Novak Djokovic rút lui khỏi Pháp mở rộng vì chấn thương đầu gối

PARIS – Novak Djokovic đã rút lui khỏi trận tứ kết Pháp mở rộng với Casper Ruud do chấn thương đầu gối phải mà anh ấy gặp phải trong chiến thắng ở vòng bốn vào thứ Hai.

Động thái này kết thúc việc bảo vệ danh hiệu của anh ấy và đồng nghĩa với việc anh ấy sẽ từ bỏ vị trí số 1.

Djokovic đã trải qua chụp MRI và các xét nghiệm y tế khác trên đầu gối vào thứ Ba. Tuyên bố từ Roland Garros cho biết anh đang bị “rách sụn chêm” ở đầu gối phải.

Djokovic hôm thứ Hai cho biết anh bị chấn thương trong set thứ hai trong trận thắng chung cuộc kéo dài 5 set trước Francisco Cerundolo. Anh ấy hy vọng có thể thi đấu ở tứ kết vào thứ Ba.

Nhà vô địch Grand Slam 24 lần cho biết anh cảm thấy hơi khó chịu ở đầu gối phải trước giải đấu, nhưng không gặp vấn đề gì thêm cho đến trận đấu lớn ở vòng 4 vào thứ Hai. Trận đấu ở vòng 3 của anh ấy kết thúc lúc 3:07 sáng Chủ nhật và anh ấy nói rằng việc kết thúc muộn “không giúp ích gì cho giấc ngủ, nhịp sinh học và khả năng phục hồi”.

READ  Báo cáo và điểm nổi bật của Giải Grand Prix Trung Quốc 2024: Max Verstappen giành chiến thắng trước Lewis Hamilton trong giải Nước rút Thượng Hải đầy kịch tính

Sau khi giành chiến thắng ở set đầu tiên trước Cerundolo, Djokovic cho rằng cú trượt chân ở game thứ ba của set thứ hai đã “ảnh hưởng đến đầu gối”. Anh ấy đã yêu cầu thời gian nghỉ y tế và trải qua vật lý trị liệu bổ sung trong trận đấu.

Djokovic rõ ràng đã thất vọng vì mức độ trượt mà anh ấy nhận thấy trên sân của Philippe Chatrier và yêu cầu chơi lại trên sân đó. Nhưng yêu cầu đã bị từ chối.

Djokovic nói vào tối thứ Hai: “Tôi bắt đầu cảm thấy đau và yêu cầu vật lý trị liệu cũng như thời gian nghỉ y tế và cố gắng chăm sóc nó. Điều đó chắc chắn khiến tôi khó chịu khi thi đấu”. “Đối với hai set, hai set rưỡi, tôi không muốn ở lại cuộc đua quá lâu. Mỗi khi anh ấy thả bóng đột ngột hoặc đổi hướng, tôi không cảm thấy thoải mái khi chạy.

“Thành thật mà nói, tại một thời điểm, tôi không biết liệu mình có nên tiếp tục với những gì đang xảy ra hay không. Tôi đã nhận được thuốc, và sau khi hiệp thứ ba kết thúc, tôi đã yêu cầu thêm thuốc và tôi đã nhận được chúng.

“Đó là liều tối đa bắt đầu, như tôi đã nghe từ bác sĩ, 30 đến 45 phút sau, tức là vào cuối hiệp thứ tư, mọi thứ thực sự bắt đầu trở nên tốt hơn đối với tôi. cảm thấy ít bị hạn chế hơn trong việc di chuyển của mình.”

READ  Tứ kết Cúp vàng CONCACAF 2021: Mỹ vs Jamaica

Sau hai set hòa một và break ở set thứ tư, Djokovic đã bình phục để giành chiến thắng trong trận đấu, nhưng vẫn lo ngại về tổn thương lâu dài mà anh ấy đã gây ra cho đầu gối của mình trong quá trình này.

Djokovic hiện đang để mắt đến Wimbledon, bắt đầu vào ngày 1 tháng 7, và sau đó là Thế vận hội, bắt đầu vào ngày 27 tháng 7. Sự rút lui của Djokovic đồng nghĩa với việc Ruud đã giành được suất vào bán kết, nơi anh sẽ đối đầu với người thắng trong trận tứ kết giữa Alexander Zverev và Alex de Minaur. Thứ Tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *