Những người lính Nga chạy trốn khỏi chiến tuyến đang kêu gọi Putin nói dối về chiến tranh

Mới Băng hình Có một đám đông binh sĩ Nga đổ lỗi cho chỉ huy của họ về những thông điệp hỗn hợp và tổng thống Nga Tổng thống Nga Putin để đưa họ vào con đường có hại.

Đoạn phim dài hơn một phút được lan truyền trực tuyến hôm thứ Tư và bao gồm một nhóm binh sĩ từ vùng Yaroslavl của Nga ghi lại một thông điệp gửi riêng cho Putin. Họ tuyên bố rằng chỉ huy của họ trên chiến trường muốn họ rút lui khỏi một nhiệm vụ nhưng giờ lại buộc tội họ đào ngũ.

Chúng tôi yêu cầu bạn tìm một giải pháp cho tình huống này. Bức thư bắt đầuTheo bản dịch tiếng Anh. “Đại đội trưởng ra lệnh cho chúng tôi rút khỏi các vị trí bị xe tăng và pháo binh bắn phá. Đổi lại, đại đội trưởng không cung cấp cho chúng tôi chỗ ẩn nấp và không cung cấp bất kỳ sự hỗ trợ nào. Chúng tôi chỉ có súng trường tấn công và tất cả các loại vũ khí khác bị hư hại.”

Họ nói thêm: “Bây giờ họ muốn thông báo việc đào ngũ của chúng tôi vì đại đội trưởng nói rằng ông ấy không ra lệnh cho chúng tôi. Vấn đề không liên quan đến chúng tôi.”

Những người lính tiếp tục nói rằng khi họ lần đầu tiên đến văn phòng quân dịch khi được gọi đến Lãnh thổ Yaroslavl, họ được cho là đang ở trong “lãnh thổ bảo vệ”.

READ  Tin tức mới nhất về Nga và cuộc chiến ở Ukraine

“Nhưng chúng tôi đã gian lận,” họ nói. “Khi chúng tôi đến đây, chúng tôi xung phong và ở lại tuyến đầu. Không có tuyến thứ ba hay thứ tư như tổng thống nói.”

Đoạn phim được trao cho vợ và mẹ của những người lính nhập ngũ và được tờ báo Yaroslavl thu được Gorod chuyên nghiệp.

Một chiếc xe tăng Ukraine lao xuống một con đường vào ngày 18 tháng 1 ở Bakhmut, Ukraine. Tổng thống Nga Vladimir Putin, được hiển thị trong hình nhỏ, được gọi đích danh bởi một nhóm binh sĩ được huy động từ vùng Yaroslavl của Nga, những người cho rằng họ thiếu thiết bị và không được chỉ huy chăm sóc.
những hình ảnh đẹp

Một ngày trước khi video xuất hiện, khoảng 10 người vợ, người mẹ đã vào bài viết để bàn luận về người thân của họ. Những người lính được cho là từ 21 đến 40 tuổi, và đã tham gia vào cuộc chiến kể từ ngày 28 tháng 11.

Một người phụ nữ giấu tên nói rằng, như trong video, ban đầu các binh sĩ được thông báo rằng họ sẽ không phải đối mặt với các mối đe dọa nghiêm trọng vì họ đang ở tiền tuyến. Giờ đây, những người phụ nữ có ý định chia sẻ mối quan tâm của những người lính với Putin, người đứng đầu Ủy ban điều tra Alexander Bastrykin và Công tố viên quân sự Liên bang Nga Valery Petrov.

READ  Mỹ kêu gọi Trung Quốc sử dụng ảnh hưởng của mình với Moscow đối với Ukraine

“Chồng tôi được huy động, chúng tôi có ba đứa con chung,” một người phụ nữ mang bút danh Oksana cho biết. Gorod chuyên nghiệpTheo bản dịch tiếng Anh. “Những đứa trẻ, tất nhiên, tự hào về cha của chúng vì ông đang bảo vệ đất nước của mình. Và chồng của chúng tôi đã không trốn tránh việc huy động.”

“Tất cả chúng tôi đều muốn giành chiến thắng [in the conflict]Và cô ấy nói thêm, “Đó là lý do tại sao chúng tôi yêu cầu các điều kiện cho việc này: đồng phục và vũ khí bình thường, cũng như quân nhân chuyên nghiệp làm việc tại các điểm nóng.”

Những người phụ nữ cũng tuyên bố rằng toàn bộ tiền lương của những người lính đều dành cho quần áo và thiết bị, bao gồm tất chân, thiết bị chụp ảnh nhiệt, bộ đàm và ăng-ten.

nói với Mikhail Troitsky, giáo sư thực hành tại Đại học Wisconsin-Madison tin tức tuần Không có khả năng những người lính được huy động có thể ở lại Phòng thủ Lãnh thổ.

Có thể các tân binh đã biết ngay từ đầu rằng họ sẽ phải chiến đấu, nhưng điều kiện mà họ phải đối mặt ở mặt trận hóa ra lại nguy hiểm hơn họ tưởng và chỉ huy của họ cảm thấy phải chịu trách nhiệm về tính mạng của họ. [was] Troitsky nói: “Nó hạn chế hơn nhiều so với mong muốn của họ.

Tháng 12, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Serge Shoigu Anh ấy nói Đất nước của anh chưa sẵn sàng Đối với việc huy động một phần 300.000 thành viên diễn ra theo lệnh của Putin vào tháng 9.

READ  Cựu Giám đốc Vắc xin Vương quốc Anh Cliff Dix kêu gọi chấm dứt các vụ đánh đấm hàng loạt

Tám binh sĩ được huy động từ vùng Kaliningrad của Nga, những người lần đầu tiên tham chiến vào tháng 9, đã rời tiền tuyến, gọi một chiếc taxi để đưa họ về nhà 300 dặm. Cô ấy là Họ đã bị bắt và hiện phải đối mặt với án tù 15 năm Về tội đào ngũ, một tờ báo Nga Kommersant được nhắc đến.

Đầu tháng này, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết Nga đã tuyển dụng cư dân ở thị trấn Horlivka thuộc vùng Donetsk. Trong số ba mươi người lính nhập ngũ, Bốn bị cáo buộc là khuyết tật.

một Có tin đồn về đợt huy động thứ hai Vì tình trạng chiến tranh và những thiệt hại ngày càng gia tăng.

tin tức tuần Tôi đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Ukraine và Nga để xin bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *