Những người biểu tình chống Israel phá hoại bức tranh của Balfour, người ủng hộ việc thành lập nhà nước Do Thái

tin tức thế giới

chiến tranh Israel-Hamas

Một người biểu tình chống Israel đã xé và vẽ bức tranh năm 1914 về một chính trị gia người Anh, người đóng vai trò quan trọng trong việc thành lập nhà nước Do Thái vào thứ Sáu.

Tổ chức Hành động Palestine tự hào khoe rằng một trong những nhà hoạt động của họ đã “phá hủy” bức tranh lịch sử vẽ Chúa Arthur James Balfour của Philip Alexius de Laszlo bên trong Đại học Trinity, Đại học Cambridge.

Năm 1917, Balfour cam kết ủng hộ “việc thành lập ở Palestine một ngôi nhà quốc gia cho người Do Thái”, điều cuối cùng dẫn đến việc thành lập Israel vào năm 1948.

Ông đã từ bỏ quê hương của người Palestine, một vùng đất mà ông không có quyền từ bỏ. Palestine Action cho biết trên trang web của mình.

Tổ chức Hành động Palestine tự hào khoe rằng một trong những nhà hoạt động của họ đã “phá hủy” bức tranh mang tính bước ngoặt của Philip Alexius de Laszlo về Arthur James Balfour bên trong Đại học Trinity, Đại học Cambridge. pal_action/Instagram

Tổ chức này nói thêm rằng hành động dũng cảm này, Được ghi lại trong một video được chia sẻ trên InstagramNó nhằm mục đích tượng trưng cho “sự đổ máu của người dân Palestine kể từ Tuyên bố Balfour năm 1917” và cuộc xung đột xảy ra sau cuộc tấn công bất ngờ của Hamas vào ngày 7 tháng 10 vào Israel.

Theo các quan chức y tế liên minh với Hamas, cuộc tấn công chết người đã giết chết 1.200 người Israel và dẫn đến vụ bắt cóc 240 người khác, trong khi 30.000 người Gaza đã thiệt mạng trong phản ứng của Israel.

READ  Lãnh đạo thế giới phản ứng trước cuộc không kích chưa từng có của Iran nhằm vào Israel

“Trinity College lấy làm tiếc về những thiệt hại đã gây ra cho hình ảnh của Arthur James Balfour trong giờ mở cửa công cộng.” Người phát ngôn nói với Cambridge Independent.

“Cảnh sát đã được thông báo. Hỗ trợ có sẵn cho bất kỳ thành viên nào của cộng đồng đại học bị ảnh hưởng.”

Tổ chức này nói thêm rằng hành động thách thức này, được quay trong một video clip được chia sẻ trên Instagram, nhằm mục đích tượng trưng cho “sự đổ máu của người dân Palestine kể từ khi ban hành Tuyên bố Balfour năm 1917”. pal_action/Instagram

Cảnh sát Cambridgeshire cho biết họ đã nhận được báo cáo trực tuyến về “thiệt hại hình sự” đối với tác phẩm nghệ thuật và các sĩ quan đang điều tra.

“Không có vụ bắt giữ nào được thực hiện ở giai đoạn này.” Cô ấy nói thêm.

Tải thêm…
https://nypost.com/2024/03/08/world-news/anti-israel-protester-vandalizes-painting-of-balfour-who-Backed-creation-of-jewish-state/?utm_source=url_sitebuttons&utm_medium=site %20buttons&utm_campaign=site%20buttons

Sao chép URL chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *