Những ngôi mộ tập thể ở Izium, Ukraine có thể ‘tồi tệ hơn’ so với Bucha: Cố vấn Biden

Binh sĩ Ukraine tuần tra trên đường phố Izyum sau khi lực lượng Nga rút lui khi chiến tranh Nga-Ukraine tiếp tục ở Kharkiv Oblast, Ukraine ngày 14/9/2022.

tái phát rắn | Cơ quan Anadolu | những hình ảnh đẹp

Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan cho biết ông được những người đồng cấp Ukraine cho biết những ngôi mộ tập thể được khai quật ở Izyum, Ukraine, sau khi lực lượng Nga bị trục xuất, theo một số cách “tồi tệ hơn” so với những ngôi mộ được phát hiện ở Bucha vào tháng Tư.

Sullivan cho biết ông đã được thông báo tóm tắt về tình hình vào sáng thứ Ba khi nói chuyện với Tham mưu trưởng Ukraine Andrei Yermak.

“Anh ấy đã đưa cho tôi một báo cáo về những gì người Ukraine đang tìm hiểu về Izyum, và anh ấy nói khá thẳng thắn: anh ấy nói rằng ở một khía cạnh nào đó, điều này còn tệ hơn Bucha, và chúng ta sẽ thấy nhiều điều này hơn khi chúng ta tiến lên, như Ukraine. Các thị trấn đã bị quân Nga chiếm đóng trước đây. Và chúng tôi đang tìm ra bằng chứng về những hành động tàn bạo hàng loạt này. “

Hơn 440 thi thể, bao gồm cả dân thường và trẻ em, đã được tìm thấy ở Izyum kể từ khi lực lượng Nga rút khỏi thành phố hồi đầu tháng. Hôm thứ Sáu, cảnh sát đã tìm thấy một ngôi mộ tập thể với thi thể của 17 binh sĩ Ukraine. Nhiều người trong số họ bị gãy xương, tay bị trói sau lưng và xuất hiện những dấu vết tra tấn khác.

READ  Các nhà khoa học Đông Nam Á phát hiện ra DNA quý hiếm của người cổ đại

“Chúng tôi sẽ làm việc với cộng đồng quốc tế thông qua mọi cơ chế hiện có để buộc Nga phải chịu trách nhiệm về việc này”, ông Sullivan cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Ba.

Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky Ông cho biết trong một bài phát biểu trên video hôm thứ Bảy rằng các nhà điều tra đã phát hiện ra hơn 10 phòng tra tấn ở các khu vực giải phóng của vùng Kharkiv.

Cơ thể của 458 người là đã tìm thấy Sau khi người Nga rời Bucha. Thị trưởng Mariupol cho biết hàng ngàn xác chết Nó được tìm thấy trong một ngôi mộ tập thể được phát hiện sau khi binh lính Nga rút khỏi thành phố đó vào tháng Tư.

Đại sứ quán Nga tại Washington D.C., đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *