Nhà phê bình Winfast bị công an Việt Nam bắt vì đăng bài trên Facebook: Báo cáo

Chính quyền Việt Nam được cho là đang quấy rối một người dân vì chỉ trích Vinfast, nhà sản xuất ô tô lớn đầu tiên của Việt Nam, trên Facebook. Bất chấp những vấn đề được ghi chép rõ ràng về hoạt động kinh doanh và sản phẩm của VinFast, công ty đang cố gắng chống lại báo chí xấu bằng cách gọi cảnh sát về những kẻ gièm pha.

Sony Trần Nhân vật mạng xã hội Việt Nam 37 tuổi đã thu hút được lượng người theo dõi cho các bài đăng bình luận của cô trên VinFast. Đến tháng 12, Trần đã đăng nhiều bài trên các diễn đàn kinh doanh tiếng Việt về các vấn đề của WinFast. Các chủ đề bao gồm đặt câu hỏi về tính trung thực của vốn mạo hiểm, Winfast dùng công ty vỏ bọc để giấu nợ, Gọi nhầm số bán hàngWinfast cho biết họ đã gia công thiết kế của mình cho Trung Quốc và Ấn Độ thay vì hợp tác với Pininfarina.

Winfast VF8. Winfast

Hiện nay, Trần đã bị công an bắt giữ nhiều lần tại TP.HCM Phá vỡ BNN, báo cáo rằng Trần đã dành 35 giờ để thẩm vấn tại đồn cảnh sát vào tháng 12. Một bước này đã xảy ra trong ít nhất bốn ngày riêng biệt Reddit Thư. Tran được cho là đang bị thẩm vấn về động cơ chỉ trích Winfast, đồng thời cảnh sát đang tìm kiếm bằng chứng về một kẻ ủng hộ bất chính cho các hoạt động của anh ta. tài xế WinFast đã liên hệ với nhóm truyền thông Hoa Kỳ về những báo cáo này và sẽ cập nhật câu chuyện này nếu chúng tôi biết được điều gì.

Nhà chức trách được cho là đã thu giữ các thiết bị điện tử của Trần và sao chép dữ liệu của họ theo Mục 331 của Bộ luật Hình sự Việt Nam, cấm anh ta làm tổn hại đến lợi ích của người khác—từ cá nhân đến nhà nước và mọi thứ liên quan. Điều đó bao gồm cả những doanh nghiệp lớn đang gặp khó khăn như Winfast.

Winfast VF8

Winfast VF8. Winfast

Trần không phải là người duy nhất gọi cảnh sát về tin tức tiêu cực của Winfast. Vào tháng 5 năm 2021, công ty đã cố gắng quấy rối cảnh sát vì đăng một video trên YouTube về một trong những khách hàng của họ phàn nàn về các vấn đề với chiếc xe của họ và khó thực hiện công việc bảo hành. Phương tiện truyền thông Hoa Kỳ đã đưa tin về các vấn đề chất lượng tương tự khi họ lái chiếc VF8 và việc đưa nó vào thị trường Hoa Kỳ là chìa khóa dẫn đến việc định giá cổ phiếu được định giá quá cao của công ty. (Giá trị của nó đã giảm 80 phần trăm.)

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất của VinFast là Quý 3 năm 2023, trong quý được báo cáo gần đây nhất, công ty vẫn lỗ hàng trăm triệu đô la mỗi quý. Bạn yêu thích nhiều người phê bình mình, nhưng bạn sẽ không bao giờ đạt được điều đó nếu trước tiên bạn không kiếm được lợi nhuận.

Có một lời khuyên hoặc câu hỏi cho giáo viên? Bạn có thể liên hệ với họ tại: james@thedrive.com

READ  ShinWon cam kết thực hiện dự án “Xây tổ ấm yêu thương” kéo dài 8 năm tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *