Nhà của một người Anh bị ngập gần chục lần trong 7 năm. Anh ta đã xây một bức tường để ngăn điều này xảy ra lần nữa.

Ngôi nhà ven sông của Nick Lupton ở Worcester, Anh, đã bị ngập gần chục lần chỉ trong vòng 7 năm. Để ngăn chặn điều này, anh đã xây một bức tường khổng lồ bao quanh ngôi nhà của mình.

Theo truyền thông địa phương, Lupton và vợ, Annie, sống gần sông Severn trong một ngôi nhà từ thế kỷ 17 trên khu đất trị giá hơn 765.000 USD. Gloucestershire trực tiếp. Lupton nói với một số hãng tin rằng kể từ năm 2016, mảnh đất và ngôi nhà rộng 1 mẫu Anh của họ đã bị ngập lụt 11 lần.

Quang cảnh nơi ở của Nick Lupton ở Worcester, Anh, ngày 12 tháng 5 năm 2023.

Nick Lupton / Bản tin qua Reuters


Kiệt sức vì phải dọn dẹp nhiều lần trong nhiều năm, Lupton và vợ đã dành nhiều tháng để xây một bức tường để bảo vệ ngôi nhà của họ trong vùng có nguy cơ lũ lụt cao, ông nói với một đối tác của CBS News. BBC.

Lupton nói với Reuters: “Sau khi xảy ra, tôi nghĩ đến 9 trận lũ lụt trước khi quyết định xây một bức tường”. “Bức tường thực sự ở đó để giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn nhưng cũng để bảo vệ ngôi nhà về lâu dài. Nước lũ tràn vào tường nhà sẽ không bao giờ là điều tốt cả.”

Họ đã hoàn thành việc xây dựng bức tường vào giữa tháng 9 và khi nó được kiểm tra một tháng sau đó bằng lũ lụt, Lupton cho biết anh đã đáp ứng được thách thức – và sẽ tiếp tục làm như vậy.

“May mắn thay, nó đã làm được những gì nó phải làm. Nó đã vượt qua bài kiểm tra”, ông nói và cho biết thêm rằng nó cũng giúp ngăn ngừa thiệt hại khi được kiểm tra lại trong tuần này. “… Đó là một cuộc thử nghiệm rất tốt về nhiều mặt vì đây là một trong những trận lũ lụt lớn nhất mà chúng tôi từng chứng kiến.”

Quang cảnh nơi ở của Nick Lupton, người tự xây cho mình một rào chắn để ngăn nước lũ tràn vào nhà, ở Worcester, Anh, ngày 3 tháng 1 năm 2024.

Nick Lupton / Bản tin qua Reuters


Có hàng trăm Cảnh báo lũ lụt Trên khắp nước Anh tính đến chiều thứ Sáu theo giờ địa phương, bao gồm hơn 250 cảnh báo lũ lụt và gần 270 cảnh báo khác cho biết lũ lụt có thể xảy ra. Văn phòng Khí tượng Anh cảnh báo sông Severn có thể sẽ tràn ngập Ảnh hưởng của lũ lụt Ít nhất là qua thứ Sáu và thứ Bảy, mặc dù nó có thể kéo dài “vài ngày” ở một số nơi.

Trong số 30 trạm đo bên kia sông, 18 trạm ghi nhận mức “cao” vào thứ Sáu, trong đó trạm đo ở Worcester ghi nhận mức tăng 18,2 feet và tăng lên Tính đến 4:30 chiều giờ địa phương vào thứ Sáu – chỉ kém kỷ lục mọi thời đại của trạm là 18,99 feet được thiết lập vào năm 2020. Phạm vi mực nước bình thường tại địa điểm này là từ 1,8 đến 11 feet.

Lupton tin rằng có “rất nhiều yếu tố” gây ra lũ lụt tại nhà anh, bao gồm… Khí hậu thay đổi.

Văn phòng Met cho biết trên trang web của mình rằng mùa đông ở Anh “trung bình dự kiến ​​sẽ trở nên ấm hơn và ẩm ướt hơn”, đồng thời nói thêm rằng trong vòng 50 năm tới, mùa đông sẽ đạt tới Ấm hơn 4,5°C Và độ ẩm cao hơn tới 30%.

Mưa nặng hạt Văn phòng cho biết: “Cũng có khả năng trường hợp này sẽ xảy ra”. “Kể từ năm 1998, Vương quốc Anh đã trải qua sáu trong số mười năm ẩm ướt nhất trong lịch sử. Các cơn bão mùa đông năm 2015 có khả năng xảy ra cao hơn ít nhất 40% do biến đổi khí hậu. … Các khu vực của Vương quốc Anh sẽ có nguy cơ lũ lụt, với nhiệt độ thấp các thành phố nằm dễ bị tổn thương Các khu vực ven biển đặc biệt dễ bị tổn thương.”

READ  Các bác sĩ trẻ của NHS bắt đầu cuộc đình công 6 ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *