Người tù binh tưởng niệm Chiến tranh Việt Nam qua đời ở tuổi 100

chơi

Hồi đó chuyện lớn lắm Đại tá Norman Gaddis Ông đến Knoxville vào ngày 28 tháng 4 năm 1973 để xây dựng đài tưởng niệm Quận Knox và các cựu chiến binh Đông Tennessee khác đã hy sinh trong Chiến tranh Việt Nam. Gaddis là tù binh chiến tranh của Không quân Hoa Kỳ ở Triều Tiên trong gần sáu năm trong cuộc chiến, chính thức kết thúc vào ngày 30 tháng 4 năm 1975.

Gaddis sinh ra ở Quận Jefferson, lớn lên ở Knoxville, tốt nghiệp trường trung học Knoxville và qua đời ở tuổi 100 vào ngày 13 tháng 2 tại Raleigh, Bắc Carolina, nơi bà đã sống nhiều năm. Chuẩn tướng Gaddis trở thành sĩ quan Không quân vào năm 1974 khi ông trở thành chỉ huy của Căn cứ Không quân Williams ở Arizona.

Tượng đài mà ông đã giúp xây dựng được gọi là Đài tưởng niệm Đại bàng vì nó giống một con chim đang bay. Nó được xây dựng tại Tòa thị chính cũ, nay là Trường Luật Duncan của Đại học Lincoln Memorial, trong thời kỳ thị trưởng nắm quyền. Kyle Người thử nghiệm. Testman và Gaddis đều có chung trải nghiệm mất đi một người anh em trong Thế chiến thứ hai.

Một bản sao gần đó của con đại bàng tưởng niệm ban đầu hiện nằm ở góc phía tây nam của bãi cỏ tại Tòa nhà Quận Thành phố – cùng với tên của những người được vinh danh. Bản gốc đã được đưa vào kho và gần như bị phá hủy vào năm 1980 khi các văn phòng chính quyền thành phố chuyển từ Tòa thị chính cũ đến tòa nhà. Tác phẩm điêu khắc hiện tại đã được kiến ​​trúc sư và nghệ sĩ làm lại Arnold Schwarzeneggerlà thành viên của nhóm kiến ​​trúc GSW đã tạo ra tượng đài đầu tiên. Jack Neely Dự án Lịch sử Knoxville đã báo cáo trong một chuyên mục vào năm 2017 rằng Schwarzspart đã quay trở lại Cantora, nơi cung cấp đá cẩm thạch Tennessee màu hồng cho tượng đài đầu tiên và có thể mua thêm để tái thiết. Mary Linda Schwarzbart Hôm thứ Năm, người chồng quá cố của cô cho biết ông sẽ không lấy tiền cho công việc này, nhưng ông đã nhận được một miếng đá cẩm thạch màu hồng hiện được dùng làm bàn ăn trong nhà của họ.

READ  Ding vô địch giải Việt Nam nghiệp dư mở rộng

Buổi lễ năm 1973 là một sự kiện bi thảm Norman E. Hellinske, một trung tá quân đội đã nghỉ hưu và quyền giám đốc quốc phòng, đọc tên của 97 người dân Knox Countians thiệt mạng trong chiến tranh. Gaddis cho biết ông rất vinh dự được “tưởng ơn những người con của Tennessee đã hy sinh mạng sống để những người khác được sống tự do”.

Testman cũng nói về sự hy sinh của những người trên chiến trường. “Ký ức về sự phục vụ của họ vẫn còn bất tử trong trái tim và tâm trí của chúng tôi vì sự phục vụ của họ mang lại cho chúng tôi một truyền thống được coi là sự cống hiến thực sự cho 'Tưởng niệm Đại bàng', được đặt để tưởng nhớ những người dũng cảm đã hy sinh mạng sống của họ. những người đã bị thương trong cuộc xung đột kéo dài, những người phải chịu đựng sự giam cầm vô nhân đạo trong cuộc đấu tranh, và những người đã phục vụ đất nước vĩ đại của họ khi ông kêu gọi,” ông nói.

Cadiz được sinh ra Bruce và Allie Gadis Tại một trang trại ở Quận Jefferson, sau đó họ chuyển đến Knoxville. Anh kết hôn với người yêu thời trung học của mình, Hazel Lee Ketner[1945இல்அவர்களுக்குஒருமகன்பிறந்தான்ஸ்டீவன், 1946 இல் நாக்ஸ்வில்லில் பிறந்தார். அந்த நேரத்தில் அவர் டிஸ்சார்ஜ் செய்யப்பட்டார், ஆனால் 1949 இல் சுறுசுறுப்பான பணிக்கு திரும்ப அழைக்கப்பட்டார். ஜெர்மனியின் நியூபிபெர்க்கிற்கு அவர் நியமிக்கப்பட்டதால் அவரது மனைவி அவருடன் பயணம் செய்தார்; ஜோர்ஜியாவில் டர்னர் விமானப்படை தளம்; இங்கிலாந்தில் RAF பென்ட்வாட்டர்ஸ்; மற்றும் வைஸ்பேடன், ஜெர்மனி, அங்கு தம்பதியரின் மகன், டோனி1956 இல் பிறந்தார்.

Cáo phó cho biết Gaddis được bổ nhiệm vào Phi đội Chiến đấu Chiến thuật số 12 tại Căn cứ Không quân Vịnh Cam Ranh ở Việt Nam vào tháng 11 năm 1966, và trong nhiệm vụ chiến đấu thứ 73, vào ngày 12 tháng 5 năm 1967, ông buộc phải nhảy dù ra khỏi máy bay gần Hà Nội. Sau đó, anh ta trở thành tù nhân chiến tranh cho đến khi được thả vào ngày 4 tháng 3 năm 1973, ngay trước khi đến Knoxville để tham gia buổi lễ tưởng niệm và được Phòng Thương mại Knoxville vinh danh. Lúc đó cha anh đã qua đời và mẹ anh đã tái hôn. Anh tham gia các chương trình Bà AF Baker của Seymour.

Gaddis và vợ cuối cùng đã định cư ở những nơi khác nhau ở Bắc Carolina và thường đến Knoxville để thăm em gái của Hazel Gaddis. Lola thắng. Cả Hazel Gaddis và Lola Winn hiện đều đã qua đời. Tướng Gaddis được sống sót nhờ con trai ông, Tony, ở Raleigh, và các thành viên khác trong gia đình, bao gồm các cháu trai và cháu gái ở Knoxville, Hixson và Oak Ridge. Con trai cả của bà, Steven, qua đời vào ngày 12 tháng 12 năm 2018.

READ  Con đường khó khăn cho xe điện ở Việt Nam

Tony Gaddis cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại hôm thứ Năm rằng cha anh đến sống cùng gia đình ông một thời gian theo lời mời của một đứa cháu gái sau khi vợ ông qua đời. “Nhà lúc nào cũng đầy người. Họ gọi ông là ông nội và yêu quý ông”, cô nói.

Gia đình đã đón khách vào ngày 23 tháng 2 tại Nhà tang lễ Hall-Wine ở Durham. Brig. Tướng Gaddis được chôn cất bên cạnh vợ tại Nghĩa trang Maplewood gần đó. Lễ kỷ niệm cuộc sống sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ sáng ngày 6 tháng 4 tại Nhà thờ Trưởng lão Westminster ở Durham. Lễ kỷ niệm được mở cửa cho công chúng.

Cập nhật về Cảnh sát trưởng: Cảnh sát trưởng hạt Knox Tom Spangler Ông cho biết hôm thứ Sáu rằng ông đang “ổn” sau một đợt điều trị ung thư tuyến tụy, được chẩn đoán vào tuần trước. Anh ta nói rằng nó đã bị bắt sớm và anh ta sẽ kết thúc văn phòng cảnh sát trưởng sau hai năm nữa.

Anh cho biết anh vẫn làm việc đều đặn ngoại trừ thời gian nghỉ ngơi trong thời gian điều trị.

“Tôi sẽ giảm bớt các sự kiện công cộng. Tôi không muốn hệ thống miễn dịch của mình bị tổn hại”, cô nói.

Spangler đang phục vụ nhiệm kỳ cảnh sát trưởng thứ hai. Ông được bầu lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2018 và tuyên thệ nhậm chức một tháng sau đó. Ông đã phục vụ trong văn phòng cảnh sát trưởng trong nhiều thập kỷ và là phó cảnh sát trưởng dưới quyền của hai cảnh sát trưởng trước đó. Các Trang web của Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Knox Ông nghỉ hưu vào năm 2009 để trở thành một ngư dân chuyên nghiệp, nhưng không lâu sau đó gia nhập Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Blount và phụ trách đào tạo cho đến năm 2016.

READ  GDP bình quân đầu người của Việt Nam: Phân tích đầy đủ

Khóc: Thẩm phán cấp cao cấp quận của Hoa Kỳ Robert Leon JordanĐược Tổng thống bổ nhiệm Ronald Reagan Năm 1988 sau khi Thẩm phán Robert L. Taylor, Qua đời ngày 27 tháng 2, thọ 89 tuổi tại nhà của anh ấy ở Maryville. Chuyện này xảy ra hai tháng sau cái chết của vợ anh. TattyÔng đã kết hôn được 67 năm.

Thẩm phán quận Hoa Kỳ Charles Atchleymột cựu công tố viên liên bang, nói với người phụ trách chuyên mục này, “Theo nhiều cách, Thẩm phán Jordan là thẩm phán của thẩm phán. Ông ấy có hình thức về mình, nhưng có một logic cơ bản trong mọi việc ông ấy làm. Bạn phải tuân theo các quy tắc, và mọi thứ diễn ra suôn sẻ.” suôn sẻ Anh ấy sẽ bị bỏ lỡ.

Jordan sinh ra ở Woodland, Tennessee, phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ từ năm 1954-56 và nhận bằng Cử nhân của Đại học Tennessee năm 1958 và bằng Tiến sĩ Luật của Đại học Luật UT năm 1960. Ông bắt đầu hành nghề luật ở Nashville và sau đó trở thành đối tác của công ty luật Bryant, Price, Brand, Jordan và Fox ở Thành phố Johnson vào năm 1971.

Năm 1980, Chính phủ Lamar AlexanderMột đảng viên Đảng Cộng hòa đã bổ nhiệm ông vào Tòa án Thủ tướng Tennessee và ông được bầu đủ nhiệm kỳ vào năm 1982. Một ấn phẩm từ Văn phòng Thư ký Tòa án Quận Hoa Kỳ Rep. James QuillenMột thành viên đảng Cộng hòa đến từ Kingsport, người đã khuyến khích ông tranh cử vào ghế thẩm phán liên bang, và có mối quan hệ cá nhân với Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ. Jim ChaucerSau khi Reagan, một đảng viên Đảng Cộng hòa, đề cử ông, Đảng Dân chủ đã giúp ông có được sự ủng hộ của lưỡng đảng.

Thẩm phán Jordan nhậm chức vào ngày 15 tháng 11 năm 1988 và giữ chức Thẩm phán cấp cao kể từ ngày 30 tháng 11 năm 2001. Cho đến vài tháng trước, anh ấy vẫn đóng một vai trò tích cực.

Georgiana Vines là biên tập viên cộng tác của News Sentinel đã nghỉ hưu. Bạn có thể liên hệ với anh ấy tại gvpolitics@hotmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *