Đại hội thể thao Pháp ngữ: thể thao và văn hóa cho 3.000 thí sinh đến từ năm châu lục

thứ chínJeux de la Francophonie(Đại hội Thể thao Pháp ngữ) được tổ chức tại Kinshasa (Cộng hòa Dân chủ Congo, quốc gia nói tiếng Pháp lớn nhất thế giới) từ ngày 28 tháng 7 đến ngày 6 tháng 8, quy tụ các nghệ sĩ và người hâm mộ thể thao từ năm châu lục đại diện cho quốc gia của họ. Thế vận hội thu hút hơn 3.000 thanh niên từ khoảng 40 Một trong 88 quốc gia thành viên và chính phủ của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF), Tổ chức quốc tế Pháp ngữ).

Năm 1987, trong thời gian Hội nghị thượng đỉnh Pháp ngữ lần thứ haiNhững người đứng đầu Nhà nước và Chính phủ đã quyết định tổ chức một sự kiện nhằm tôn vinh giới trẻ nói tiếng Pháp. trò chơi nói tiếng Pháp Với trọng tâm kép: các trận đấu diễn ra luân phiên ở một quốc gia phía bắc và một quốc gia phía nam, và các sự kiện thể thao gắn liền với các sự kiện văn hóa.

Pháp ngữ đoàn kết trong chơi

Khi thể thao kết hợp với văn hóa để thể hiện tình đoàn kết Pháp ngữ, nó đã khai sinh ra Đại hội Thể thao Pháp ngữ, sự kiện văn hóa và thể thao quốc tế duy nhất ở Pháp dành riêng cho giới trẻ.Nói tóm lại, trang web dành riêng cho sự kiện này tổng hợp khái niệm cốt lõi về trò chơi Nhiều mục tiêu, cả chung chung và thực tếbao gồm:

  • các Quảng bá tiếng Pháp và các nền văn hóa Pháp ngữ;
  • Cải thiện quan hệ giữa các nước các chính phủ Pháp ngữ;
  • Tham gia vào công việc hòa bình và phát triểnđồng thời góp phần vào tình đoàn kết quốc tế, liên quan đến sự bình đẳng của các loài;
  • các Sự xuất hiện của tài năng trẻcả hai Ra mắt các nghệ sĩ nói tiếng Pháp trên trường quốc tế và Hướng đạo sinh tài năng thể thao đảm bảo “Thế hệ tiếp theo của thể thao nói tiếng Pháp” dự đoán các sự kiện thể thao lớn;
READ  2022: Một năm đáng tự hào của thể thao Philippines

Trò chơi Pháp ngữ, đó là “Rất sớm ủng hộ phát triển bền vững và những thách thức xã hội lớn“đảm bảo quy định”Một sự kiện dễ tiếp cận tôn trọng sự đa dạng văn hóa, bình đẳng giới và môi trường“.

thi đấu đôi

Tiếng Pháp, cũng là ngôn ngữ của vận động viên Olympic, cũng là một ngôn ngữ Ngôn ngữ chính thức của Jeux de la Francophonie. Đối với ban tổ chức, đã là người Pháp “Vai trò và khả năng hiển thị có tầm quan trọng hàng đầu trong tổ chức, sự xuất hiện, quảng cáo, môi trường trực quan, trò chơi và các hoạt động liên quan

Mặc dù họ có một tập tin khía cạnh nghi lễcác giao nhau Họ vẫn vậy một cuộc đua trong đó “Cá nhân nói tiếng Pháp có cơ hội vượt qua chính mình, thể hiện hiệu suất và đạt được thành tích xuất sắctrong mỗi lần xuất bản. Về mặt thể thaoThứ nhất, các cuộc thử nghiệm thể thao được giám sát bởi các liên đoàn quốc tế. giưa Chín môn thể thao được đại diệnbao gồm một số trò chơi dành cho thanh thiếu niên khuyết tật: điền kinh, bóng rổ, bóng đá, đạp xe, judo, đấu vật (châu Phi và tự do), bóng bàn và thậm chí cả Nzango, một trò chơi khiêu vũ truyền thống của Congo!

Về mặt văn hóavà các cuộc thi dự kiến Jeux de la Francophonie Đại diện “Một cơ hội duy nhất để đánh giá cao sự phong phú của sự sáng tạo Pháp ngữ và một cơ hội tuyệt vời để các tài năng trẻ bắt đầu sự nghiệp“. chọn 11 cuộc thi văn nghệ Nó bao gồm ca hát, khiêu vũ, kể chuyện, múa rối, hip-hop, hội họa, nhiếp ảnh và triển lãm điêu khắc, cũng như sáng tạo văn học và kỹ thuật số.

READ  Brock Purdy kéo dài chuỗi chuyền bóng lịch sử trong chiến thắng của 49ers trước Seahawks - NBC Sports Bay Area và California

Hơn 40 quốc gia đang cạnh tranh

Trên thực tế, hơn 40 quốc gia được chọn Để tham gia phiên bản mới của Trò chơi Pháp ngữ. Chúng bao gồm Nhiều quốc gia từ Bắc Phi và Châu Phi cận Saharanhưng cũng Châu Á (Việt Nam và Campuchia Trung Đông (Lebanon, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất), W Châu Mỹ (Canada) và các nước châu Âu (Armenia, Síp, Romania, Luxembourg, Bỉ, Thụy Sĩ và Pháp, tất nhiên).

các phái đoàn Pháp Nó sẽ được thể hiện trong hai môn thể thao (đấu vật và judo) và tám lĩnh vực văn hóa (sáng tạo kỹ thuật số, hội họa, điêu khắc, nhiếp ảnh, khiêu vũ sáng tạo, văn học, kể chuyện và ca khúc). Theo Bộ Thể thao Pháp, các vận động viên và nghệ sĩ Pháp hy vọng sẽ lặp lại kỳ tích của những người tiền nhiệm. Từ khi bắt đầu Jeux de la Francophonie năm 1989, Pháp giành được nhiều huy chương nhất (tổng cộng 433 huy chương).

Dự kiến, các phần lễ chính thức (khai mạc, bế mạc và trao giải) sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *