Nhiệm vụ của mặt nạ Bay Area: Các quan chức y tế ban hành hướng dẫn để chấm dứt các hạn chế

Các quan chức y tế ở chín bang Bay Area yêu cầu che mặt ở hầu hết các địa điểm công cộng trong nhà vào thứ Năm đã đạt được sự đồng thuận về các tiêu chí dỡ bỏ các lệnh đó.

Alameda, Contra Costa, Marin, Napa, San Francisco, San Mateo, Santa Clara, Sonoma và Thành phố Berkeley sẽ nâng cao các yêu cầu về khẩu trang trong nhà ở những nơi công cộng không tuân theo các quy định về khẩu trang của tiểu bang và liên bang khi tất cả những điều sau đây xảy ra:

  • Quyền hạn đạt đến lớp truyền COVID-19 vừa phải (màu vàng), theo định nghĩa của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), và ở đó ít nhất ba tuần
  • Việc nhập viện COVID-19 trong khu vực pháp lý được coi là thấp và ổn định, theo quyết định của quan chức y tế
  • 80% toàn bộ dân số của khu vực pháp lý được tiêm chủng hai liều Pfizer, Moderna, hoặc một liều Johnson & Johnson (không tính đến liều kích thích)
  • Hoặc đã tám tuần kể từ khi vắc-xin COVID-19 được chính quyền liên bang và tiểu bang cho phép sử dụng khẩn cấp cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Tại sao lại có thời hạn tám tuần?

Tiến sĩ Yvonne Maldonado, giáo sư nhi khoa và bệnh truyền nhiễm cho biết: “Vì sẽ mất ít nhất khoảng thời gian để trẻ em bắt đầu uống thuốc, chúng cách nhau ba tuần và bạn cần thêm một tuần nữa để có thể miễn dịch hoàn toàn”. tại Đại học Stanford. bác sĩ bệnh.

READ  Xem Rocket Lab phóng 2 vệ tinh BlackSky vào quỹ đạo hôm nay

Cư dân Vùng Vịnh phản ứng với khả năng nới lỏng các hướng dẫn về mặt nạ

Cody cho biết các chỉ số được thiết kế để đơn giản nhưng toàn diện.

“Về cơ bản, chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi có nhiều lớp bảo vệ, chúng tôi muốn đảm bảo rằng lớp tiêm chủng thực sự chắc chắn trước khi chúng tôi loại bỏ lớp mặt nạ,” Cody nói.

Hạt Santa Clara hiện nằm trong mức cam của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, nhưng sự lây truyền đang có xu hướng giảm.

Có liên quan: Los Angeles vượt qua một trong những loại vắc xin COVID nghiêm ngặt nhất ở Mỹ

“Tôi nghĩ sẽ rất khó để nói khi nào chúng ta sẽ đáp ứng được cả ba chỉ số,” Cody nói.

Cody nói rằng chỉ số quan trọng nhất để đáp ứng là yêu cầu tiêm chủng – thêm một số quận sẽ đưa bạn đến đó nhanh hơn.

Tiến sĩ Chris Farnitano, Cán bộ Y tế Contra Costa cho biết: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​900 đến 1.000 liều vắc xin ban đầu mới trên toàn tỉnh mỗi ngày.

Farnitano cho biết, nếu tốc độ này tiếp tục, hạt có thể đạt 80% trong vòng hai đến ba tháng.

“Có thể chúng tôi đang xem xét tháng 12 hoặc thậm chí có thể là tháng 1 tùy thuộc vào thời gian FDA thông qua,” ông nói.

Có liên quan: Công ty Solano bảo vệ. Về quyết định trước đó của nó để giữ cho các doanh nghiệp mở cửa

READ  Phát hiện lỗ đen lâu đời nhất trong vũ trụ

Tất cả các quận của Vùng Vịnh và Thành phố Berkeley đã áp dụng các hướng dẫn này ngoại trừ Quận Solano. Quan chức y tế, Tiến sĩ Bella Mathias cho biết ông quyết định không thực hiện nhiệm vụ đeo mặt nạ bên trong.

Matthias nói: “Không có quận nào có nhiệm vụ đeo mặt nạ như vậy cho thấy bất kỳ lợi ích nào. “Tất cả họ lẽ ra phải giảm bệnh nhiều nhất trong vòng hai tuần, không ai trong số họ làm vậy.”

Cho đến nay không có quận Bay Area nào đáp ứng đủ điều kiện cho cả ba chỉ số. Các quan chức y tế nói rằng ngay cả khi các nhiệm vụ được dỡ bỏ, điều đó sẽ không ngăn các công ty cá nhân thực thi các hạn chế của riêng họ.

Có liên quan: Bệnh viện Đa khoa SF cho biết 115 nhân viên đang nghỉ chờ tình trạng vắc xin

Tách biệt với các khu vực pháp lý khác của Vùng Vịnh, SF đã thông báo nới lỏng ngay lập tức các yêu cầu về che giấu bắt đầu từ ngày 15 tháng 10 tại một số cơ sở trong nhà được chọn, nơi tụ họp ổn định của các nhóm người được tiêm chủng đầy đủ. Những cơ sở này bao gồm văn phòng, phòng tập thể dục, trung tâm thể dục, phương tiện đi lại của nhân viên, các cuộc tụ họp tôn giáo, lớp học đại học trong nhà hoặc các cuộc tụ họp có tổ chức khác của những cá nhân gặp gỡ thường xuyên, không quá 100 người.

Hiện tại mỗi quận trong Vùng Vịnh đều ở cấp màu cam, có nghĩa là không quận nào đủ điều kiện để được nới lỏng các hạn chế trong ba tuần.

READ  Tàu con thoi Starliner của Boeing đang trên đường phóng sứ mệnh OFT-2 lên trạm vũ trụ vào ngày 19/5

Việc dỡ bỏ quy định về mặt nạ trong nhà của địa phương sẽ không ngăn cản các doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận, nhà thờ hoặc những nơi khác có không gian công cộng trong nhà thực thi các yêu cầu của riêng họ.

Công cụ theo dõi vắc-xin: Tình hình California diễn ra như thế nào, khi nào bạn có thể tiêm vắc-xin Coronavirus

Bạn gặp sự cố khi tải xuống trình theo dõi ở trên? nhấp chuột Ở đây để mở nó trong một cửa sổ mới.

Các câu chuyện và video liên quan:

Bản quyền © 2021 KGO-TV. Đã đăng ký Bản quyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *