Tổng thống El Salvador cho biết ông sẽ gửi dự luật đấu thầu hợp pháp cho bitcoin

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele phát biểu trong cuộc họp báo ở San Salvador, El Salvador, ngày 6 tháng 6 năm 2021. REUTERS / Jose Cabezas

Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele, cho biết vào thứ Bảy rằng ông sẽ gửi dự luật tới Quốc hội vào tuần tới để đấu thầu hợp pháp bitcoin ở quốc gia Trung Mỹ, với lý do nó có khả năng giúp người dân Salvador sống ở nước ngoài gửi tiền về nước.

“Trong ngắn hạn, điều này sẽ tạo ra việc làm và giúp cung cấp tài chính cho hàng nghìn người bên ngoài nền kinh tế chính thức,” Bukele cho biết trong một video được chiếu tại hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami.

Strike, một ứng dụng thanh toán di động đã ra mắt tại El Salvador vào tháng 3, cho biết trong một tuyên bố rằng họ hoan nghênh luật pháp và đang làm việc với nhà nước để sử dụng công nghệ bitcoin thành công.

Jack Mallers, người sáng lập và giám đốc điều hành Strike, người đã trình bày video Bukele, đã nói tại hội nghị ở Miami: “Đây là phát ngôn đã được nghe thấy trên toàn thế giới về bitcoin.”

Mallers nói: “Việc chấp nhận một loại tiền kỹ thuật số bản địa như một đấu thầu hợp pháp cung cấp cho El Salvador mạng lưới thanh toán mở tích hợp toàn cầu, an toàn, hiệu quả và an toàn nhất trên thế giới.

Bukele đã lên Twitter để kêu gọi việc thúc đẩy bao gồm tài chính là “nghĩa vụ đạo đức” cũng như con đường phát triển nền kinh tế El Salvador bằng cách cung cấp quyền truy cập vào tín dụng, tiết kiệm, đầu tư và các giao dịch an toàn.

READ  Fed Powell: Có thể cần tăng lãi suất, chúng tôi sẽ hành động 'thận trọng'

Về vấn đề kiều hối, Bukele nói rằng “một phần đáng kể trong số 6 tỷ đô la đó bị mất cho những người trung gian. Với Bitcoin, số tiền mà hơn một triệu gia đình có thu nhập thấp nhận được sẽ tăng lên tương đương hàng tỷ đô la mỗi năm.”

Ông lưu ý rằng 70% dân số El Salvador không có tài khoản ngân hàng và làm việc trong nền kinh tế phi chính thức.

“Nó sẽ cải thiện cuộc sống và tương lai của hàng triệu người,” Bukele nói.

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *