Nhu cầu thép tại Việt Nam dự báo giảm trong năm 2023

HÀ NỘI (Tân Hoa Xã) – Nhu cầu thép tại Việt Nam dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm do thị trường bất động sản sụp đổ, chính sách tiền tệ thắt chặt hơn và suy thoái kinh tế ở nhiều thị trường xuất khẩu, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin hôm thứ Sáu.

Với thị trường bất động sản suy giảm, triển vọng cho năm 2023 vẫn ảm đạm, đặc biệt là trong nửa đầu năm, Vietnam News đưa tin, trích dẫn các nhà phân tích trong nước.

Tờ báo cho biết thị trường bất động sản trì trệ và chính sách tiền tệ thắt chặt hơn sẽ làm giảm nhu cầu thép trong năm nay.

Các nhà phân tích dự báo nhu cầu trong nước đối với các sản phẩm thép thành phẩm sẽ giảm ở mức một con số vào năm 2023, do sự gia tăng chi tiêu công làm giảm nhu cầu từ các hộ gia đình.

Tờ báo cho biết xuất khẩu sẽ phục hồi chậm do suy thoái kinh tế toàn cầu.

Một công nhân trong nhà máy sản xuất thép. Ảnh: TTXVN/VNS

Nhu cầu tại thị trường Mỹ và châu Âu dự kiến ​​sẽ chậm lại trong năm nay do suy thoái kinh tế, nhưng thị trường Đông Nam Á dự kiến ​​sẽ vẫn ổn định.

Nó cảnh báo rằng xuất khẩu của Việt Nam sang các đối tác thương mại truyền thống có thể bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng công suất trong những năm gần đây ở các nước láng giềng như Malaysia, Indonesia và Philippines.

READ  Phỏng vấn: "Việt Nam cung cấp những điều kiện tốt nhất"

Năm 2022, Việt Nam sẽ chi gần 12,1 tỷ USD để nhập khẩu hơn 11,8 triệu tấn sắt thép, giảm 4,4% về lượng nhưng tăng 4,3% về giá trị so với năm 2021, theo Tổng cục Thống kê.

Văn phòng cho biết nước này đã thu được khoảng 7,9 tỷ USD kể từ khi xuất khẩu khoảng 8,3 triệu tấn sản phẩm vào năm ngoái, giảm lần lượt 33,2% và 36,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *