Những người trong ngành du lịch kêu gọi chính phủ nới lỏng các yêu cầu về thị thực

Du khách nước ngoài dạo chơi trên phố bia Tạ Hiện, khu phố cổ Hà Nội, tháng 3 năm 2022. Ảnh VnExpress / Tùng Đinh

Những người trong ngành du lịch đã kêu gọi chính phủ mở rộng danh sách các quốc gia được miễn thị thực và kéo dài thời gian lưu trú miễn thị thực lên 30 ngày để thu hút nhiều du khách hơn đến Việt Nam.

Tại cuộc họp do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì hôm thứ Tư, bà Nguyễn Thị Anh, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, đề nghị Chính phủ yêu cầu Bộ Ngoại giao xem xét miễn thị thực cho nhiều quốc gia hơn, thay vì 24 như hiện nay.

Nó cũng thúc giục chính phủ gia hạn thời gian lưu trú miễn thị thực cho khách du lịch từ các nước Tây Âu từ 15 đến 30 ngày hiện tại vì người phương Tây có xu hướng thực hiện các chuyến đi dài hơn, Thông tấn xã Việt Nam đề cập.

Bà cũng mong muốn chính phủ đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực điện tử để tạo thuận lợi cho khách du lịch nhập cảnh.

Nguyễn Thiên Phúc, giám đốc sản phẩm của Veedur Indochina Travel có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, cũng kêu gọi chính phủ gỡ bỏ rào cản thị thực để thu hút khách du lịch nước ngoài trong thời gian còn lại của năm.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hồng thừa nhận, mặc dù Việt Nam đã mở cửa trở lại biên giới cho du khách nước ngoài nhưng chính sách thị thực kém hấp dẫn so với các nước láng giềng.

READ  Người dũng cảm có được Adam Duvall - Tin đồn thương mại MLB

Trước đó, ông đã gợi ý gia hạn miễn thị thực cho khách du lịch từ Hoa Kỳ, Châu Âu, Canada, Úc, New Zealand và Ấn Độ để thúc đẩy sự phục hồi.

Trong 7 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã đón 733.000 lượt khách nước ngoài, chỉ bằng 15% so với mục tiêu của năm nay.

Việt Nam đã mở cửa trở lại biên giới cho khách du lịch nước ngoài vào tháng 11 năm ngoái trước khi cho phép nhập cảnh mà không cần kiểm dịch từ ngày 15 tháng 3.

Ngoài 24 thị trường du lịch được miễn thị thực từ 15 đến 30 ngày, Việt Nam hiện chỉ cấp thị thực điện tử một tháng cho du khách đến từ các quốc gia khác.

Nhiều người nước ngoài đã bày tỏ hy vọng rằng chính phủ sẽ quay trở lại chính sách thị thực ba tháng vốn là tiêu chuẩn trước đại dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *