Huynh-McClain Cảm ơn vì Cơ hội tại K-State

qua: Scott Fritchen

khi nào Trang Huynh McLean Anh ấy đã được phỏng vấn để trở thành trợ lý huấn luyện viên cho quần vợt nữ tại Bang Kansas vào tháng 7, và điều đó không thuyết phục lắm đối với huấn luyện viên trưởng Jordan Smith Để mang nó từ tiểu bang Washington đến Manhattan. Rốt cuộc, cô ấy đã là một người chiến thắng đã được chứng minh. Điều này đi kèm với một câu chuyện hài hước.


Huynh-McClain đã lập kỷ lục 2-0 trước K-State với tư cách là một cựu phi công và trợ lý huấn luyện viên của Bang Washington với Cougars — thực tế là Smith đã không thua.


“Chúng tôi thực sự đã nói đùa về điều đó trong cuộc phỏng vấn và chúng tôi vẫn nói đùa ngày hôm nay rằng K-State là 2-2 mọi lúc trước WSU, nhưng tôi đã thua cả hai lần khi tôi là cầu thủ hoặc trợ lý huấn luyện viên tại WSU,” Hughne McClain nói . “Tôi sẽ coi đó là một chiến thắng trước Jordan.”


Đùa sang một bên, Huynh-McClain, người đến K-State sau ba năm làm trợ lý huấn luyện viên tại Washington State, đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong mùa giải đầu tiên của cô ấy với Wildcats.


K-State hiện đang là 8-8 vào mùa xuân này và đến sau các chiến thắng liên tiếp ở vị trí thứ 41 Tulsa (4-2) và Wichita State (6-1) khi Wildcats chuẩn bị đối mặt với số 28 Iowa lúc 4 giờ chiều Thứ sáu tại Sân quần vợt Mike Goss, ở Manhattan.


Smith cho biết: “Khi chúng tôi đang xem xét các nhiệm vụ huấn luyện và cố gắng tìm một người có nhiều kinh nghiệm hơn, một huấn luyện viên nhất quán tại Trường Pac 12 quan tâm đến việc tiếp tục như vậy. “Cô ấy là một người không có trí tuệ. Hy vọng rằng chúng tôi có thể đặt cô ấy vào vị trí thuận lợi để cô ấy trở thành huấn luyện viên trưởng sau thời gian gián đoạn này.


“Có một người có cùng hoàn cảnh với các quý cô của chúng tôi có thể liên hệ, bạn luôn cố gắng tìm một người mà họ có thể lấy làm hình mẫu.”


Điều gì đã khiến vị trí trợ lý huấn luyện viên tại K-State trở nên hấp dẫn đến vậy?


“Chà, Đại học Bang Washington rất gần nhà tôi vì chồng tôi và tôi đến từ California, nhưng khi Jordan liên hệ với tôi, chúng tôi nghĩ đó là một cơ hội thực sự tốt cho tôi vì tôi đã khám phá ra một cơ hội mới, một hội nghị mới, một cơ hội mới. khu hội nghị, ”Huỳnh MacLean nói. “Chúng tôi đã rất may mắn và chúng tôi yêu Manhattan. Chúng tôi cảm thấy như Big 12 là một hội nghị tuyệt vời và K-State có một truyền thống thực sự tuyệt vời.


“Tôi cảm thấy mọi thứ thực sự ổn trong cuộc phỏng vấn của mình, vì vậy chúng tôi quyết định đến.”

 

READ  Lệnh chung mới phê duyệt bong bóng cho các vận động viên quốc gia

Đó là một chuyến đi tuyệt vời đối với Huỳnh McLean, người lớn lên ở một thị trấn nhỏ cách Sài Gòn, Việt Nam (nay là Thành phố Hồ Chí Minh) hai giờ lái xe. Cha mẹ cô, cả hai đều là vận động viên quần vợt, đã đưa cô và anh trai đến sân tennis. Cuối cùng gia đình chuyển vào Sài Gòn. Tôi bắt đầu chơi các trận đấu từ năm tám tuổi. Ở tuổi 16, cô đã là vận động viên quần vợt nữ số 1 Việt Nam, và giữ vị trí số một của quần vợt quốc gia từ năm 2009 đến năm 2016. Cô có chỉ số WTA cao là 876 ở nội dung đơn và 380 ở nội dung đôi.

“Có lẽ khi tôi 10 hoặc 12 tuổi sau giải đấu quốc tế đầu tiên của mình, tôi đã cảm thấy nghiện,” cô nói. “Tôi bỏ tất cả các môn thể thao khác và chỉ tập trung vào quần vợt.”

Huynh-McClain từng là đội trưởng đội tuyển Fed Cup nữ Việt Nam năm 2013 và đại diện cho đội tuyển Việt Nam tại Đại hội Thể thao Châu Á và Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2009-16. Cô đã giúp đội tuyển quốc gia giành huy chương đồng tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2010, đồng thời giành huy chương đồng ở các nội dung đơn, đôi, đôi nam nữ và đồng đội.

“Quần vợt là một môn thể thao thực sự độc đáo, nơi bạn phải chuẩn bị cả về thể chất và tinh thần”, cô nói. “Có rất nhiều yếu tố. Đây là một trong những môn thể thao khó nhất trên thế giới. Thật thú vị để chơi và rèn luyện.”

READ  Ormoc City để tiêm chủng cho các kiếm sĩ PH

Huynh-McClain bắt đầu sự nghiệp đại học của mình tại Đại học Troy và được vinh danh là Cầu thủ đai Sun của năm 2015. Cô kết thúc sự nghiệp của mình tại Bang Washington vào năm 2016 với 32 trận thắng đơn, thành tích lớn thứ ba trong lịch sử của trường. Với tư cách là Sinh viên năm cuối, cô đã nhận được Danh hiệu Học giả-Vận động viên ITA và là thành viên của Nhóm Học thuật Toàn năng của WSU và Bảng Danh dự của Chủ tịch.

Cô làm trợ lý sinh viên ở Bang Washington từ tháng 8 đến tháng 12 năm 2016, sau đó làm trợ lý tốt nghiệp ở Bắc Illinois từ tháng 1 năm 2017 đến tháng 5 năm 2018, trước khi gia nhập nhân viên Bang Washington với tư cách là trợ lý huấn luyện viên toàn thời gian. Cô đã giúp Cougars giành được 44 chiến thắng trong nhiệm kỳ của mình và Giải vô địch NCAA 2019, lần đầu tiên cô xuất hiện sau bảy năm.

Smith nói: “Có vẻ như các cô gái ở bang Washington thực sự rất hòa hợp với cô ấy.

Huynh-McClain 22 SE

Bây giờ Huỳnh-McClain có vẻ rất hòa hợp với Wildcats.

Hughne McClain nói: “Mọi người ở đây thực sự là một gia đình. “Họ thực sự quan tâm đến bạn như một con người, họ quan tâm đến học sinh-vận động viên và họ thực sự đảm bảo rằng chúng tôi sẽ làm mọi thứ tốt nhất cho họ. Tôi thực sự thích làm việc với nhóm vận động viên của chúng tôi. Jordan đã là một người cố vấn thực sự tuyệt vời cho tôi. . ”

READ  Huấn luyện viên bóng rổ Tom Crane đã chính thức rời đi

Dưới sự hướng dẫn của Smith, Huynh-McClain hy vọng sẽ học được cách đảm nhận vai trò CTO tại một tổ chức trong tương lai.

“Tôi chắc chắn muốn trở thành huấn luyện viên trưởng một ngày nào đó,” cô nói. “Tôi rất may mắn khi có được sự dìu dắt từ Jordan, người đã có kinh nghiệm từ trợ lý đến huấn luyện viên trưởng tại K-State. Có rất nhiều người đã giúp đỡ và hướng dẫn tôi. Tôi cảm thấy mục tiêu của mình là trở thành huấn luyện viên trưởng một ngày không xa. và có thể tiếp tục. Trên con đường xây dựng mối quan hệ với các vận động viên sinh viên và trao quyền cho những phụ nữ trẻ trở thành bản thân tốt nhất của họ và là phiên bản tốt nhất của chính họ trên sân, trong lớp học và trong cộng đồng. Tôi đã thực sự may mắn khi vượt qua con đường với rất nhiều người tuyệt vời đã giúp đỡ tôi.

“Tôi thực sự biết ơn vì có cơ hội ở đây tại K-State và mong muốn kết thúc mùa giải một cách mạnh mẽ và tiếp tục xây dựng một chương trình quần vợt tuyệt vời.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *