Nhiếp ảnh Mỹ cho thấy vẻ đẹp của Việt Nam

Nhiếp ảnh gia từng đoạt giải thưởng Trần Min Dũng, người đã ghi dấu ấn trong một số cuộc thi quốc tế, đã triển lãm bộ sưu tập của mình tại Hoa Kỳ để quyên góp tiền cho các nạn nhân của Kovit.


Trong một cuộc triển lãm ảnh tại Trung tâm Hamon Hall ở Texas, anh Tùng, 32 tuổi, đã chụp tám bức ảnh tuyệt vời về phong cảnh nông thôn và thành thị Việt Nam. Sự kiện do Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức từ ngày 27/11 đến 18/12. Hơn 3.000 đô la đã được quyên góp để ủng hộ trẻ em Việt Nam mồ côi vì cuộc khủng hoảng của Chính phủ.

Một người đàn ông đánh cá vào lúc bình minh trong trận lũ lụt hàng năm ở tỉnh An Giang, Đồng bằng sông Cửu Long, nổi tiếng với những cánh đồng lúa trĩu bông lê.

“Những bức ảnh phong cảnh này là một phần trong hành trình chụp ảnh của tôi, một số đã đạt kỷ lục cao tại các giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế trong những năm gần đây. Tôi muốn cho thế giới thấy vẻ đẹp của những địa danh du lịch nổi tiếng ở Việt Nam”, Dũng nói.

Nhiếp ảnh Mỹ cho thấy vẻ đẹp của Việt Nam

Vào năm 2016, khi đang đi du lịch ở Mù Cang Chải, một huyện vùng sâu vùng xa ở phía bắc tỉnh Yên Poi, anh đã chụp được ảnh một người phụ nữ Mông đang đi về phía ruộng lúa trên sân thượng với chiếc giỏ mây trên lưng. Nhìn.

READ  Thủ tướng yêu cầu ngân hàng trung ương nghiên cứu triển khai thí điểm tiền điện tử | Khoa học và Công nghệ

Bức ảnh này đã giành giải ba tại Giải thưởng Nhiếp ảnh Thế giới Sony 2017, Giải thưởng Toàn cảnh Quốc tế EPSON 2018, Giải thưởng Ảnh Chromatic 2018 và các giải thưởng khác tại Giải thưởng Toàn cảnh Quốc tế EPSON 2019.

Nhiếp ảnh Mỹ cho thấy vẻ đẹp của Việt Nam

Một cảnh quay bình minh ngoạn mục khác cho thấy Nhà thờ Đức Bà mang tính biểu tượng ở Thành phố Hồ Chí Minh đang tắm mình trong những tia nắng đầu tiên của buổi sáng. Bức ảnh được chụp vào năm 2017 trước khi nhà thờ đóng cửa để trải qua một cuộc đại tu bổ dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2023.

Nhà thờ 140 tuổi nằm trong quần thể du lịch có lịch sử Bưu điện Trung tâm Quận 1 và đặc biệt được du khách trong và ngoài nước yêu thích trong các dịp lễ.

Nhiếp ảnh Mỹ cho thấy vẻ đẹp của Việt Nam

Bức ảnh chụp thành phố cổ kính Hội An ở miền Trung Việt Nam từ không trung này đã giành giải bạc tại Giải thưởng Toàn cảnh Quốc tế EPSON 2019 tại Đồng.

Nằm cách Đà Nẵng 30 km về phía nam, Hội An từ một ngôi làng nhỏ ở nông thôn vào thế kỷ 16 đã phát triển trở thành thương cảng sầm uất nhất Đông Nam Á, nổi tiếng với đồ gốm và lụa chất lượng cao.

Hôm nay, Thành phố 400 năm tuổi Phổ biến cho cuộc sống chậm và những con phố thân thiện với người đi bộ.

Nhiếp ảnh Mỹ cho thấy vẻ đẹp của Việt Nam

Bức ảnh này được chụp vào năm 2019 về kỳ quan thiên nhiên Thác Hang N ở Gia Lai, tỉnh Tây Nguyên.

READ  Tăng trưởng GDP quý 2 của Việt Nam tăng tốc; Áp lực lạm phát gia tăng Reuters

Đến thăm Thác Dung lần đầu tiên vào ngày 1 tháng 3 năm 2019. Khi đó trời mưa và một số thiết bị của anh ấy đã bị hư hỏng. Một tháng sau, anh quay lại thác hai lần vào ngày 10/4 và 19/4/2019 và có mặt đúng nơi, đúng thời điểm để đón dòng thác hùng vĩ ngược xuôi.

Hành trình vượt qua thác Hồng Nở ở huyện K’bang là một thử thách đối với những người ngoài cuộc vì con đường này rất nguy hiểm nếu đi một mình. Rắn và đỉa trên đường đi là cảnh thường thấy, nhưng tầm nhìn lại tạo nên khó khăn. Thác cao 50 mét. Vào mùa khô, nó rộng khoảng 20-30 mét. Phía sau thác là một hang động lớn được bao quanh bởi những cánh rừng cổ thụ, là nơi sinh sống của hàng nghìn con Swift.

Nhiếp ảnh Mỹ cho thấy vẻ đẹp của Việt Nam

Một cảnh quay khác trên không, Thị xã Hội An, bắt gặp du khách trong chuyến tham quan hẻm núi qua rừng cọ Nipah ở xã Cấm.

Các tour du lịch Gorakhpur qua rừng cọ Nipah, được trồng cách đây khoảng 200 năm, đã trở thành một hoạt động du lịch phổ biến trong những năm gần đây.

Bức ảnh này của Dũng đã giành giải nhất hạng mục Du lịch tại Lễ trao giải ảnh Chromatic 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *