Những người ủng hộ nói rằng đề xuất liên bang về danh mục “Trung Đông hoặc Bắc Phi” đã quá hạn từ lâu

Những người ủng hộ cho rằng đề xuất của chính quyền Biden về việc thêm mã định danh “Trung Đông hoặc Bắc Phi”, hay MENA, vào các tài liệu chính thức như điều tra dân số là bước tiến mới nhất trong cuộc chiến kéo dài hàng thập kỷ nhằm đảm bảo sự đại diện cho một cộng đồng vô hình trong lịch sử.

Trong Thông báo Đăng ký Liên bang Nhóm Công tác Kỹ thuật Liên ngành Liên bang về Tiêu chuẩn Chủng tộc và Dân tộc, được công bố vào thứ Sáu, đã khuyến nghị thêm số nhận dạng làm một danh mục mới, lập luận rằng “nhiều người trong cộng đồng MENA không có cùng trải nghiệm với người da trắng gốc Châu Âu và không xác định được như màu trắng.” Những người khác không coi họ là người da trắng.”

Abdel Ayoub, giám đốc điều hành quốc gia của Ủy ban chống phân biệt đối xử người Mỹ-Ả Rập, một trong những nhóm vận động đầu tiên thúc đẩy bản sắc cho cộng đồng Trung Đông và Bắc Phi, cho biết: “Giống như chúng ta luôn nói, ‘da trắng không có đặc quyền’. . “Chúng tôi được coi là người da trắng, nhưng chúng tôi không có đặc quyền đi kèm với điều đó.”

Các tiêu chuẩn hiện hành về chủng tộc và sắc tộc tại Hoa Kỳ được xác định bởi Văn phòng Quản lý và Ngân sách và nó đã không được cập nhật từ năm 1997. Theo Văn phòng Quản lý và Ngân sách, có năm loại dữ liệu cho chủng tộc và hai loại cho sắc tộc: Người Mỹ Da Đỏ hoặc Người Alaska Bản Địa; Người Châu Á, Người da đen hoặc Người Mỹ gốc Phi; người Hawaii bản địa hoặc người đảo Thái Bình Dương khác; trắng; Tây Ban Nha hoặc La tinh; và người không phải gốc Tây Ban Nha hoặc người Latinh.

Trung Đông và Bắc Phi được bao gồm trong danh mục “da trắng”, có nghĩa là những người Mỹ có nguồn gốc từ các khu vực địa lý đó phải kiểm tra “da trắng” hoặc “khác” trên các tài liệu như điều tra dân số, giấy tờ y tế, đơn xin việc và các hình thức viện trợ liên bang.

READ  Nhân viên từ thiện người Anh Nazanin Zaghari-Ratcliffe, được trả tự do từ Iran, đến Vương quốc Anh

Điều này đã khiến một cộng đồng mà các chuyên gia ước tính là từ 7 đến 8 triệu người trở nên vô hình, ít được đại diện và không được chú ý.

Các chuyên gia nói rằng có sức mạnh về số lượng

Maya Berry, giám đốc điều hành của Viện người Mỹ gốc Ả Rập cho biết: “Vấn đề của dữ liệu là nó đặt ra chính sách. Không thể nghĩ ra bất kỳ khía cạnh nào của cuộc sống mà không bị ảnh hưởng bởi cách chúng ta sử dụng dữ liệu điều tra dân số”. “Nó quyết định hàng nghìn tỷ đô la chi tiêu liên bang sẽ đi đâu. Nó ảnh hưởng đến việc bảo vệ cộng đồng của chúng ta, đại diện chính trị của chúng ta – mọi thứ.”

Perry nói, có sức mạnh về số lượng, và trong tình hình hiện tại, phần lớn nghiên cứu về xã hội Mỹ ở Trung Đông và Bắc Phi chỉ là giai thoại vì không có định danh để xác định chúng. Ví dụ hoàn hảo là đại dịch COVID-19.

Perry nói: “Đã có mong muốn hiểu được Covid ảnh hưởng đến một số xã hội nhất định như thế nào, nhưng nếu bạn nhìn vào nghiên cứu đã được thực hiện trên cộng đồng MENA, bạn sẽ thấy rằng phần lớn nó” không vẽ nên bức tranh toàn cảnh. “Chúng tôi vẫn không biết có bao nhiêu người trong chúng tôi đã tiêm vắc-xin Covid vì điều này.”

Ngoài ra, do thiếu dữ liệu, người Mỹ từ khu vực Trung Đông và Bắc Phi đã bỏ lỡ cơ hội nhận các dịch vụ y tế và xã hội và thậm chí cả các khoản trợ cấp cho doanh nghiệp nhỏ, Samer Khalaf, cựu chủ tịch Ủy ban chống phân biệt đối xử người Mỹ-Ả Rập cho biết. .

Khalaf nói: “Trở lại sẽ mang lại cho chúng tôi một miếng bánh, nguồn lực cho sức khỏe, sức khỏe tâm thần, giáo dục, bạn có thể đặt tên cho nó. “Các chủ doanh nghiệp nhỏ trong cộng đồng sẽ có thể tận dụng các khoản tài trợ mà chúng tôi không được hưởng, vì chúng tôi thuộc nhóm người da trắng.”

READ  Một phụ nữ Úc đã bị bắt sau khi tổ chức bữa ăn nửa buổi khiến 3 vị khách thiệt mạng do ngộ độc nấm

Ayoub nói rằng trong suốt lịch sử, người Mỹ ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi đã “tiếp nhận những chính sách tồi tệ” chẳng hạn như các chương trình theo dõi và danh sách theo dõi mà không có cách nào để nghiên cứu những thực tiễn này vì không có dữ liệu chính xác.

“Chúng tôi không có cách nào để chống lại những chính sách này và thể hiện quyền lực của mình với các chính trị gia, bởi vì chúng tôi không có những con số này”, ông nói.

Ai là người Mỹ ở Trung Đông và Bắc Phi?

Di cư từ các nước Trung Đông và Bắc Phi đến Hoa Kỳ bắt đầu vào cuối thế kỷ 19 và đã lan rộng trong những thập kỷ gần đây phần lớn là do biến động chính trị, theo Viện chính sách nhập cư.

Người Mỹ ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi có thể theo dõi tổ tiên của họ đến hơn một chục quốc gia, bao gồm Ai Cập, Maroc, Iran, Kuwait và Yemen. Khu vực này đa dạng về chủng tộc và sắc tộc, và những người đến từ đó có thể là người da trắng, nâu hoặc đen, ngoài việc thuộc về một nhóm dân tộc, chẳng hạn như người Ả Rập, người Berber, người Kurd, người Chaldea và những người khác.

Khalaf nói, “Rất nhiều cách người Mỹ nhìn nhận bản sắc dựa trên màu da, vì lịch sử của nó. Và sự phân chia của chúng tôi thành các loại dựa trên màu da đã rất lỗi thời.”

Theo tài liệu, sự thay đổi do chính phủ liên bang đề xuất sẽ bao gồm “Trung Đông hoặc Bắc Phi” thành một danh mục độc lập, với các danh mục phụ của Lebanon, Iran, Ai Cập, Syria, Ma-rốc và Israel. Cũng sẽ có một khoảng trống để mọi người có thể viết cách họ nhận dạng.

“Nó giống như deja vu.”

Đây không phải là lần đầu tiên Hoa Kỳ kết luận rằng hạng mục Trung Đông và Bắc Phi là cần thiết.

Cục điều tra dân số đã thử nghiệm đưa vào danh mục vào năm 2015 và nhận thấy đây là một cải tiến đối với quy trình thu thập dữ liệu. Khi chính quyền Trump tuyên thệ nhậm chức, cơ quan này đã không tiếp tục công việc mà chính quyền trước đó đã bỏ dở.

READ  Tin chiến sự Nga-Ukraine: tên lửa đánh Lviv và Lutsk; Nga tăng lãi suất

Perry nói: “Việc chính trị hóa cuộc điều tra dân số thập phân vị năm 2020 đang diễn ra ở đây. “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ tiến lên trong hạng mục đó, và sau đó chính quyền Trump đã từ bỏ nỗ lực đó. Bây giờ, tôi đang ở đây vào năm 2023, và đề xuất đó vừa được chính quyền Biden đưa ra.”

Đó là một chút déjà vu, Khalaf nói, và tự hỏi tại sao chính quyền Biden phải mất hai năm để đưa ra đề xuất.

“Tất cả công việc này đã được thực hiện,” ông nói. “Vấn đề của tôi với điều này là tại sao họ đợi hai năm quản lý để làm điều này?”

nó thực tế

Khuyến nghị của OMB về việc áp dụng danh mục Trung Đông và Bắc Phi chỉ có vậy.

Giờ đây, khi Thông báo Đăng ký Liên bang đã được ban hành, các chuyên gia và công chúng có 75 ngày để đưa ra nhận xét của họ về những thay đổi được đề xuất. Nhóm Làm việc về Tiêu chuẩn Chủng tộc và Dân tộc sẽ chia sẻ những phát hiện của mình với OMB vào năm 2024, và sau đó cơ quan sẽ quyết định áp dụng chúng như hiện tại, áp dụng chúng với những thay đổi hoặc hoàn toàn không áp dụng chúng.

Ayoub nói: “Trong nhiều thế hệ, chúng tôi không được chú ý, không được đếm, cảm giác như danh tính của mình không quan trọng. “Đó sẽ là rất lớn đối với chúng tôi.”

Văn phòng Quản lý và Ngân sách đã không trả lời các yêu cầu bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *