Người giàu nhất Việt Nam có thể lọt top 50 tỷ phú

Đăng bởi E Son & nbspAgày 13 tháng 4 năm 2021 | 11:52 sáng GMT + 7

Pam Nat Wyong (L), Chủ tịch Tập đoàn Wing, bước vào nhà máy Winfast của các hãng ô tô vào ngày 14 tháng 6 năm 2019, bên cạnh Thủ tướng Việt Nam khi đó là Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VnExpress / Giang Huy.

Đợt IPO sắp tới của nhà sản xuất ô tô Winfrost có thể đưa Bam Nat Wyong trở thành người Việt Nam đầu tiên lọt vào danh sách hiếm hoi trong top 50 người giàu nhất thế giới.

Đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng của đơn vị Winfrost của Wingroop tại Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ diễn ra vào quý này hoặc quý sau. Bloomberg Reuters, Giá trị tài sản ròng của Chủ tịch Wing Group Wong có thể tăng lên 23 tỷ USD.

Winfast, nhà sản xuất ô tô nguyên chiếc đầu tiên tại Việt Nam được niêm yết trên sàn chứng khoán New York với giá trị ít nhất 50 tỷ USD, Wong, người nắm giữ 46% cổ phần trực tiếp và gián tiếp, sẽ tăng hơn gấp ba lần giá trị tài sản ròng hiện tại $ 9 tỷ đến $ 32 tỷ.

Con số này vượt qua giá trị tài sản ròng 30,7 tỷ USD của người giàu thứ 50 hiện tại trong danh sách tỷ phú năm 2021 của Forbes. Wuyong được xếp hạng 262 tính đến thứ Ba.

Wingroop, Tigger VIC, công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam, cho biết giá trị tài sản ròng của họ có thể tăng hơn nữa khi giá tăng.

READ  Nhà sản xuất trứng hàng đầu Việt Nam chuẩn bị bán 25% cổ phần cho các doanh nhân

Cổ phiếu VIC đã tăng 30% trong năm nay và chỉ số VN-Index là một trong những yếu tố chính góp phần tạo nên các đỉnh lịch sử mới.

Wong đã nằm trong danh sách tỷ phú của Forbes trong 9 năm liên tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *