Nhà thuyết giáo cao cấp của Nhà thờ Nigeria qua đời sau chương trình của nhà thờ

Nhà tiên tri TB đã qua đời. Joshua, người sáng lập Giáo hội Tất cả các Quốc gia (SCOAN), một tuần trước sinh nhật lần thứ 58, nhà thờ của ông đã công bố trong một tuyên bố vào Chủ nhật.

Vào thứ Bảy, ngày 5 tháng 6 năm 2021, Tiên Tri T.B. Joshua đã phát biểu trong cuộc gặp gỡ các đối tác của Emmanuel TV: “Đã đến lúc đến đây để cầu nguyện và đến lúc về nhà sau giờ làm việc,” Bộ TB Joshua đã viết trong một bài đăng trên Facebook. “Đức Chúa Trời đã đưa tôi tớ của Ngài là nhà tiên tri TB Joshua của Ngài về nhà – như lẽ phải theo ý muốn của Đức Chúa Trời. Ngài đã dành những giây phút cuối cùng trên đất để phụng sự Đức Chúa Trời. Đây là điều mà ngài sinh ra để sống, sống và chết vì điều đó.”

Nguyên nhân cái chết của Joshua không được đề cập. Kể từ khi nổi tiếng vào cuối những năm 1990, nhà thuyết giáo nổi tiếng đã được biết đến với những công việc từ thiện, những lời dạy về sự thịnh vượng và chữa bệnh cũng như những phép lạ được cho là.

SCOAN tiếp đón hàng chục khách quốc tế và những người nổi tiếng địa phươngNhững người đến thăm nhà thờ cúng để cầu nguyện.

Emmanuel TV, chi nhánh phát sóng của Nhà thờ, phát sóng ở Châu Phi trên DSTV – một dịch vụ vệ tinh thuộc sở hữu của công ty MultiChoice của Nam Phi. Công việc của Joshua và sự giao tiếp giữa con người với nhau được chiếu ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới trên nền tảng video phổ biến.

Joshua không phải là không có tranh cãi. Trong những tuần gần đây, Kênh YouTube bị vô hiệu hóa Sau khi anh ấy đăng video tuyên bố rằng anh ấy đang “chữa trị” những người đồng tính trong nhóm của mình khỏi tình dục của họ.
Năm 2011, Joshua Được Forbes liệt kê Là linh mục giàu thứ ba ở Nigeria với tài sản ròng ước tính khoảng 10-15 triệu đô la. Nhưng SCOAN đã phủ nhận các cáo buộc.
Phụ tá của tổng thống khoe khoang về tài sản trong nhà thờ, châm ngòi cho các cuộc điều tra tham nhũng
trong năm 2014, Tòa nhà bị sập trong các tòa nhà SCOAN باب, giết chết hơn 100 người – chủ yếu là người nước ngoài đến từ Nam Phi.

Danh dự đổ về sau cái chết của nhà thuyết giáo nổi tiếng. Nhà bình luận xã hội Nigeria, Japheth Omogwa, mô tả cái chết của Joshua là “một mất mát lớn đối với Nigeria”.

“TB Joshua là một mất mát lớn đối với Nigeria và sự kết thúc của Ikotun ở Lagos nói riêng. Nhà thờ của ông ấy là một trong những điểm thu hút khách du lịch chính của Nigeria và tôi không thể tưởng tượng được ảnh hưởng của cái chết của ông ấy đối với kinh doanh, con người và những người kém đặc quyền ở khu vực đó. Cầu mong anh ấy yên nghỉ, ” Omogwa đã tweet Sáng chủ nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *