Oleg Zubkov trộm gấu trúc và các động vật khác từ Vườn thú Kherson

Đình chỉ

Quân đội Nga nổi tiếng với việc cướp phá khắp Ukraine, lấy đi máy giặt, thiết bị điện tử, đồ tạo tác văn hóa, và thậm chí cả xương của con gái cưng của Hoàng hậu Catherine II. Nhưng vụ trộm mới nhất – bao gồm bảy con gấu trúc, hai con sói, một con công, một con llama và một con lừa từ Vườn thú Kherson – đã bước vào thế giới của một trò hề.

Một vườn thú tư nhân ở Crimea, Công viên Sư tử Taigan, thuộc sở hữu của Oleg Zubkov, đã quay cảnh anh ta túm đuôi gấu trúc và quăng chúng vào lồng trong một video YouTube có tiêu đề “Chúng tôi đang ở Kherson. Oleg Zubkov săn gấu trúc bằng tay không !!!”

Đoạn video không có vào Chủ nhật, cho thấy hai phụ tá của anh ta đang ôm một con llama thô bạo trong một chiếc xe ọp ẹp, không cửa sổ trong khi một con chó sủa gần đó. Một video khác được tải lên vào Chủ nhật Cho hai con sói xem Cái mà anh ấy nói là từ vườn thú Kherson dỡ bỏ nó Trong vườn thú Crimean, nơi hai kênh truyền hình của Nga đã quay phim sự kiện này. Ông gọi đó là một “cuộc di tản tạm thời.”

“Sẽ tốt hơn nhiều cho những con sói ở đây: một lãnh thổ rộng lớn, mặt trời Crimea, và ngoài ra, sau khi cách ly, chúng sẽ có được một con đực,” Zubkov nói. “Đó là giấc mơ của họ khi được sống ở đây”, anh khẳng định trong các bình luận trước truyền thông Nga trên YouTube.

Ông cho biết những con vật, bao gồm bất kỳ sói con nào, sẽ được đưa trở lại sau khi Nga thu hút sự chú ý của Kherson.

READ  Omicron đã thay đổi hình dạng của dịch. Nó sẽ hết hạn mãi mãi?

Đây là một sứ mệnh nhân đạo đối với chúng tôi. Những động vật này không có giá trị động vật đối với chúng ta. Chúng ta có những con sói của riêng mình. Chúng tôi có 75 con gấu trúc. “Chúng ta có thể làm thịt gấu trúc đóng hộp,” anh ta nói trước khi cười khúc khích, trong một trò đùa có vẻ là một trò đùa đáng xấu hổ. “Xin lỗi. Nhưng nghiêm túc mà nói, chúng tôi có rất nhiều gấu trúc, nhưng chúng tôi đã bắt những con vật này để giữ cho chúng sống và để người dân Kherson vui mừng khi thấy chúng sống lại. Những con vật đang ở trong tay tốt.”

Bộ Quốc phòng Ukraine đã công bố một trong những đoạn video và cảnh báo sẽ trả đũa vụ trộm gấu trúc.

Các lực lượng Ukraine đã tái chiếm thành phố chiến lược phía nam vào tuần trước sau khi Nga rút quân. Kherson là một trong những thành phố lớn đầu tiên thất thủ trước cuộc xâm lược lớn của Điện Kremlin bắt đầu vào tháng Hai. Động thái này được hoan nghênh Ăn mừng trên đường phố Sau nhiều tháng bị Nga chiếm đóng.

Việc loại bỏ những con vật đã được đưa tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông Nga, và được mô tả như một điểm sáng nhỏ trong một bức tranh nghiệt ngã. Mọi chuyện được đưa ra ánh sáng khi nhà thơ và blogger theo chủ nghĩa dân tộc Nga Anna Dolgareva khoe trên Telegram rằng “tin tốt duy nhất” về việc Moscow đầu hàng Kherson là bạn của cô đã tìm cách “đánh cắp một con gấu trúc” từ Vườn thú Kherson.

READ  Ukraine bác bỏ yêu cầu của Nga dẫn độ Mariupol

“Chúng tôi sẽ không mang gấu trúc trở lại”, Dolgareva nói. “Chúng tôi sẽ trả lại Kherson.”

Cô ấy nói rằng kênh Raccoon Telegram, Raccoon từ Kherson, đã được tạo ra.

Nhà hoạt động vì động vật người Ukraine Oleksandr Todorchuk đã xác nhận báo cáo trên Facebook.

Tháng trước, lãnh đạo được chỉ định của chính quyền Nga tại Kherson, Vladimir Saldo, cho biết Nga đã lấy xương của Grigory Potemkin từ mộ của ông ở Kherson. Potemkin, một nhân vật quân sự của Nga vào thế kỷ 18, đã sáp nhập bán đảo Crimea, thành lập thành phố, cai trị các vùng đất của đế quốc Nga trong khu vực và tạo ra Hạm đội Biển Đen. Ông cũng nổi tiếng là người tình của Hoàng hậu Catherine II, người được gọi là Catherine Đại đế.

Sự mất mát của Kherson phá hủy các mục tiêu chiến tranh của Putin ở Ukraine

Các quan chức Ukraine cáo buộc Nga vận chuyển trẻ em khuyết tật từ Kherson đến Crimea và Nga, cũng như bắt làm tù binh. Các kênh truyền thông địa phương độc lập đã phát video về xe buýt, xe cứu hỏa, thiết bị xây dựng và thậm chí cả một đoàn tàu thu nhỏ với toa xe dành cho trẻ em – tất cả đều được lái ra khỏi Kherson trong những ngày trước khi Moscow đầu hàng thành phố.

Chính quyền do Điện Kremlin bang Kherson bổ nhiệm cũng đã loại bỏ hàng trăm tác phẩm nghệ thuật và biểu tượng có giá trị khỏi Bảo tàng Nghệ thuật Kherson, bỏ trống buổi triển lãm từ ngày 31 tháng 10 đến ngày 3 tháng 11, và đưa các tác phẩm, bọc trong vải vụn và đóng vào xe tải, đến Crimea trước Nga. Kherson đầu hàng, theo nhân viên bảo tàng trên Facebook Thư Vào ngày 4 tháng 11.

READ  Vùng nông thôn rộng lớn của Trung Quốc đang vội vàng tăng cường phòng thủ COVID

Họ gọi đó là “cuộc di tản.” Theo ngôn ngữ của chúng tôi, bài đăng nói rằng đó là “chiến lợi phẩm”. Các tác phẩm sau đó xuất hiện trong Bảo tàng Trung tâm Tvrida ở thành phố Simferopol của Crimea. Cảnh sát Kherson thông báo Một cuộc điều tra tội phạm về hành vi trộm cắp kinh doanh, mặc dù nó tập trung vào sự ổn định của thành phố mới được khôi phục gần đây.

Cảnh sát cũng thông báo rằng các lực lượng Nga đã đánh cắp 4 chiếc ô tô chính thức từ một trung tâm y tế, máy tính của bệnh viện, thuốc men, ô tô dân sự, tàu thuyền và vũ khí săn bắn.

Các quan chức Ukraine cáo buộc Nga cướp bóc và làm hư hại hàng trăm cơ sở văn hóa của Ukraine trong chiến tranh.

Các quan chức Ukraine cho biết các lực lượng Nga cũng đã cho nổ tung các tòa nhà và làm nổ tung một tháp truyền hình, tháp liên lạc và cầu ở trung tâm Kherson. Truyền thông địa phương đưa tin, các nhân chứng cho biết họ đã nhìn thấy người Nga dọn vật liệu xây dựng, đồ nội thất và thiết bị gia dụng khỏi Kherson.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *