Những tuyên bố khổng lồ về nguồn gốc Covid-19 của nhà dịch tễ học hàng đầu Australia

Một trong những nhà dịch tễ học hàng đầu của Úc, người đã dẫn dắt một bài báo khoa học lớn về nguồn gốc của… COVID-19 Bà nói rằng có “khả năng đáng tin cậy” rằng virus “đến từ phòng thí nghiệm” ở Trung Quốc – một giả thuyết mà bà cho rằng đã được ủng hộ bởi “một lượng thông tin mới đáng kể được công bố tại các phiên điều trần quốc hội khác nhau” ở Hoa Kỳ.

Giáo sư Raina McIntyre từ Đại học New South Wales cho biết khả năng virus được tạo ra trong phòng thí nghiệm cũng hợp lý như giả thuyết nguồn gốc tự nhiên và các học giả khác không nên bác bỏ nó nhanh chóng như vậy. Nói chuyện với Yahoo News Australia, McIntyre, một trong những người ủng hộ trung thành nhất của đất nước cho việc phong tỏa để ngăn chặn đại dịch, đã giải thích những gì cô khám phá được qua nghiên cứu của mình.

“Nghiên cứu này sử dụng một công cụ lâu đời, được gọi là Grunow-Finke (GFT), được trích dẫn trong sách giáo khoa quân y và nổi tiếng trong quân y, để chứng minh rằng nguồn gốc không tự nhiên là hợp lý, nếu không muốn nói là hợp lý hơn so với có nguồn gốc tự nhiên. “Đó không phải là một lý thuyết bên lề. Xác suất thấp”, McIntyre nói với Yahoo News.

Bên trong phòng thí nghiệm khoa học ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Một trong những nhà dịch tễ học nổi tiếng nhất Australia cho biết có “khả năng đáng tin cậy” rằng Covid-19 “xuất phát từ một phòng thí nghiệm” ở Trung Quốc. nguồn: Getty

Câu hỏi về nguồn gốc Covid-19 ‘vẫn còn bỏ ngỏ’

“Nó thực hiện điều này bằng cách xem xét nhiều loại trí thông minh khác nhau theo 11 tiêu chí khác nhau và phân tích chúng bằng cách sử dụng một khuôn khổ đã được kiểm tra và đào tạo về các dịch bệnh tự nhiên và phi tự nhiên trước đây. Có một giá trị ngưỡng cho biết xác suất cao hơn nếu nó ở dưới hoặc trên ngưỡng.”

READ  Xem sao Hỏa bị che khuất bởi mặt trăng tối nay trên webcast miễn phí

Trong dịch tễ học, GFT là công cụ được sử dụng rộng rãi nhất để phân biệt giữa dịch bệnh bất thường và dịch bệnh tự nhiên.

McIntyre cho biết: “Câu hỏi về nguồn gốc của Covid-19 vẫn còn bỏ ngỏ” và nhiều bằng chứng khác nhau phải được xem xét khi điều tra chủ đề này, bao gồm không chỉ sinh học và virus học mà còn cả thông tin tình báo từ các nguồn chính phủ và quân sự.

Hạt COVID-19 phóng to. Hạt COVID-19 phóng to.

Giáo sư Rania McIntyre cho biết, qua nghiên cứu của mình, bà đã tiết lộ khả năng rất thực tế rằng Covid-19 có thể bắt nguồn từ một vụ rò rỉ trong phòng thí nghiệm. Nguồn: Getty

“Chỉ các nhà nghiên cứu virus không thể trả lời câu hỏi về nguồn gốc của virus, bởi vì nghiên cứu về chức năng (ví dụ, một loại virus đã trải qua quá trình truyền nối tiếp trong mô hình động vật) có thể không để lại dấu hiệu giả mạo rõ ràng và virus thu được có thể trông bình thường, ” cô ấy nói.

“Chỉ riêng dịch tễ học không thể trả lời câu hỏi này.

“Đây là lúc các công cụ phân tích rủi ro như GFT trở nên hữu ích, vì chúng bao gồm loại thông tin này và các loại thông tin khác trong đánh giá… Sẽ là phản khoa học nếu im lặng cuộc điều tra đang diễn ra về vấn đề này, đặc biệt là vì có quá nhiều thông tin mới đã được tiết lộ trong hai năm.” “Qua email từ các yêu cầu của Đạo luật Tự do Thông tin và qua nhiều phiên điều trần quốc hội ở Hoa Kỳ.”

READ  Quận Monterey tổ chức các phòng khám vắc xin cúm miễn phí - KION546

Phần lớn các dịch bệnh bất thường đã bị phân loại sai

Theo một báo cáo, “các loại thông tin tình báo khác” mà McEntee đề cập đến có thể bao gồm nguồn mở, thông tin tình báo về tín hiệu hoặc vệ tinh, các yếu tố chính trị cũng như “công việc thám tử” khác để ghép lại câu hỏi phức tạp về nguồn gốc của SARS-COV-2. bài báo đăng trên tạp chí Phân tích Rủi ro.

McIntyre giải thích rằng phần lớn các dịch bệnh không tự nhiên trong lịch sử đã bị đánh giá không chính xác là tự nhiên và nói thêm rằng “kết quả nghiên cứu phù hợp với kết luận mà các nhà khoa học Tình báo Quốc phòng Hoa Kỳ Cutlip và Chretien đưa ra”.

Một cặp vợ chồng được nhìn thấy đeo mặt nạ trong một trong những đợt phong tỏa vì Covid của Úc. Một cặp vợ chồng được nhìn thấy đeo mặt nạ trong một trong những đợt phong tỏa vì Covid của Úc.

McIntyre cho biết nguồn gốc phi tự nhiên của Covid-19 là hợp lý, nếu không muốn nói là hợp lý hơn so với giải pháp thay thế. nguồn: Getty

“Đáng chú ý là các cơ quan tình báo Hoa Kỳ bị chia rẽ trong phán đoán của họ, một số như FBI cho rằng đó có thể là một vụ rò rỉ trong phòng thí nghiệm, trong khi những người khác như CIA lại nói ngược lại – việc các cơ quan này đáng tin cậy sẽ cho chúng ta biết rằng chúng ta không thể dễ dàng bác bỏ cả hai lý thuyết,” cô nói.

Vụ rò rỉ bệnh than ở Sverdlovsk là một ví dụ điển hình về rò rỉ trong phòng thí nghiệm

“Khi GFT được sử dụng để đánh giá vụ rò rỉ bệnh than Sverdovsk ở Liên Xô vào năm 1979 – điều mà cả các nhà khoa học Liên Xô và Mỹ đều khẳng định là bình thường – nó được coi là bất thường vì có quá nhiều bằng chứng về sự bất thường.

READ  Các quan chức Dane gia hạn nhiệm vụ đeo mặt nạ cho đến tháng 11

Các cơ quan tình báo Hoa Kỳ nhìn thấy các dấu hiệu vệ tinh về rào chắn và xe tải khử nhiễm xung quanh phòng thí nghiệm vũ khí sinh học, cho thấy một vụ tai nạn lớn đã xảy ra, nhưng các nhà khoa học của cả hai bên trong Chiến tranh Lạnh đều phủ nhận đây là một vụ rò rỉ trong phòng thí nghiệm.

“Liên Xô đổ lỗi cho động vật ở chợ và giết chó hoang trong chợ để chứng tỏ họ đang hành động; các chuyên gia Mỹ đồng ý với Liên Xô rằng đó là chuyện bình thường, công bố các bài báo nói như vậy trên các tạp chí lớn và tấn công bất cứ ai đề nghị. Vì thế.” Không như thế.”

Trọn 12 năm sau, sau khi Liên Xô sụp đổ, Boris Yeltsin thừa nhận đó là vụ rò rỉ trong phòng thí nghiệm.

Bạn có một mẹo câu chuyện? e-mail: newsroomau@yahoonews.com.

Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Facebook, Instagram, Tik Tok, TwitterYoutube.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *