Nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc Nio tiết lộ đối thủ cạnh tranh với Tesla Model Y

Bình luận về bức ảnh, L60 được thiết kế để cạnh tranh với Model Y của Tesla

  • tác giả, João da Silva
  • Vai trò, Phóng viên kinh doanh

Nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc Nio đã trình làng chiếc ô tô đầu tiên từ thương hiệu Onvo giá rẻ mới của mình, nhằm thách thức trực tiếp chiếc ô tô bán chạy nhất của Tesla.

Với giá khởi điểm từ 219.900 nhân dân tệ (30.465 USD, 23.990 bảng Anh), chiếc SUV L60 rẻ hơn 10% so với chiếc xe điện phổ biến nhất thế giới, Model Y của Tesla, có giá 249.900 nhân dân tệ.

Điều này xảy ra cùng tuần với việc Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố sẽ tăng gấp 4 lần thuế nhập khẩu ô tô điện từ Trung Quốc.

Giống như các hãng sản xuất ô tô điện khác, Tesla đang phải chịu doanh số sụt giảm trước sự cạnh tranh gay gắt từ các thương hiệu Trung Quốc.

Chiếc xe này đã được ra mắt tại Thượng Hải bởi Giám đốc điều hành Nio, William Li, người cho biết công ty đặt mục tiêu cạnh tranh với Model Y và Toyota RAV4 của Tesla.

Công ty đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho L60 và đặt mục tiêu bắt đầu giao hàng vào tháng 9.

Giám đốc điều hành của Nio cho biết họ có kế hoạch ra mắt mẫu Onvo mới hàng năm như một phần trong nỗ lực mở rộng sang thị trường xe gia đình.

Thương hiệu này cũng có thể giúp Nio tăng cường sự hiện diện bên ngoài quê hương.

Tuy nhiên, nó phải đối mặt với mức thuế 100% ở Mỹ và cuộc điều tra chống trợ cấp đang diễn ra do Liên minh châu Âu tiến hành đối với xe điện nhập khẩu từ Trung Quốc.

Các thương hiệu xe điện trên khắp thế giới phải đối mặt với những thách thức đáng kể khi phải đối mặt với doanh số bán hàng chậm lại và cạnh tranh ngày càng gia tăng.

Vào tháng 4, Tesla đã bắt đầu sa thải hơn 10% lực lượng lao động sản xuất xe điện trên toàn cầu.

Cuối tháng đó, công ty thông báo lợi nhuận trong 3 tháng đầu năm đã giảm hơn một nửa so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, công ty BYD của Trung Quốc cho biết lợi nhuận của họ giảm do bị ảnh hưởng bởi nhu cầu yếu và cuộc chiến giá cả tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *