạp thêm nỗ lực được chờ đợi từ lâu của Trump Media and Technology Group, chủ sở hữu mạng truyền thông xã hội Truth Social, nhằm hợp nhất với một công ty mua lại có mục đích đặc biệt có tên Digital World Acquisition và trở thành một công ty giao dịch đại chúng.

Thỏa thuận sáp nhập, có thể định giá cổ phần của Trump trong công ty lên tới hơn 3 tỷ USD, sẽ mang lại cho cựu tổng thống một cứu cánh tài chính vào thời điểm ông phải đối mặt với hơn 454 triệu USD tiền phạt từ phán quyết gian lận dân sự trong tháng này ở New York.

Các đại diện của Trump, Trump Media và Digital World đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Andy Letinsky và Wes Moss, những người đã gặp Trump với tư cách là thí sinh trong chương trình thực tế “The Apprentice” của ông, đã trình bày với Trump ý tưởng thành lập một nền tảng truyền thông xã hội và khởi nghiệp công nghệ mang thương hiệu Trump vào đầu năm 2021 sau khi ông mất Nhà Trắng và bị cấm . Từ Twitter, bây giờ được gọi là X.

Trump đã chấp thuận thỏa thuận này và mua lại 90% cổ phần của công ty, theo một đề xuất hành động cấp tốc được đệ trình hôm thứ Tư tại Tòa án Delaware Chancery bởi đối tác của những người sáng lập, United Atlantic Ventures. Kiến nghị cho biết, đối tác nhận được 8,6%, trong khi luật sư của thỏa thuận, Bradford Cohen, nhận được 1,4% còn lại.

Đề xuất cho biết các máy bay không người lái đã khởi động hoạt động kinh doanh truyền thông của Trump, thuê nhân viên và gây quỹ mà không nhận bất kỳ “phí hoặc khoản thanh toán nào cho công việc của họ”. Theo SEC, mặc dù Letinsky và Moss đã rời Trump Media vào năm đó do tranh chấp với ban lãnh đạo hiện tại nhưng UAV vẫn giữ cổ phần của họ. Tiền gửi Tháng này của thế giới kỹ thuật số.

READ  Cuộc tấn công của Ấn Độ vào các khoản cho vay không có bảo đảm tấn công Paytm và các công ty fintech khác

Hồ sơ cho biết Trump sẽ nhận 78 triệu cổ phiếu của công ty sau sáp nhập – số cổ phần trị giá 3,5 tỷ USD theo giá cổ phiếu ngày nay – và Drones sẽ nhận được hơn 7 triệu cổ phiếu, số cổ phần trị giá khoảng 339 triệu USD. Đề xuất nêu rõ: “Trong suốt lịch sử của TMTG, quyền sở hữu máy bay không người lái 8,6% của nó đã được công nhận và tôn vinh”.

Nhưng các luật sư của UAV cáo buộc trong kiến ​​nghị rằng Trump gần đây đã cố gắng “làm loãng đáng kể cổ phần của đối tác như một phần của cái mà họ gọi là chiến thuật 'điều động công ty trước khi sáp nhập vào giờ thứ mười một' được thiết kế để tăng số lượng cổ phiếu đang lưu hành, từ 120 triệu cổ phiếu. tới 1 tỷ cổ phiếu.”

Các luật sư của Drone viết rằng “kế hoạch pha loãng” “không có mục đích kinh doanh hợp pháp” và gợi ý rằng Trump và Ban Truyền thông Trump đang có kế hoạch phát hành cổ phiếu mới cho “Trump và/hoặc các cộng sự và con cái của ông ấy”, giảm cổ phần của máy bay không người lái xuống mức thấp hơn. hơn 1 phần trăm.

Luật sư trưởng của công ty hợp danh, Christopher J. Clark Smith Villazor cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Washington Post mô tả vụ kiện: “UAV đã được hứa hẹn 8,6% cổ phần của công ty này và thật không may là các đối tác kinh doanh của nó đang cố gắng rút lui mà không có giá trị gì”. “Họ cảm thấy như: Chúng tôi đã xã hội hóa thực tế cho bạn. Bạn đạt được 90 phần trăm. Nhưng một số người không hài lòng với 90 phần trăm.

READ  Biden nói với gói chi tiêu lũy tiến của Hạ viện nên từ 1,9 nghìn tỷ USD đến 2,2 nghìn tỷ USD

Clark đã đại diện cho các bị cáo cấp cao bao gồm Hunter Biden, Elon Musk và doanh nhân tỷ phú Mark Cuban. Sau khi đại diện cho con trai Tổng thống Biden trong vài năm trong các cuộc đàm phán liên quan đến cuộc điều tra của Bộ Tư pháp, Clark từ chức vào tháng 8 vì khả năng được triệu tập làm chứng với tư cách nhân chứng thay mặt cho Hunter Biden.

bên trong Tiền gửiThế Giới Số cho biết việc đề xuất phát hành 1 tỷ cổ phiếu Thế Giới Số Mới là một phần trong một loạt thay đổi về hoạt động kinh doanh sau sáp nhập. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch công bố trong tháng này rằng tuyên bố đăng ký sáp nhập đã có hiệu lực, mở đường cho các cổ đông của Thế Giới Số bỏ phiếu về việc hoàn tất việc sáp nhập tại cuộc họp vào tháng tới.

Thế giới kỹ thuật số đã thừa nhận cuộc xung đột máy bay không người lái ở nộp hồ sơ SECNói rằng họ đã nhận được thư bắt đầu từ tháng trước từ luật sư của công ty máy bay không người lái xác nhận rằng quan hệ đối tác vẫn có quyền bổ nhiệm giám đốc vào ban giám đốc của Trump Media và “chấp thuận hoặc không chấp thuận việc tạo thêm cổ phần trong TMTG.”

Tài liệu cho biết Drone lập luận rằng thỏa thuận dịch vụ ban đầu với Trump từ năm 2021 vẫn có hiệu lực. Digital World cho biết trong hồ sơ rằng thỏa thuận này đã bị các luật sư của Trump “tuyên bố không hợp lệ” “gần hai năm rưỡi trước”.

Digital World cho biết trong hồ sơ rằng Trump Media cho biết họ “hoàn toàn không đồng ý với khẳng định của UAV về bất kỳ quyền nào đối với TMTG theo Thỏa thuận dịch vụ và họ tin rằng TMTG có những biện pháp bảo vệ hợp lệ trước các khiếu nại tiềm năng của UAV.”

READ  Hợp đồng tương lai Dow: Sự quay vòng 'nhanh chóng' của Fed tác động đến sự phục hồi của thị trường; Elon Musk đánh cắp lời sấm của Donald Trump

Hồ sơ cho biết một đại diện của máy bay không người lái đã gửi một tin nhắn văn bản trong tháng này tới người giữ bản ghi nhớ của Trump Media cho biết rằng máy bay không người lái có thể tìm cách “đặt hàng” hoặc ngăn chặn việc sáp nhập. Hồ sơ cũng lưu ý rằng luật sư của công ty sản xuất máy bay không người lái đã gửi cho Trump Media một lá thư đe dọa “hành động pháp lý liên quan đến các quyền được cho là của máy bay không người lái trong TMTG, bao gồm cả hành động ngăn chặn” việc sáp nhập, nếu cần thiết.

Tranh chấp pháp lý có thể ngăn cản hoặc trì hoãn thương vụ sáp nhập, “tác động nghiêm trọng” đến hoạt động trong tương lai của công ty hoặc “tác động tiêu cực đến niềm tin của nhà đầu tư và nhận thức thị trường”, Digital World cho biết trong hồ sơ của mình.

Delaware, nơi Trump Media được thành lập, là cơ quan tài phán chung về đăng ký doanh nghiệp của Hoa Kỳ và tòa án ở đây là trụ cột trong các vụ kiện tụng của doanh nghiệp.

Một khiếu nại pháp lý được niêm phong đã được đệ trình trong vụ việc vào cuối ngày thứ Tư. Theo luật Delaware, nó sẽ không được công bố trong 5 ngày nữa khi hai bên thảo luận về những sửa đổi tiềm năng. Bản sao của yêu cầu xử lý nhanh, trong đó nêu rõ tranh chấp, đã được hiển thị công khai trong hồ sơ tòa án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *