Nhà sản xuất xe điện Việt Nam VinFast lên kế hoạch khuyến mãi để đáp lại việc giảm giá của Tesla

HÀ NỘI, ngày 19 tháng 1 (Reuters) – Nhà sản xuất xe điện (EV) của Việt Nam, VinFast hôm thứ Năm cho biết họ sẽ tung ra các chương trình khuyến mãi để bảo vệ khả năng cạnh tranh trên thị trường của các mẫu xe của mình, một tuần sau Tesla. (TSLA.O) Công bố giảm giá mạnh để kích cầu.

VinFast, bắt đầu hoạt động vào năm 2019, đang chuẩn bị mở rộng tại Mỹ, nơi họ hy vọng sẽ cạnh tranh với các nhà sản xuất ô tô hiện có bằng cách cung cấp hai mẫu xe, VF8 và VF9, có giá khởi điểm lần lượt là 59.000 USD và 83.000 USD.

Tesla đang cung cấp Model Y cơ bản tại thị trường Mỹ với giá 52.990 đô la, giảm từ 65.990 đô la.

Người phát ngôn của Winfast cho biết: “Khi một thương hiệu mới gia nhập thị trường, khi các thương hiệu khác giảm giá, chúng tôi cần đưa ra các chương trình khuyến mãi để đảm bảo Winfast duy trì tính cạnh tranh”.

“Chúng tôi đang xem xét một số kế hoạch quảng cáo và sẽ sớm công bố chúng.”

Báo cáo không chỉ rõ liệu quảng cáo có bao gồm giảm giá hay không.

Người phát ngôn cho biết nhà sản xuất xe điện Việt Nam đã bắt đầu vận chuyển lô 999 xe điện đầu tiên sang Mỹ vào cuối tháng 11 và dự kiến ​​sẽ giao chúng cho khách hàng trong tháng này.

VinFast cho biết họ đã nhận được gần 65.000 đơn đặt hàng trên toàn thế giới và dự kiến ​​sẽ bán được 750.000 xe điện mỗi năm vào năm 2026.

READ  Sạt lở đất là một vấn đề nhức nhối lâu nay ở Việt Nam

Nhà sản xuất ô tô này có kế hoạch xây dựng một nhà máy EV ở bang Bắc Carolina của Hoa Kỳ và đang chờ phê duyệt quy định cuối cùng từ chính quyền địa phương.

Báo cáo của Phương Nguyễn, Chỉnh sửa bởi Ed Davis

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *