Nhà cung cấp AirPods và Vision Pro chuyển sản xuất sang Việt Nam

Nhà cung cấp Goertek của Apple đã xác nhận kế hoạch chuyển một lượng sản xuất đáng kể từ Trung Quốc sang Việt Nam và công ty Cupertino đang thúc giục họ làm như vậy. Công ty hiện đang sản xuất AirPods và được cho là sẽ trở thành nhà cung cấp Vision Pro.

Năm ngoái, công ty cho biết họ nhận được câu hỏi hàng ngày về việc có thể chuyển sản xuất từ ​​Trung Quốc sang Việt Nam nhanh như thế nào.

Công ty đã bị áp lực phải hành động vào đầu năm ngoái.

Một nhà cung cấp AirPods lớn cho biết đại diện khách hàng Mỹ đến thăm công ty gần như hàng ngày để hỏi khi nào công ty có thể rời khỏi Trung Quốc. Mặc dù Apple không được nêu tên rõ ràng nhưng gần như chắc chắn rằng đây là một trong những công ty đang thúc đẩy […]

Phó chủ tịch Kazuyoshi Yoshinaga cho biết: “Bắt đầu từ tháng trước, rất nhiều người từ phía khách hàng đã đến thăm chúng tôi mỗi ngày”. Chủ đề đang chiếm ưu thế trong cuộc thảo luận: “Khi nào bạn có thể nghỉ việc?”

Bưu điện buổi sáng Nam Trung Quốc Công ty hiện đã tư vấn cho Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến về kế hoạch của mình, công ty cho biết hôm nay.

Theo hồ sơ gửi lên Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến, công ty con của Goertek tại Việt Nam, chuyên sản xuất các thiết bị điện tử tiêu dùng từ AirPods và đồng hồ thông minh đến thiết bị thực tế ảo và thực tế tăng cường, là một dự án đáp ứng cả kế hoạch phát triển trong tương lai của nhà lắp ráp Trung Quốc và nhu cầu của khách hàng. […]

Công ty con tại Việt Nam do công ty con Goertek (Hồng Kông) Co của Hồng Kông thành lập, dự kiến ​​sẽ đặt tại tỉnh Bắc Ninh phía bắc, nơi đã thu hút đầu tư từ các công ty Hàn Quốc bao gồm gã khổng lồ điện tử tiêu dùng và bán dẫn Samsung. Thiết bị điện tử.

Không hoàn toàn rõ ràng đã đạt được bao nhiêu tiến bộ trong 11 tháng kể từ báo cáo trước đó. Khoản đầu tư 280 triệu USD được nêu chi tiết trong báo cáo ngày hôm nay gần bằng con số mà công ty đã trích dẫn một năm trước. Tuy nhiên, thực tế là ít nhất có một hồ sơ thị trường chứng khoán khiến mọi thứ trở nên chính xác hơn.

Mặc dù Goertek hiện được biết đến là nhà sản xuất AirPods cho Apple nhưng đã có nhiều báo cáo cho rằng công ty này là nhà cung cấp Vision Pro chính.

Chúng tôi đã cảnh báo trong nhiều năm về sự cần thiết và khó khăn trong việc giảm sự phụ thuộc của Apple vào Trung Quốc, nhưng đại dịch khiến rủi ro khi dồn hầu hết trứng sản xuất vào một giỏ càng trở nên rõ ràng hơn. Sự gián đoạn liên quan đến Covid-19 tại nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất thế giới ước tính khiến công ty thiệt hại hàng tỷ USD mỗi tuần.

Apple đang dần đa dạng hóa chuỗi cung ứng với các nhà máy lắp ráp ở Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia và các nơi khác.

Nhiếp ảnh gia Akhil Yerapati Vào ngày đó Bapt

FTC: Chúng tôi sử dụng các liên kết liên kết tự động để tạo thu nhập. Hơn nữa.

READ  Việt Nam đứng thứ ba tại ASEAN Para Games 2022 | Văn hóa - Thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *