Nhà vua không có thời gian gặp Hoàng tử Harry trong chuyến thăm Vương quốc Anh do ‘lịch trình dày đặc’

  • Bởi Natasha Brisky và Sean Coughlan, Phóng viên Hoàng gia
  • tin tức BBC

Nguồn hình ảnh, Chris Jackson

Bình luận về bức ảnh, Hoàng tử Harry phát biểu tại sự kiện kỷ niệm 10 năm Invictus Games vào thứ Ba

Hoàng tử Harry đã đến Vương quốc Anh nhưng sẽ không gặp Vua Charles trong chuyến thăm của ông để đánh dấu thập kỷ của Thế vận hội Invictus.

Người phát ngôn của Công tước xứ Sussex cho biết đó là do “chương trình đầy đủ” của cha ông và ông “hy vọng sớm được gặp ông”.

Hoàng tử William cũng sẽ không có mặt tại sự kiện Invictus vào thứ Tư.

Lần cuối cùng Harry đến thăm Vương quốc Anh là vào tháng 2 để thăm Nhà vua ngay sau khi ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư.

Một tuyên bố từ người phát ngôn của Hoàng tử Harry cho biết: “Tất nhiên, Công tước hiểu những cam kết của cha mình cũng như nhiều ưu tiên khác và hy vọng sẽ sớm gặp lại ông ấy”.

Cung điện Buckingham không bình luận về chuyến thăm của Công tước.

Hoàng tử Harry đang ở Anh để kỷ niệm 10 năm Invictus Games, một cuộc thi dành cho những người bị thương và bị thương, cả quân nhân và cựu chiến binh.

Nguồn hình ảnh, Chris Jackson

Nhưng cho đến nay, chưa có thành viên cấp cao nào của hoàng gia được xác nhận là khách mời trong buổi lễ, vì Vua Charles và Hoàng tử William không tham dự, còn Catherine, Công nương xứ Wales, vắng mặt do đang điều trị ung thư.

Sau chuyến thăm London, Hoàng tử Harry sẽ tới thăm Nigeria cùng với Meghan, Nữ công tước xứ Sussex. Cặp đôi được mời bởi Tham mưu trưởng Quốc phòng Nigeria, người đã gặp Hoàng tử Harry trong Thế vận hội Invictus năm ngoái ở Đức.

Birmingham ở Anh và Washington DC ở Mỹ đã lọt vào danh sách rút gọn là địa điểm tiềm năng cho Invictus vào năm 2027.

Nguồn hình ảnh, những hình ảnh đẹp

Tuần trước, nhà vua bắt đầu quay trở lại tham gia các hoạt động công cộng sau khi phải tránh đám đông và các cuộc họp công cộng sau khi có thông tin cho rằng ông mắc một loại ung thư chưa xác định.

Việc điều trị căn bệnh ung thư này vẫn đang được tiến hành, nhưng các cố vấn y tế của Nhà vua đã cho phép ông bắt đầu dần dần quay trở lại với các hoạt động công khai của mình.

Hiện vẫn chưa rõ Nhà vua có thể tham dự bao nhiêu sự kiện mùa hè truyền thống của hoàng gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *