Tóm tắt tin đồn về iOS 18: Siri thông minh hơn, thay đổi thiết kế và hơn thế nữa

Chúng ta vẫn còn vài tháng nữa mới ra mắt iOS 18, nhưng đã có rất nhiều tin đồn và dự đoán liên quan đến bản cập nhật phần mềm, như bên dưới.


iOS 18 được đồn đại sẽ bao gồm các tính năng AI tổng hợp mới lấy cảm hứng từ ChatGPT cho Siri và một số ứng dụng tích hợp sẵn, đồng thời Apple đang có kế hoạch bổ sung hỗ trợ RCS cho ứng dụng Tin nhắn để cải thiện trải nghiệm nhắn tin giữa các thiết bị iPhone và Android. Cũng có tin đồn rằng bản cập nhật sẽ có một số thay đổi về thiết kế, nhưng thông tin chi tiết vẫn còn ít.

iOS 18 dự kiến ​​sẽ được công bố tại hội nghị nhà phát triển WWDC thường niên của Apple vào tháng 6 và sẽ phát hành rộng rãi vào tháng 9.

Siri thông minh hơn và AI sáng tạo

Tính năng Mock Siri của iOS 18Tính năng Mock Siri của iOS 18
iOS 18 được đồn đại là có các tính năng AI chung mới cho Siri, Spotlight, Phím tắt, Apple Music, Tin nhắn, Sức khỏe, Số, Trang, Keynote, v.v., theo các nguồn tin như BloombergMark Gorman và thông tinDù nó ở đâu.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã nhiều lần tiết lộ rằng công ty đang nghiên cứu về AI và có kế hoạch chia sẻ thông tin chi tiết “vào cuối năm nay”.

AI sáng tạo ngày càng phổ biến vào cuối năm 2022, khi OpenAI phát hành ChatGPT, một chatbot có thể trả lời các câu hỏi và lời nhắc bằng văn bản khác. Công ty cũng đã mở rộng thêm các công cụ AI cho ảnh và video.

READ  Google là từ được tìm kiếm nhiều nhất trên Bing

Một số tính năng AI tổng quát có thể chỉ dành riêng cho các mẫu iPhone 16, được đồn đại là có công cụ thần kinh với nhiều lõi hơn “đáng kể”.

Hỗ trợ RCS trong ứng dụng Tin nhắn

Tin nhắn ứng dụng chungTin nhắn ứng dụng chung
Vào tháng 11, Apple đã thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ tiêu chuẩn RCS cho nhắn tin đa nền tảng trong ứng dụng Tin nhắn trên iPhone bắt đầu “muộn hơn” vào năm 2024, vì vậy đây có thể là một tính năng của iOS 18 dựa trên khung thời gian đó.

Hỗ trợ RCS sẽ mang lại những cải tiến sau cho trải nghiệm nhắn tin mặc định giữa thiết bị iPhone và Android:

  • Hình ảnh và video có độ phân giải cao
  • Tin nhắn thoại
  • Chỉ báo viết
  • Đọc biên lai
  • Nhắn tin Wi-Fi giữa iPhone và thiết bị Android
  • Trò chuyện nhóm được cải thiện, bao gồm khả năng người dùng iPhone rời khỏi cuộc trò chuyện bao gồm người dùng Android

Những tính năng mới này đã có sẵn cho các cuộc trò chuyện giữa iPhone với iPhone với bong bóng màu xanh lam, thông qua iMessage và nhiều tính năng cũng có sẵn trong các ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba, chẳng hạn như WhatsApp và Telegram. Hỗ trợ RCS trên iPhone sẽ mở rộng các tính năng cho bong bóng màu xanh lá cây trong ứng dụng Tin nhắn.

Thay đổi thiết kế

thiết kế iOS 1thiết kế iOS 1
Trong số ra tháng hai của bản tin của mình, BloombergApple đang nỗ lực cập nhật thiết kế iOS “sớm nhất là trong năm nay”, Mark Gurman của Apple cho biết.

READ  'Metroid Dread' và tất cả các trò chơi Nintendo Switch hay nhất năm 2021

Gurman vẫn chưa tiết lộ bất kỳ thay đổi thiết kế cụ thể nào được lên kế hoạch cho iOS. Tuy nhiên, ông cho biết trong ấn bản tháng 11 của bản tin rằng ban lãnh đạo cấp cao của Apple đã mô tả iOS 18 là “đầy tham vọng và hấp dẫn” với “các tính năng và thiết kế mới quan trọng”.

Gorman không mong đợi iOS 18 sẽ nhận được “một cuộc đại tu giống như VisionOS”.

Tính năng trợ năng

iOS 18 có thể bao gồm các tính năng trợ năng mới liên quan đến VoiceOver, lời nói trực tiếp và kích thước văn bản.

Thêm chi tiết

Để biết thêm thông tin, hãy đọc báo cáo iOS 18 của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *