Video ghi lại cảnh “chuột xứ Wales” sắp xếp chuồng trại mỗi tối cho nam giới

Khi mặt trời lặn, một con chuột xuất hiện. Anh ta lao đến một chiếc bàn bên trong nhà kho của Rodney Holbrook, 75 tuổi và bắt đầu dọn dẹp.

Con chuột này nhỏ nhưng mạnh mẽ. Anh ta nhặt ốc vít và dây buộc cáp – thậm chí cả tuốc nơ vít – bằng cái miệng nhỏ bé của mình và cất chúng đi. Cô đặt từng miếng một lên khay.

“Điều này xảy ra hàng đêm mà không hề thất bại,” Holbrook nói khi anh ấy ăn một ít bánh mì nướng vào thứ Hai giữa các cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông về con chuột, loài chuột đã trở nên nổi tiếng kể từ khi nó được ghi lại trên máy ảnh. Holbrook và Chuột sống ở Powys, xứ Wales.

Anh ấy nói: “Tôi đã ngập trong những câu hỏi về loài gặm nhấm mà anh ấy gọi là ‘Chuột xứ Wales.’ “Bây giờ tôi có nhiều cuộc điện thoại, nhưng tôi sẽ không trả lời – tôi đang nói chuyện với bạn.”

Câu chuyện của họ bắt đầu vào tháng 10, khi Holbrook mạo hiểm đi vào nhà kho ở sân sau của mình và phát hiện ra rằng thức ăn cho chim mà anh cất giữ ở đó đã được chuyển vào một đôi giày. Anh nhớ mình đã nghĩ: “Có điều gì đó kỳ lạ đang diễn ra ở đây”.

READ  Ukraine thông báo Mỹ quyết định cách chức Tướng Valery Zalozhny

Để tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra sau khi trời tối, anh ấy đã lắp đặt một chiếc camera. Khi xem đoạn phim, anh phát hiện ra rằng có một chú chuột nhỏ đang đi làm vào mỗi buổi tối, chuyển những món đồ mà anh để lại vào một chiếc hộp có cạnh ngắn – về cơ bản là sắp xếp nhà kho của anh.

Holbrook, một nhiếp ảnh gia đam mê chụp ảnh động vật hoang dã, mô tả hành vi của loài gặm nhấm này là “đáng kinh ngạc” và cho biết nó đã diễn ra trong nhiều tháng. “Làm điều này mỗi đêm là không thể tin được,” anh nói.

“Bạn sẽ nghĩ rằng anh ấy đã có đủ,” anh nói về sinh vật này.

Welsh Tidy Mouse không phải là chú chuột đầu tiên bị ám ảnh bởi việc dọn dẹp Cách nấu ăn của Remy Disney cũng vậy Ở Ratatouille.

Năm 2019, một con chuột di chuyển đồ vật bên trong nhà kho của một người đàn ông ở Bristol, Anh đã được quay lại. Loài gặm nhấm này được cho là đã được đặt tên “chuột Brexit” Bởi vì chủ nhà kho Cô ấy nói đùa rằng cô ấy đang tích trữ cho Brexit.

Holbrook biết về con chuột ngăn nắp ban đầu và cho biết ông đã đặt tên cho vị khách của mình là “Chuột xứ Wales” để ám chỉ vị trí của nó và để mọi người không nhầm lẫn giữa hai con chuột này.

READ  Hàng chục ngàn người biểu tình ở Tel Aviv trong bối cảnh việc thả tù nhân bị trì hoãn Tin tức về xung đột Israel-Palestine

Holbrook cho biết hầu hết thời gian, loài gặm nhấm này hoạt động một mình, mặc dù đôi khi nó có bạn tình. Trong một đoạn clip, anh phát hiện hai con chuột khác tham gia hoạt động dọn dẹp ban đêm.

Gareth Davies, người sáng lập Công ty Pest and Property Solutions có trụ sở tại Wales, cho biết con chuột thể hiện hành vi như vậy có lẽ vì chúng là “những kẻ tích trữ thu nhỏ”.

“Thành thật mà nói thì chúng là những sinh vật rất buồn cười,” anh nói. “Chuột là loài sinh vật rất tò mò và chúng là những kẻ tích trữ. Chúng thích tích trữ thức ăn và mọi thứ khác. Đó là bản chất của chúng. Chúng rất khác với chuột.

Sau khi xem đoạn phim, Davies cho biết anh nghi ngờ rằng con chuột đang cố tình “dọn dẹp” và có thể nó chỉ thể hiện hành vi “thu gom cồng kềnh”.

Davis cho biết, nó trông giống chuột gỗ hoặc chuột nhà và cả hai loài đều có hành vi tích trữ. “Họ thích kéo lê mọi thứ; “Chúng giống như những con chim ác là thuộc họ gặm nhấm,” ông nói.

Nhưng Holbrooke có lý thuyết của riêng mình. “Có lẽ chỉ để vui chút thôi,” anh nói. Hoặc có thể con chuột thương hại anh ta khi anh ta khỏi bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Con chuột có thể nghĩ: “Tội nghiệp anh chàng, anh ta mệt quá, tôi sẽ làm điều này cho anh ta,” Holbrook nói đùa.

READ  Báo cáo cho biết doanh thu từ nhiên liệu hóa thạch của Nga lên tới khoảng 100 tỷ USD trong 100 ngày chiến tranh

Davies cảnh báo rằng trong khi Holbrooke chào đón vị khách của mình, tình hình có thể leo thang vì chuột có xu hướng “sinh sôi rất nhanh”.

Holbrook lo ngại hơn rằng vị khách dọn dẹp ban đêm có thể sẽ không ở bên cạnh anh mãi mãi. “Hôm nọ, tôi nhìn thấy một con cú nâu trên cây,” anh nói và bày tỏ lo ngại rằng người bạn của anh, người đang nỗ lực chống lại sự hỗn loạn, sẽ trở thành con mồi của con vẹt.

Trên mạng xã hội, nhiều người nhanh chóng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với loài gặm nhấm có tổ chức, mô tả chúng rất “dễ thương” và có tiềm năng trở thành “phim hoạt hình hay dành cho trẻ em”.

“Tôi cần một chú chuột Welsh Tidy trong đời,” một dòng tweet viết. Giới truyền thông Anh gọi con chuột này là “Mini Kondo”, theo tên nữ hoàng dọn dẹp Marie Kondo.

Holbrook cho biết vợ ông, Linda, “yêu” con chuột và “nghĩ rằng nó thực sự buồn cười”. Anh ấy nói chỉ có một nhược điểm: Bây giờ cô ấy quá sợ hãi để đi vào nhà kho.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *