Các máy bay chiến đấu của Nga tuyên bố ngôi làng quan trọng gần Bakhmut: Cập nhật trực tiếp

tín dụng…Jian Ehrnzeller/EPA, thông qua Shutterstock

DAVOS, Thụy Sĩ – Không có gì đáng cười khi nói đến cuộc chiến của Nga với Ukraine. Nhưng cựu Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson, đã đưa ra một khoảnh khắc khoan hồng hiếm hoi trong bối cảnh các nhà lãnh đạo chính trị và các tập đoàn lớn tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, long trọng cam kết hỗ trợ Ukraine.

Vào thứ Năm, Johnson đã ăn sáng cho Ukraine, nơi đã trở thành một trong những điểm thu hút lớn nhất tại cuộc biểu tình. Hãy nghe Chrystia Vreeland, phó thủ tướng Canada, sử dụng phép ẩn dụ khúc côn cầu mà bà gán cho ngôi sao người Canada Wayne Gretzky, để mô tả lý do tại sao phương Tây đang làm nhiều hơn cho Ukraine.

Khi cô Vreeland kết thúc, Johnson nghiêng người vào micrô và nói: “Hãy nói với Putin hãy mang đĩa ra khỏi Ukraine”.

Tiếng cười phá lên trong phòng, một khoảnh khắc nhẹ nhõm ngắn ngủi trong một cuộc họp bị bao trùm bởi những câu hỏi nghiêm túc, chẳng hạn như Liệu Đức có gửi xe tăng Leopard 2 hay không, hay liệu các nhà đầu tư như Goldman Sachs và BlackRock có đổ hàng tỷ USD vào công cuộc tái thiết Ukraine hay không. (Ông chủ của họ nói cómặc dù Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink nói thêm rằng các nhà đầu tư có quyền “hoàn trả công bằng và chính đáng”).

READ  Các bác sĩ lo ngại 70% cư dân Thượng Hải có thể nhiễm virus Corona

Ukraine luôn hiện diện sôi nổi tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới, phần lớn nhờ vào những nỗ lực của Ukraine Victor Pinchuktỷ phú người Ukraine đã dụ dỗ các chính trị gia và doanh nhân hạng A đến ăn sáng ở đó trong nhiều năm.

Giờ đây, khi sự sống còn của đất nước anh ấy đang trở thành tiêu đề toàn cầu, bữa sáng đã trở thành một sự kiện tin tức thực sự. Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte. Đặc phái viên khí hậu của Tổng thống Biden, John Kerry. Các thượng nghị sĩ hiện tại và trước đây đã có mặt. Một đám đông vài trăm người tràn ra hành lang bên ngoài.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã tham dự sự kiện này qua liên kết video và cảm ơn những người ủng hộ kiên định của Ukraine như ông Johnson, người với tư cách là thủ tướng đã đưa Anh trở thành một trong những nước đóng góp vũ khí đầu tiên cho lực lượng Ukraine. Với việc Đức vẫn quyết định có gửi xe tăng hay không, Zelensky kêu gọi châu Âu không chậm lại.

Anh ấy nói, “Đây không phải là rạp chiếu phim nơi bạn chờ đợi bộ phim bắt đầu.”

Ông Johnson, người đã trở thành bạn của ông Zelensky trong bốn chuyến thăm Ukraine trong thời gian tại vị, đã tiếp thu ý tưởng của tổng thống Ukraine. Johnson bác bỏ những lo ngại – do Thủ tướng Đức Olaf Scholz và đôi khi là cả ông Biden bày tỏ – rằng vũ khí hạng nặng có thể làm leo thang xung đột, gây nguy cơ đụng độ trực tiếp giữa Nga và NATO.

READ  Thi thể của một vận động viên trượt tuyết được cho là đã chết cách đây 22 năm đã được tìm thấy trên sông băng ở dãy Alps của Áo

“Đưa xe tăng cho họ,” Johnson nói. “Hoàn toàn không có gì để mất.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *