Thành phố Malton: Đài tưởng niệm Chiến tranh Hàn Quốc và Việt Nam được khánh thành vào Ngày Tưởng niệm

Ngày 11 tháng 5 năm 2021

Vào Ngày Tưởng niệm, Ngày 31 tháng 5 năm 2021 Hai bức tượng đồng mới được dựng lên sẽ được khánh thành để vinh danh các cựu binh Maltese trong cuộc chiến tranh Triều Tiên và Việt Nam. Hai bức tượng đồng có kích thước như người thật sẽ được dựng lên cùng với tượng đài bằng đá granit tôn vinh các Anh hùng Sa ngã của Hàn Quốc và Việt Nam của Malton, trước đây được đặt tại Đồng bằng sông Lyndon. Mặt nạ là cần thiết và những người tham gia được khuyến khích tránh xa xã hội. Sự kiện sẽ diễn ra 6-8 giờ chiều Và màn biểu diễn của một ban nhạc Thủy quân lục chiến Mỹ. Sự kiện sẽ được phát trực tiếp trên Comcast Channel 22, Verizon Channel 26 hoặc kênh YouTube của MATV.

Đài tưởng niệm Chiến tranh Triều Tiên ban đầu được dành riêng cho Đồng bằng chiến thắng Lyndon, sau đó được xây dựng lại vào năm 2013 và có tên của 17 binh sĩ Malton Triều Tiên đã hy sinh trong chiến tranh. Ba năm của Chiến tranh Triều Tiên là một trong những cuộc chiến khó khăn nhất trong lịch sử của chúng tôi. Trong thời gian ngắn ngủi từ ngày 25 tháng 6 năm 1950 đến ngày 27 tháng 7 năm 1953, 36.574 người Mỹ đã chết trong các chiến dịch thù địch trên sân khấu Chiến tranh Triều Tiên. Trong số này, 8.200 được liệt kê là không hoạt động hoặc được liệt kê hoặc bị chôn vùi trên biển. Ngoài ra, 103.284 người bị thương trong cuộc xung đột.

READ  Cựu quân nhân Hồng Mã 819 Không quân phát biểu tại Hội nghị bàn tròn Việt Nam

Đài tưởng niệm Chiến tranh Việt Nam ban đầu được dành riêng cho Đồng bằng Chiến thắng Lyndon, sau đó được trùng tu vào năm 2013 và có tên của 19 binh sĩ Việt Nam gốc Malta đã hy sinh trong chiến tranh. Chiến tranh Việt Nam là một cuộc chiến kéo dài, tốn kém và gây chia rẽ, kích động chính quyền cộng sản miền Bắc Việt Nam chống lại miền Nam Việt Nam và đồng minh chính của nó, Hoa Kỳ. Cuộc chiến càng trở nên gay gắt bởi Chiến tranh Lạnh đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Liên Xô. Hơn 3 triệu người (trong đó có hơn 58.000 người Mỹ) đã thiệt mạng trong Chiến tranh Việt Nam. Ngay cả sau khi Tổng thống Richard Nixon ra lệnh rút quân đội Hoa Kỳ vào năm 1973, sự phản đối chiến tranh ở Hoa Kỳ đã chia rẽ người dân Mỹ một cách nghiêm trọng. Các lực lượng cộng sản giành quyền kiểm soát miền Nam Việt Nam vào năm 1975 và kết thúc chiến tranh, và đất nước thống nhất với Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam vào năm sau đó.

Gia đình của các cựu chiến binh Malta đã hy sinh trong cuộc chiến tranh Hàn Quốc và Việt Nam vui lòng liên hệ với Kevin Jarvis, Giám đốc Dịch vụ Cựu chiến binh để họ được tưởng niệm vào Ngày Tưởng niệm. kjarvis@cityofmalden.org Hoặc theo số 781-397-7139.


Thông cáo báo chí này được sản xuất bởi Thành phố Malton. Những cảnh được tiết lộ ở đây là của chính tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *