Thủ tướng Việt Nam yêu cầu các tỉnh giảm bớt các hoạt động vi rút khó khăn

Thủ tướng Việt Nam Pam Minh Chin hôm thứ Bảy đã kêu gọi các chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp ngăn chặn các dịch bệnh nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến sản xuất và thương mại, đồng thời chống lại virus và phát triển kinh tế để ngăn đất nước đạt được các mục tiêu kép.

Việt nam có mặt Đánh nhau Vụ phun trào Govt-19 tồi tệ nhất của nó đã báo cáo khoảng 5.500 trường hợp ở 39 trong số 63 tỉnh và thành phố kể từ cuối tháng Tư. Một số trung tâm, bao gồm cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, đã thực hiện các biện pháp xã hội từ xa để kiểm soát virus, trong khi các trung tâm khác đã áp dụng các hạn chế đối với những người trở về từ các khu vực bị ảnh hưởng, Chin cho biết trong một tuyên bố.

“Tuy nhiên, một số lĩnh vực có nguy cơ làm gián đoạn chuỗi cung ứng và sản xuất quy mô lớn, giảm các biện pháp quyết liệt, quyết liệt, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh”, Thủ tướng nói. Ông nói với các quan chức trên khắp đất nước rằng họ đang tham gia vào việc cô lập những người phù hợp và không chặn giao thông cũng như ngăn chặn thương mại.

Cùng ngày, thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu chính quyền biên giới với tỉnh Đồng Nai thông qua kế hoạch kiểm soát vi rút nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa và di chuyển của người lao động giữa thành phố và tỉnh.

READ  Đoạn giới thiệu độc quyền cho phim tài liệu nổi tiếng Những đứa con của sương mù của Hà Lệ Diễm, khám phá quá trình trưởng thành ở miền núi Việt Nam

Các quan chức Đồng Nai, người ở 32 khu công nghiệp dành cho người dân từ TP HCM trở về từ ngày 5/6, đã bị chỉ trích rộng rãi vì bị buộc tự cách ly hoặc cách ly 21 ngày trong các khách sạn trên địa bàn tỉnh. Đường nối giữa thành phố và Dong dog hôm qua chật cứng xe tải chở hàng, xe khách và xe máy, phải hủy nhiều chuyến xe Dong dog để tránh bị cô lập.

Các quan chức thành phố cho biết hơn 6.000 người làm việc tại 17 khu công nghiệp của Thành phố Hồ Chí Minh sống ở Đồng Nai, và nhiều người dân Thành phố Hồ Chí Minh làm việc ở tỉnh lân cận.

Thành phố Hồ Chí Minh đã áp dụng các biện pháp từ xa xã hội trong 15 ngày kể từ ngày 31 tháng 5, bao gồm đóng cửa các cơ sở kinh doanh không thiết yếu và kiểm soát hơn 10 đám đông nơi công cộng. Nó cũng khóa một quận. Tờ Duo Tray đưa tin hôm thứ Sáu rằng ít nhất 15 tỉnh và thành phố nên được cách ly trong vòng 14 đến 21 ngày đối với những người trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực bị ảnh hưởng bởi vi rút.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, với dân số khoảng 10 triệu người, đã có 355 ca nhiễm vi rút cục bộ và một ca tử vong được báo cáo kể từ ngày 18 tháng 5, với hầu hết dân số bị ảnh hưởng đều theo một tôn giáo. Đội. Các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là các tỉnh Bagh Kiang và Bagh Nin Có các nhà máy cho các nhà sản xuất điện tử, và ở Hà Nội, theo Bộ Y tế.

READ  Vantage hợp tác với UpRace 2022 để hỗ trợ các tổ chức từ thiện quan trọng tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *