Việt Nam lựa chọn những nhà lãnh đạo mới tài năng trong lĩnh vực dịch tễ học và quản lý kinh tế – Thế giới nhân dân

Ngày 23 tháng 1 năm 2021 Những người lái xe máy đi qua một áp phích quảng cáo Đại hội Đảng Cộng sản ở Hà Nội, Việt Nam. | Làm thế nào Tin / Ab

HÀ NỘI – Việt Nam đã bầu ra một chính phủ mới, và mặc dù nhiều người Mỹ không quan tâm nhiều đến chính trị Việt Nam, nhưng họ có những lý do quan trọng để làm như vậy – đặc biệt là bây giờ.

Việt Nam, một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới, đã trở thành một đối tác thương mại quan trọng với Hoa Kỳ, đó là lý do đủ để xem xét. Nhưng thứ hai, thành công được quốc tế công nhận của nước này trong việc kiểm soát dịch COVID-19 mang lại nhiều bài học về những gì một nền kinh tế dựa trên xã hội chủ nghĩa có thể đạt được khi mọi người ưu tiên hơn vốn.

Bất chấp những lời vu khống theo chủ nghĩa tân tự do tuyên bố Việt Nam là một loại chế độ độc tài, Việt Nam thực sự là một nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa. Theo Hiến pháp Việt Nam, các nhà lãnh đạo cao nhất của đất nước – Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội – do các thành viên của cơ quan lập pháp bầu ra. Nó là cơ quan lập pháp của Việt Nam, có các thành viên do công dân Việt Nam bầu ra.

Trái ngược hoàn toàn với xu hướng hiện nay ở Hoa Kỳ, các nhà lãnh đạo Việt Nam, những người từng chứng kiến ​​các chính quyền bang tích cực cố gắng đàn áp dân chủ, thường nói về sự cần thiết phải mở rộng dân chủ, và việc tiếp cận bầu cử là toàn cầu và dễ dàng tiếp cận.

READ  Làn sóng thứ 4 của Việt Nam Govt-19 là 'làn sóng thực' đầu tiên của nó, sau những lần lật tẩy trước đó, Tin tức & Tin bài hàng đầu của Đông Nam Á

Thủ tướng sắp mãn nhiệm Nguyen Soon Fok hiện đã được bầu làm tổng thống. Ông Phúc có quá trình hoạt động công ích lâu năm và được khen ngợi về khả năng lãnh đạo chính quyền và chống dịch bệnh. Điều này được thực hiện thông qua hành động nhanh chóng và ưu tiên hàng đầu là ngăn chặn vi rút và giảm số lượng nạn nhân.

Ngày 5 tháng 4 năm 2021, các nhà lãnh đạo Việt Nam đã bỏ phiếu bầu thủ tướng mới tại Hà Nội. Từ trái qua: Chủ tịch nước Nguyễn Juan Phước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Wong Tin Hyu và Thủ tướng mới đắc cử Pam Minh Sinh. | Nguyễn Phương Hoa / TTXVN

Các chính phủ tư sản của Hoa Kỳ và Châu Âu bị tê liệt và kém hiệu quả khi họ tập trung vào việc giảm thiểu số lượng dịch bệnh và nhu cầu của các doanh nghiệp lớn, chính quyền Fox đặt người dân lên hàng đầu và kết quả tự nói lên kết quả. Trong bài báo này, Việt Nam chỉ có tổng số 2.637 vi rút và 35 ca tử vong, tất cả đều duy trì sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

Fogg có một số giày lớn để lấp đầy bởi vì người tiền nhiệm của ông, Quinn Fo Trang, được coi là tổng bí thư tài năng nhất chưa từng có của Đảng Cộng sản Việt Nam được bầu lần thứ ba. Trong bài phát biểu nhậm chức trước Quốc hội, Fox hứa sẽ tiếp tục công việc của những người tiền nhiệm, tập trung vào việc nâng cao hiệu quả của chính phủ, cắt giảm lãng phí và chống tham nhũng.

READ  Tobas đến từ Đan Mạch chạy marathon đường mòn tại Việt Nam

Thay vào vị trí Thủ tướng, ông Pam Minh Chan, người từng giữ chức vụ quản lý chính quyền địa phương, quân sự và quốc phòng, và gần đây nhất là Chủ tịch Ban Tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong hai thập kỷ qua, nền kinh tế Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới. Nhờ nền kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa của Việt Nam, chính phủ đã có thể lãnh đạo việc mở rộng nền kinh tế để phục vụ tốt hơn cho người dân và các nhu cầu của đất nước.

Trọng tâm kinh tế là phát triển cơ sở sản xuất và nông nghiệp mạnh mẽ, đã cung cấp việc làm cho người dân và cho phép Việt Nam đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế thế giới. Nó được kết hợp với các khoản đầu tư lớn vào cơ sở hạ tầng hiện đại như đường cao tốc, sân bay và cầu mới.

Giờ đây, trọng tâm là hướng tới số hóa nền kinh tế để các chức năng của chính phủ và doanh nghiệp có thể được thực hiện hiệu quả hơn. Trong bài phát biểu nhậm chức trước Quốc hội, ông Chan cam kết sẽ tiếp tục tập trung vào phát triển kinh tế và cải thiện cơ sở hạ tầng cho đất nước, đồng thời đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia.

Chủ tịch Quốc hội mới là Vương Ân Húc, người nắm giữ các chứng chỉ kinh tế, trong đó có nguyên là giáo sư và bộ trưởng tài chính.

READ  Hướng dẫn thành phố Hà Nội: Nơi ở, ăn, uống và mua sắm ở thủ đô nhộn nhịp của Việt Nam
Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch nước. | Qua VGP

Nhiều nhà lãnh đạo thế giới từ Nga đến Campuchia đã mời các thành viên chính phủ mới của Việt Nam đến chúc mừng. Đáng chú ý là các nhà lãnh đạo của hai nước xã hội chủ nghĩa khác có biên giới với Việt Nam, cả Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Chủ tịch Lào Tonglong Sisolit đều nói về việc tiếp tục hợp tác vì lợi ích của toàn thể nhân dân.

Sisolit đã nói về cách anh ấy mong đợi những điều to lớn từ chính phủ mới của Việt Nam. Thủ tướng Lào Bangam Vibhavan cũng đã gọi điện tới tân đặc phái viên Việt Nam và hy vọng hai nước cùng hợp tác để mang lại lợi ích cho cả hai nước và vì hòa bình, hợp tác và tiếp tục phát triển của khu vực.

Mặc dù các phương tiện truyền thông chính thống đã cố gắng miêu tả Trung Quốc và Việt Nam là những kẻ thù không đội trời chung, nhưng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vẫn nhấn mạnh sự cần thiết của mối quan hệ tốt đẹp Trung-Việt khi hai nước đang ở thời điểm quan trọng trong việc xây dựng mục tiêu chung, chủ nghĩa xã hội.

Trong điện mừng gửi Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, Thủ tướng mong muốn có mối quan hệ láng giềng tốt đẹp giữa hai nước để hai chính phủ cùng hợp tác vì lợi ích chung của cả hai nhà nước và nhân dân.


NHÀ ĐÓNG GÓP

Amiat Horowitz


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *