Đánh giá iMac 24 inch: Vẫn còn bước thứ ba

Thu phóng / 2021 24 “iMac với Apple M1.

Samuel Axon

Nhiều người đã viết về những người ôm nỗi nhớ để được an ủi trong đại dịch COVID-19. Với IMac 24 inch mới Màu sắc tươi sáng và thiết kế đơn giản, Apple dường như rất thích nỗi nhớ nỗi đau, rất.

Nhưng nỗi nhớ về iMac mới chỉ là da diết. Bên trong, nó được cho là CPU tiên tiến nhất hiện đang được bán trong các thiết bị tiêu dùng: M1. Tuy nhiên, chip này ở nhà trên cả iPad và Mac ومع M1 mang lại hiệu suất Đó là đối thủ hoặc thậm chí vượt qua một số chip máy tính để bàn tốt nhất hiện có trong một số trường hợp.

Mặc dù M1 cung cấp đủ hiệu suất để thu hút người dùng thành thạo, nhưng chiếc iMac mới này không thực sự dành cho họ. Thay vào đó, iMac 24 inch trước hết là về sự đơn giản. Nó là một máy tính hứa hẹn với người dùng rằng họ sẽ không phải suy nghĩ về cách cấu hình hoặc bảo trì hệ thống. Đó là một máy tính mà bạn quan tâm đến việc cài đặt trong phòng hơn là đưa bạn đi nơi khác.

Đó là một chiếc máy tính mà Apple có thể dễ dàng quảng cáo Cùng một quảng cáo đã được hiển thị vào năm 1998 Để truyền cảm hứng cho nó, iMac G3. Hãy xem trực tuyến ba bước đơn giản, “Jeff Goldblum, người tường thuật quảng cáo cho biết. “Bước Một: Kết nối. Bước Hai: Kết nối. Bước Ba… Không có bước thứ ba.” Chào iMac.

Thông số kỹ thuật

Ảnh sản phẩm Apple iMac (24-inch, 2021)

Apple iMac (24-inch, năm 2021)

(Ars Technica có thể nhận được tiền bồi thường cho việc bán hàng từ các liên kết trong bài đăng này thông qua các chương trình liên kết.)

Trọng tâm của mọi thứ là M1 được giới phê bình đánh giá cao của Apple, đặt CPU, GPU, bộ xử lý thần kinh, ISP và nhóm bộ nhớ dùng chung trong số những thứ khác trên một con chip duy nhất. Điều này hoàn toàn giống với M1 của chúng tôi ôn tập trong một số Macsản phẩm iPad ngay bây giờ.

Như với các máy Mac này, CPU M1 có bốn lõi hiệu suất cao và bốn lõi hiệu quả. Các Cấu hình iMac 24 “rẻ nhất (1.299 USD) có bảy lõi GPU, trong khi các lõi khác có tám lõi. Hơn nữa, model rẻ hơn có hệ thống làm mát khác, chỉ có một quạt so với các cấu hình khác.

READ  God of War Ragnarok có chế độ hiệu suất 120Hz trên PS5

Khi mua, máy tính có thể được cấu hình với bộ nhớ tiêu chuẩn là 8GB hoặc 16GB và 256GB, 512GB hoặc 1TB dung lượng lưu trữ rắn. Ethernet cũng là một bản nâng cấp tùy chọn với giá thêm $ 30 cho cấu hình cơ sở (nó tự động được đưa vào các cấu hình đắt tiền hơn), nhưng cổng Ethernet đó nằm trên cục gạch nguồn, không phải chính máy Mac.

Thông số kỹ thuật trong nháy mắt: 2021 iMac 24 “
Bạn là macOS Big Sur 11.4.2 Cập nhật
CPU Apple M1
RAM 16 GB
GPU Apple M1
Ổ cứng SSD 512 GB
Mạng wifi 6; Bluetooth 5.0
cổng 2x Thunderbolt, 2x USB-C, tai nghe 3,5 mm, MagSafe, Gigabit Ethernet (trên bộ nguồn)
Bảo hành 1 hoặc 3 năm với AppleCare +
Giá như đã xem xét 1899 USD

Các cổng khác ngoài Ethernet bao gồm giắc cắm tai nghe 3,5 mm, hai cổng USB-3 (USB-C), hai cổng Thunderbolt / USB-C hỗ trợ DisplayPort, USB 4 (lên đến 40 Gbit / s), cũng như USB 3.1 Gen 2 (lên đến 10 gigabit / giây). Bạn sẽ cần mua một số bộ chuyển đổi HDMI hoặc một số thứ khác không được liệt kê ở đây.

Đây là máy Mac đầu tiên trong một thời gian dài có cổng chuyển đổi nguồn từ tính MagSafe. Cổng là một thiết kế rất khác so với các máy Mac trước đây với MagSafe, nhưng nó ít nhiều hơn bạn mong đợi, mặc dù có khả năng chống bật cao hơn so với MagSafe cũ. Cũng trở lại từ các iMac trước đó là Touch ID, cho đến nay chỉ có sẵn trên máy tính xách tay của Apple. Bàn phím iMac đi kèm với nó và Apple cho biết nó sẽ hoạt động với các máy Mac M1 khác như Mac mini nếu bạn ghép nối bàn phím với các thiết bị đó.

Màn hình 23,5 inch là ngôi sao của chương trình Nếu không có nó, về cơ bản đây chỉ là một chiếc M1 Mac mini khác. May mắn thay, màn hình quản lý để gây ấn tượng với bạn. Với độ phân giải 4.480 x 2.520, nó phù hợp với mật độ điểm ảnh của iMac 21,5 inch ở mức 218 pixel mỗi inch, rất nhiều. Độ sáng màn hình đạt 500 nits, vì vậy bạn sẽ không ngạc nhiên khi xem phim HDR, nhưng điều đó khá phù hợp với màn hình máy tính để bàn.

READ  Gran Turismo thông báo hợp tác với Dior, bổ sung thiết bị đua và xe đặc biệt cho GT7 - GTPlanet

Màn hình khá bóng, mặc dù không mạnh mẽ như một số iMac trước đây và Apple không cung cấp tùy chọn cấu hình mờ hoặc nanotexture.

Phía trên màn hình là camera FaceTime HD 1080p. Đây là một nâng cấp lớn so với camera 720p trong iMac 21,5 inch nhưng có phần giống với iMac 27 inch mới nhất. Tôi nói “đại loại”, bởi vì máy ảnh này hoạt động tốt hơn nhiều so với máy ảnh 1080p trong iMac 27 inch do ISP của M1.

ISP cho phép các khả năng chụp ảnh và video trên máy tính như ánh xạ tông màu và giảm nhiễu. Trong điều kiện chụp lý tưởng, sự khác biệt so với thiết bị tương đương không phải là M1 là khiêm tốn, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng ISP tạo ra sự khác biệt rất lớn trong các điều kiện dưới lý tưởng, chẳng hạn như các tình huống thiếu sáng hoặc khi người dùng có ánh sáng phía sau.

Ba micrô sẽ thu âm thanh trong các cuộc gọi video của bạn và iMac mới có hệ thống sáu loa bao gồm hai cặp loa, mỗi cặp đi kèm với một loa siêu trầm. Một ứng dụng cho biết những chiếc loa này phát âm thanh không gian qua Dolby Atmos, mặc dù tôi giữ các tính năng của Dolby Atmos ở mức tối thiểu trong cài đặt âm thanh nổi.

Thông số kỹ thuật không dây bao gồm Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.0 – khá nhiều những gì bạn mong đợi từ một máy tính ngày nay.

READ  Overwatch 2 công bố trò chơi Tank Hero mới, Ramattra

Thiết kế

Tôi chưa bao giờ thấy một thiết bị máy tính cá nhân tương lai và bắt nguồn từ hoài niệm cùng một lúc.

Hãy bắt đầu với phần tương lai: iMac mới chỉ dày 11,5 mm (0,45 in). Điều này có nghĩa là iMac 24 inch có âm lượng giảm 50% và dấu chân nhỏ hơn 30% so với iMac 21,5 inch theo sau nó. Nó cũng có các bezels nhỏ hơn 50% ở trên cùng và các cạnh của màn hình.

Trên thực tế, nó rất mỏng, giắc cắm tai nghe phải ở bên cạnh để vừa với phích cắm, tương tự như vậy cổng Ethernet cũng phải nằm trong khối nguồn. Phần cuối cùng này là một giải pháp thông minh cho thực tế là nhiều người dùng muốn có cổng Ethernet, nhưng máy tính xách tay của Apple (và bây giờ là máy tính để bàn) quá yếu để lắp vào. Tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy Apple cung cấp tùy chọn tương tự với MacBook trong tương lai.

Như chúng tôi đã học được từ X-quang và giọt nước mắt Trên trong iFixitHầu như tất cả silicone đều nằm ở cằm của thiết bị, bên dưới màn hình. (Ngoài ra còn có một bảng hiển thị hình thanh nhỏ nằm dọc bên trong của đỉnh khung, phía trên màn hình.)

Điều này ít nhất giải thích cho cằm. Rõ ràng Apple đã quyết định giữ phần cằm đó thay vì tăng độ dày của máy, bởi vì nhóm thiết kế iMac cảm thấy rằng độ dày của khung máy sẽ có xu hướng hòa hợp với căn phòng, bởi vì phần cằm là một phần làm cho iMac hiện đại dễ nhận biết. như một iMac, bởi vì cách tiếp cận này đã đạt được thứ dường như là Giải pháp tốt nhất để quản lý nhiệt hoặc do sự kết hợp của bất kỳ điều nào trong số này.

Dù sao đi nữa, logo Apple mà chúng ta thường thấy trên chiếc cằm này không có ở đó; Nó chỉ là một không gian trống, nó chỉ làm nổi bật bao nhiêu không gian trống. Tôi không ghét nó, nhưng nó hơi kỳ lạ sau khi iMac đã trông giống một cách nhất định trong nhiều năm.

Mỏng có một số lợi thế bên cạnh vẻ đẹp và không gian. Thiết bị dễ di chuyển hơn giữa các phòng và bản lề màn hình ở vị trí dễ điều khiển hơn vì không phải mang cùng trọng lượng. Thật không may, việc điều chỉnh độ cao của iMac vẫn không thể thực hiện được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *