Nhật Bản cung cấp 1,8 triệu USD cho Việt Nam để bảo quản dây chuyền lạnh vắc xin

Posted by Anh Ngoc & nbspMay 12, 2021 | Chiều 02:01 GMT + 7

Một cơ sở bảo quản lạnh vắc xin tại TP. Ảnh do Công ty Cổ phần Vắc xin Việt Nam cung cấp.

Thủ tướng Suu Kyi đã nói với Tổng thống Nguyễn Xuân Phúc rằng Nhật Bản đã dành 200 triệu đô la (1,8 triệu đô la) để phát triển chuỗi kho lạnh vắc xin tại Việt Nam.

Ông Yoshihide hôm thứ Ba khẳng định Nhật Bản đánh giá cao và sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ sự phát triển của Việt Nam trong tương lai, Bộ Ngoại giao cho biết trong một tuyên bố.

Đáp lại, ông Fook cho biết Việt Nam luôn coi Nhật Bản là đối tác chiến lược quan trọng, hàng đầu, lâu dài và đánh giá cao sự hợp tác thiết thực và hiệu quả của Nhật Bản trong phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam, trong đó có khoản viện trợ không hoàn lại 200 triệu USD.

Fook đã kêu gọi Nhật Bản cung cấp liều vắc xin Govt-19 cho người Việt Nam và hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản trong bối cảnh dịch bệnh.

Ông Yoshihide cho biết Nhật Bản sẽ hỗ trợ Việt Nam trong việc bảo vệ số lượng vắc xin cần thiết và tiếp tục hỗ trợ các giảng viên Việt Nam tại Nhật Bản.

Ông cho biết Việt Nam cũng sẽ cung cấp các tàu hàng hải cho Việt Nam để phục vụ mục đích nghiên cứu và sẽ khai trương lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng vào năm 2022.

READ  Việt Nam đình chỉ một tạp chí trực tuyến thuộc sở hữu của một tập đoàn công nghệ cao sau một cuộc điều tra

Ông Fook cho biết, trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên trên cương vị Thủ tướng Nhật Bản vào tháng 10/2020, Yoshihide đã chọn Việt Nam là điểm đến và vui mừng nhận thấy sự phát triển mạnh mẽ và toàn diện của mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản.

Hai nhà lãnh đạo cho biết Việt Nam và Nhật Bản sẽ cùng nỗ lực để sử dụng Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), đặc biệt tại các diễn đàn đa phương ở Liên hợp quốc và ASEAN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *