Việt Nam có chi phí vận hành kho hàng thấp nhất

Đăng bởi Trung Tín & nbspApril 3, 2021 | 11:00 sáng GMT + 7

Nhà máy và kho bãi tại Khu công nghiệp Đồn Tạo, Tp. Ảnh: VnExpress / Quynh Tran.

Hà Nội và TP HCM là những điểm đến đầu tư trực tiếp nước ngoài vì giá thuê kho, chi phí nhân công và giá điện, nhiên liệu thấp nhất thế giới.

Nghiên cứu của nhà tư vấn bất động sản Savils về bất động sản công nghiệp tại 54 thành phố của 21 quốc gia cho thấy hai thành phố của Việt Nam có giá thuê kho xưởng thấp nhất thế giới.

Ở Hà Nội là $ 5 mỗi foot vuông, và ở TP.HCM là dưới $ 10.

Theo các nhà phân tích của Savills, chi phí tài sản không nói lên toàn bộ câu chuyện và chi phí nhân công nói chung là thành phần lớn nhất của hoạt động kho hàng, thường chiếm hơn một nửa tổng chi phí hoạt động, theo các nhà phân tích của Savills.

Chi phí lao động trung bình ở tất cả các thị trường được khảo sát là $ 11 cho mỗi nhân viên.

Chi phí điện và nhiên liệu là yếu tố chính trong hoạt động kho bãi để vận hành các tòa nhà và đội xe.

Kết hợp cả ba yếu tố này, chi phí vận hành nhà kho ở Việt Nam rẻ, điều này khiến đất nước này trở nên rất hấp dẫn đối với các nhà sản xuất quốc tế, Savils nói.

READ  Chuyến đi của Kawana Harris đến Việt Nam bị trì hoãn sau khi hai quan chức Mỹ thông báo về hội chứng Havana Kamala Harris

Phó Giám đốc điều hành Savile Việt Nam Troy Griffiths cho biết: “Chính phủ Việt Nam đang đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng, đồng thời tránh giảm thuế doanh nghiệp và khuyến khích các cụm công nghiệp thu hút doanh nghiệp để thúc đẩy chuỗi giá trị”.

London ở Anh, Stockholm và Tokyo ở Thụy Điển là những thị trường có chi phí vận hành kho hàng cao nhất.

Các nhà nghiên cứu của Savile cho biết, sự gia tăng của thương mại điện tử, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch Govt-19, đã thúc đẩy nhu cầu kho hàng ở hầu hết các thị trường.

Họ cho rằng áp lực về chi phí kho hàng sẽ tiếp tục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *