Người tố cáo cho rằng Boeing 787 Dreamliner bị lỗi. FAA đang điều tra

Hình ảnh Juliette Michel / AFP / Getty

Máy bay Boeing 787 Dreamliner tại nhà máy lắp ráp của hãng hàng không ở North Charleston, Nam Carolina.CNN

Chính quyền liên bang cho biết họ đang điều tra vấn đề Boeing Sau khi người tố cáo liên tục nêu lên mối lo ngại về hai máy bay phản lực thân rộng, anh ta tuyên bố công ty đã trả đũa anh ta.

Người thổi còi Sam Salehpour, một kỹ sư của Boeing, tuyên bố rằng Boeing đã đi đường tắt khi sản xuất những chiếc Dreamliner 777 và 787 của mình, và rủi ro có thể trở nên thảm khốc khi máy bay cũ đi. Thời báo New York Ông là người đầu tiên báo cáo khiếu nại của người tố giác.

Khiếu nại chính thức của ông gửi tới FAA, được đệ trình vào tháng 1 và được công bố hôm thứ Ba, không liên quan đến chiếc máy bay 737 MAX mới hơn đã bị FAA cấm bay hai lần.

Salehpour cho biết hôm thứ Ba rằng khiếu nại của ông đặt ra “hai vấn đề về chất lượng có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ của máy bay”.

“Tôi làm điều này không phải vì tôi muốn Boeing thất bại mà vì tôi muốn nó thành công và ngăn ngừa tai nạn,” Salehpour nói với các phóng viên trong cuộc gọi hội nghị hôm thứ Ba. “Thực tế là Boeing không thể tiếp tục như thế này. Tôi nghĩ hãng cần phải làm tốt hơn một chút.”

READ  Giá dầu bị ảnh hưởng bởi lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc và tình trạng dư cung

Đáp lại khiếu nại, FAA cho biết họ điều tra tất cả các khiếu nại của người tố cáo.

Luật sư của ông, Lisa Banks, cho biết FAA đã phỏng vấn Salehpour như một phần của cuộc điều tra. FAA cho biết họ đang điều tra tất cả các khiếu nại của người tố giác.

FAA cho biết: “Việc báo cáo tự nguyện mà không sợ bị trả thù là một phần quan trọng của an toàn hàng không”. “Chúng tôi đặc biệt khuyến khích mọi người trong ngành hàng không chia sẻ thông tin.”

Một tiểu ban của Thượng viện sẽ giải quyết những lo ngại đó tại phiên điều trần vào tuần tới.

Boeing chưa bình luận ngay lập tức về những cáo buộc liên quan đến 777 nhưng đặt câu hỏi về những lo ngại của Salehpour về 787.

“Những tuyên bố này về tính toàn vẹn cấu trúc của 787 là không chính xác và không thể hiện công việc toàn diện mà Boeing đã thực hiện để đảm bảo chất lượng và sự an toàn lâu dài của máy bay”, công ty cho biết trong một tuyên bố.

Công ty cho biết những chiếc máy bay Boeing 787 Dreamliner, được đưa vào sử dụng từ năm 2011, có thể có tuổi thọ lên tới 50 năm, tương đương khoảng 44.000 chuyến bay mỗi chiếc.

Nhưng khiếu nại của Salehpour cáo buộc rằng các phi hành đoàn đã không lấp đầy những khoảng trống nhỏ một cách hợp lý khi gắn các bộ phận được sản xuất riêng biệt trên thân máy bay. Các luật sư của Salehpour cho rằng điều này làm tăng độ hao mòn của máy bay, rút ​​ngắn tuổi thọ của nó và có nguy cơ dẫn đến hỏng hóc “thảm khốc”.

READ  Hợp đồng tương lai chứng khoán ít thay đổi trước dữ liệu lạm phát và thu nhập doanh nghiệp quan trọng: cập nhật trực tiếp

Những tuyên bố này không hẳn là mới: Trong gần hai năm bắt đầu từ năm 2021, FAA và Boeing Việc giao máy bay Dreamliner mới đã bị tạm dừng Trong khi anh ta nhìn vào những sơ hở. Boeing cho biết họ đã thực hiện những thay đổi trong quy trình sản xuất và việc giao hàng cuối cùng đã được nối lại.

Boeing cho biết: “Chúng tôi đã tích hợp hoạt động kiểm tra và xác minh chung vào hệ thống sản xuất của mình để những máy bay ra khỏi dây chuyền sản xuất đáp ứng các thông số kỹ thuật này”.

Những chiếc 787 Dreamliners chưa bị hạ cánh nhưng FAA đã 2 lần điều tra các nghi vấn về kiểm soát chất lượng trong quá trình lắp ráp máy bay. Công ty xác nhận rằng máy bay đã và vẫn an toàn để bay.

Các luật sư của Salehpour cho biết FAA rất ngạc nhiên khi phát hiện ra qua khiếu nại của ông rằng những sơ hở vẫn còn là một vấn đề.

Salehpour nói: “Tôi thực sự đã nhìn thấy mọi người nhảy lên các mảnh của máy bay để xếp hàng. “Bằng cách nhảy lên nhảy xuống, bạn làm biến dạng các bộ phận để các lỗ tạm thời thẳng hàng…và đó không phải là cách bạn tạo ra một chiếc máy bay.”

Salehpour cho biết Boeing đã trả đũa ông sau khi ông nêu ra những lo ngại khác về chiếc 787 và một mẫu máy bay khác.

READ  5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào thứ Năm, ngày 28 tháng 10

Khiếu nại của người tố cáo cho biết ông đã chỉ ra với ban quản lý rằng có vấn đề về ổ gà với 787, sau đó “bị bỏ qua và cuối cùng chuyển từ chương trình 787 sang chương trình 777”.

Ở vị trí mới của mình, Saleh Pour cho biết ông đã phát hiện ra công việc không đạt tiêu chuẩn liên quan đến việc căn chỉnh các bộ phận cơ thể và gây áp lực buộc các kỹ sư phải bật đèn xanh cho công việc mà họ chưa kiểm tra.

Tổng cộng, các vấn đề liên quan đến hơn 400 chiếc 777 và 1.000 chiếc 787, Salehpour cho biết.

boing (Cử nhân) Cổ phiếu đã giảm 2% vào thứ ba.

Đây là một câu chuyện phát triển. Nó sẽ được cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *