One UI 6.0 hỗ trợ thêm 2 codec âm thanh cho điện thoại Samsung

Samsung đã giới thiệu một số tính năng mới với bản cập nhật One UI 6.0 dựa trên Android 14. Phần mềm mới hiện có sẵn ở dạng beta cho dòng Galaxy S23 ở một số quốc gia và dự kiến ​​sẽ đạt được hình thức ổn định trước cuối năm nay. Với One UI 6.0, Samsung đã bổ sung hỗ trợ cho hai codec âm thanh Bluetooth mới.

One UI 6.0 hỗ trợ codec âm thanh Bluetooth LC3 và Opus

One UI 6.0 hỗ trợ codec âm thanh LC3 và Opus cho tai nghe không dây Bluetooth. LC3 là một phần của Bluetooth LE Audio, cung cấp âm thanh có độ trung thực cao hơn ở tốc độ bit tương tự như codec SBC tiêu chuẩn. LC3 dao động từ 160kbps đến 345kbps so với thông lượng SBC từ 240kbps đến 345kbps. Mặc dù có tốc độ bit tương tự (hoặc thậm chí thấp hơn ở mức tối thiểu) so với SBC, bộ giải mã LC3 cung cấp chất lượng âm thanh tốt hơn và hiệu quả cao hơn (dẫn đến thời lượng pin dài hơn). LC3 cũng hoạt động tốt hơn nhiều so với SBC với tai nghe âm thanh nổi không dây thực sự.

Mặt khác, Opus được sử dụng cho tai nghe Bluetooth hỗ trợ Spatial Audio để có trải nghiệm âm thanh sống động. Tai nghe Google Pixel Buds Pro Đã sử dụng codec Opus Đối với âm thanh không gian với tính năng theo dõi đầu 360 độ. Với việc Opus hiện đã có trên phiên bản One UI mới nhất của Samsung, chúng ta có thể mong đợi điện thoại và máy tính bảng Galaxy sẽ hoạt động tốt hơn nữa với tai nghe không dây hỗ trợ Spatial Audio.

READ  Có một bức tường phức tạp trong Elden Ring đòi hỏi 50 lần bắn trúng • Eurogamer.net

Với hai codec âm thanh Bluetooth mới, điện thoại Samsung sẽ hoạt động tốt hơn với nhiều loại sản phẩm âm thanh hơn như tai nghe và tai nghe không dây. Tuy nhiên, Samsung vẫn không hỗ trợ codec âm thanh aptX Lossless, LHDC và LLAC. Hầu hết các điện thoại thông minh Samsung gần đây tương thích với bản cập nhật One UI 6.0 sắp tới sẽ có thể có codec âm thanh Bluetooth mới.

Để xem tất cả các tính năng chính mới được giới thiệu bởi One UI 6.0, bạn có thể xem video bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *