Những người nuôi chó cảnh báo về virus rất dễ lây lan khắp Nam Florida – CBS Miami

Miami (CBS Miami) – Dịch vụ Động vật Miami-Dade đang kêu gọi những người nuôi chó giám sát vật nuôi của họ ở nơi công cộng vì một căn bệnh mới, rất dễ lây lan ở miền nam Florida.

Nó được gọi là Phức hợp Bệnh Hô hấp Truyền nhiễm (CIRDC).

Đọc thêm: Đệ nhất phu nhân Casey DeSantis nói Hope Florida đã tạo ra một bước đột phá lớn

Tiến sĩ Maria Serrano, bác sĩ thú y của Dịch vụ Động vật cho biết: “Một căn bệnh lây truyền qua đường hô hấp ở chó tương tự như bệnh cúm chó hoặc cảm lạnh thông thường. Chúng là nhiều loại vi rút ảnh hưởng đến hệ hô hấp và gây ra các triệu chứng về hô hấp”, Tiến sĩ Maria Serrano, bác sĩ thú y của Dịch vụ Động vật cho biết.

Dịch vụ Động vật cho biết rằng một số trường hợp CIRDC đã được báo cáo trên khắp Nam Florida. Họ kêu gọi những người nuôi chó giúp bảo vệ vật nuôi của họ bằng cách cập nhật cho chúng các đợt tiêm phòng định kỳ và tránh xa những nơi có nhiều chó.

Serrano nói: “Tránh xa những nơi tập trung đông đúc của chó. Vì vậy, công viên, cũi chó, bất cứ nơi nào có nhiều chó với nhau. Ngoài ra, hãy tránh tiếp xúc mũi-mũi giữa các chú chó”, Serrano nói.

Để bảo vệ vật nuôi tại nơi trú ẩn của mình, Dịch vụ Động vật đã tạm thời ngừng cung cấp các dịch vụ sau cho chó của mình cho đến khi có thông báo mới.

  • Phòng khám sức khỏe – Khử trùng / phẫu thuật khử trùng, Tiêm phòng, Vi mạch
  • Biên nhận – Đã từ bỏ chủ sở hữu
  • Các sự kiện nhận nuôi thú cưng bên ngoài khuôn viên
READ  Phi hành đoàn 4 phóng tới Trạm vũ trụ quốc tế vào sáng thứ Tư

Vi rút này lây lan khi tiếp xúc trực tiếp với chó bị nhiễm bệnh và tiếp xúc với những người đã tiếp xúc với vi rút. Vi-rút có thể được truyền sang quần áo, bàn tay của mọi người và trên những thứ như bát đựng thức ăn / nước uống, vòng cổ / dây xích, đồ chơi và bộ đồ giường.

Tuy nhiên, nó có thể dễ dàng bị giết bởi hầu hết các chất khử trùng, rửa tay bằng xà phòng và nước, giặt quần áo thường xuyên, rửa bát và đồ chơi bằng xà phòng và nước.

Tại Công viên Trails and Tails ở Doral, một số người nuôi chó cho biết họ chưa bao giờ nghe nói về CIRDC.

Đọc thêm: CDC nâng cao tư vấn rủi ro COVID-19 cho hành trình du lịch

“Không, tôi chưa nghe nói về nó. Đây là lần đầu tiên tôi nghe nói về nó,” Giovoni Tardincella nói.

Khi được hỏi liệu anh có lo lắng về điều đó không, anh trả lời: “Không hẳn. Đây là lần thứ ba tôi đưa cô ấy đến công viên này. Tôi đi bộ về nhà với anh ấy nhưng điều đó không thực sự khiến tôi lo lắng.”

Ximena Aponte ít hoặc không quan tâm.

“Chúng tôi chơi thể thao, chúng tôi ăn uống đúng cách, và trên hết Chúa sẽ bảo vệ chúng tôi,” Aponte nói. “Đó không phải là về nhiều chó. Nó luôn là về những con chó của nhà hàng xóm và những con chó này, nhưng không có nhiều chó xung quanh.”

READ  Ba thiên hà xé toạc nhau trong hình ảnh tuyệt đẹp của Kính viễn vọng Hubble mới này

Tiến sĩ Serrano cho biết virus này truyền qua các giọt nhỏ trong không khí và rất dễ lây lan. Cô ấy nói rằng những người nuôi chó nên đối xử với nó như COVID, và giữ khoảng cách an toàn với những con chó khác vì nó có thể gây nguy hiểm.

Bà nói: “Nó có thể phát triển thành một bệnh gì đó nghiêm trọng hơn, viêm phổi, sốt, hôn mê, không ăn uống được.

Nếu con chó của bạn bắt đầu xuất hiện các triệu chứng, hãy đến gặp bác sĩ thú y vì có cách chữa trị. Con chó của bạn có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh. Thời gian ủ bệnh là ba và mười ngày. Trong trường hợp nhiễm trùng, nó có thể kéo dài từ hai tuần đến một tháng.

Thêm tin tức: Phiên điều trần cuối cùng trước khi bắt đầu phiên tòa xét xử quả phạt đền của Nicholas Cruz ở Parkland

Con người và mèo không thể bị nhiễm vi rút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *