Nhà phát hành Magic: The Gathering thừa nhận sử dụng nghệ thuật AI sau khi cấm nghệ thuật AI

Phép thuật: Tập hợp Nhà phát hành Wizards of the Coast đã buộc phải thừa nhận rằng họ đã đăng một hình ảnh tiếp thị cho trò chơi có “một số thành phần AI”, mặc dù ban đầu nhấn mạnh rằng tác phẩm nghệ thuật này “được tạo ra bởi con người chứ không phải AI”. Wizards of the Coast đã cấm sử dụng tác phẩm nghệ thuật AI trong các sản phẩm của mình vào năm 2023, sau khi tác phẩm nghệ thuật do AI tạo ra xuất hiện trong sách nguồn Dungeons & Dragons và gây ra phản đối.

Bức ảnh đã bị xóa sau đó được quản trị viên đăng lên X (trước đây là Twitter) Phép thuật: Tập hợp Tài khoản vào ngày 4 tháng 1. Năm đã được hiển thị Quyến rũ Thẻ được đặt trên một thiết bị vận hành bằng van bên cạnh đồng hồ đo áp suất, trong môi trường phòng thí nghiệm chứa đầy đồng và gỗ. Bài đăng viết: “Thật là sốc khi những vùng đất này trông đẹp như thế nào trong khung hình cũ”.

Nhiều người hâm mộ đã nhảy vào nó chỉ ra Các yếu tố trong hình ảnh mang dấu ấn của AI sáng tạo – đặc biệt là khó khăn trong việc hiển thị các chi tiết đẹp một cách nhất quán (ví dụ: xung quanh các nhóm cáp hoặc trên mặt số của máy đo biến dạng). Nhưng không Quyến rũ Tài khoản ban đầu đã từ chối các yêu cầu bồi thường.

“Chúng tôi hiểu sự bối rối mà người hâm mộ đang cảm thấy do phong cách khác với hình ảnh thẻ, nhưng chúng tôi giữ nguyên tuyên bố trước đó của mình,” nhà xuất bản trả lời trong một bài đăng khác đã bị xóa. “Nghệ thuật này được tạo ra bởi con người chứ không phải trí tuệ nhân tạo.”

Nhưng vài ngày sau, Wizards of the Coast thừa nhận họ đã sai.

“Chà, trước đó chúng tôi đã mắc sai lầm khi nói rằng hình ảnh tiếp thị mà chúng tôi đăng không được tạo bằng AI,” tài khoản Magic cho biết trong một tin nhắn. Tuyên bố được gửi tới X Vào ngày 7 tháng Giêng. “Như cộng đồng siêng năng của chúng tôi đã chỉ ra, có vẻ như một số thành phần AI hiện có trong các công cụ tiêu chuẩn ngành như Photoshop đã len lỏi vào thiết kế tiếp thị của chúng tôi, ngay cả khi con người thực hiện công việc tạo ra hình ảnh tổng thể.”

Nhà xuất bản tiếp tục: “Mặc dù tác phẩm nghệ thuật đến từ một nhà cung cấp, nhưng trách nhiệm của chúng tôi là đảm bảo rằng chúng tôi thực hiện lời hứa hỗ trợ khả năng sáng tạo tuyệt vời của con người đã tạo nên Quyến rũ Tuyệt. Chúng tôi đã nêu rõ rằng chúng tôi yêu cầu các nghệ sĩ, nhà văn và nhà sáng tạo đóng góp Quyến rũ TCG hạn chế sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo để tạo ra kết quả cuối cùng Quyến rũ các sản phẩm. “Và hiện chúng tôi đang đánh giá cách chúng tôi làm việc với các nhà cung cấp về những quảng cáo vượt xa sản phẩm của chúng tôi — như những hình ảnh tiếp thị này — để đảm bảo rằng chúng tôi đang đáp ứng những giá trị đó.”

Trong một tuyên bố riêng được công bố cùng ngày trên Quyến rũ Trên trang web của mình, Wizards cho biết họ muốn “hiểu rõ hơn liệu AI có được sử dụng trong quá trình sáng tạo hay không và như thế nào”. Công ty cho biết thêm: “Chúng tôi không thể hứa sẽ trở nên hoàn hảo trong một không gian phát triển nhanh chóng như vậy, đặc biệt là khi AI sáng tạo đang trở thành tiêu chuẩn trong các công cụ như Photoshop, nhưng mục tiêu của chúng tôi là luôn sát cánh cùng các nghệ sĩ và nghệ thuật nhân tạo”. “.

Vụ việc thu hút rất nhiều sự chú ý bởi Wizards of the Coast – nơi tuyển dụng lớn các họa sĩ và họa sĩ minh họa, đặc biệt trong trường hợp… Quyến rũ Card Art – Anh ấy đã bị chỉ trích nhiều lần trước đây vì sử dụng nghệ thuật AI có tính sáng tạo trong tài liệu của mình và đã nhiều lần tránh xa công nghệ này. Sau khi nghệ thuật AI được phát hiện trong sách nguồn D&D Quà tặng của Bigby: Vinh quang của những người khổng lồ Vào tháng 8 năm 2023, Các phù thủy nói Họ không biết rằng nghệ sĩ đã sử dụng các công cụ AI và họ sẽ xem xét các nguyên tắc dành cho nghệ sĩ “để làm rõ rằng các nghệ sĩ nên hạn chế sử dụng các tác phẩm nghệ thuật dựa trên AI”.

Wizards sau đó đã ban hành lệnh cấm cụ thể hơn đối với nghệ thuật AI vào tháng 12, sau khi người hâm mộ tuyên bố đã phát hiện ra bằng chứng về việc tạo ra AI trong tác phẩm nghệ thuật quảng cáo cho Quyến rũ Gắn liền với Tomb Raider. “Chúng tôi đang yêu cầu các nghệ sĩ, nhà văn và nhà sáng tạo đóng góp Quyến rũ TCG hạn chế sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo để tạo ra kết quả cuối cùng Quyến rũ Sản phẩm,” cô nói vào thời điểm đó.

Một số nghệ sĩ làm việc cho nhà xuất bản đã tỏ ra thất vọng với việc liên tục thất bại trong việc hạn chế sử dụng trí tuệ nhân tạo trong việc tạo hình ảnh. Trong một khoảng thời gian dài Quyến rũ Nghệ sĩ Dave Rapoza đã công khai chia tay công ty sau khi ban đầu phủ nhận việc sử dụng trí tuệ nhân tạo. “Vì vậy, đồ khốn nạn, bạn đã xong việc với các phù thủy bờ biển – bạn không thể nói rằng bạn chống lại điều này và sau đó ngang nhiên sử dụng AI để quảng cáo sản phẩm của mình và gửi email, tạm biệt tất cả các bạn!” Anh ấy nói trong một tweet.

Nhưng sự việc – và đặc biệt là sự nhầm lẫn rõ ràng ở Wizards of the Coast về việc liệu trí tuệ nhân tạo có được sử dụng để tạo ra hình ảnh hay không – cho thấy các công ty làm việc với số lượng lớn nghệ sĩ độc lập gặp khó khăn như thế nào để có thể vượt qua được vấn đề này. Đây là một vấn đề khi các công cụ kỹ thuật AI trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Đọc thêm

READ  Bản đồ Modern Warfare III bị xóa do điểm sinh sản chết người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *