OpenAI cho biết Sam Altman sẽ rời khỏi vị trí CEO sau khi hội đồng quản trị mất niềm tin

Sam Altman, Giám đốc điều hành của OpenAI và Mira Moratti, CTO của OpenAI, phát biểu trong hội nghị WSJ Tech Live của The Wall Street Journal ở Laguna Beach, California vào ngày 17 tháng 10 năm 2023.

Patrick T. Fallon | AFP | những hình ảnh đẹp

Ban Giám đốc OpenAI thứ sáu anh ấy nói Sam Altman sẽ từ chức Giám đốc điều hành và sẽ được thay thế bởi Giám đốc Công nghệ Mira Moratti.

Công ty cho biết họ đã tiến hành một “quy trình xem xét chu đáo” và “kết luận rằng anh ấy không nhất quán thẳng thắn trong giao tiếp với Hội đồng quản trị, điều này đã cản trở khả năng thực hiện trách nhiệm của anh ấy”.

Tuyên bố viết: “Hội đồng không còn tin tưởng vào khả năng tiếp tục lãnh đạo OpenAI của anh ấy nữa”.

Ban giám đốc của OpenAI bao gồm nhà khoa học trưởng Ilya Sutskever và các giám đốc độc lập như Giám đốc điều hành Quora Adam D’Angelo, doanh nhân công nghệ Tasha McCauley và Helen Toner của Trung tâm An ninh và Công nghệ mới nổi của Georgetown. OpenAI cho biết Ban Giám đốc 501(c)(3) của họ là “cơ quan quản lý bao trùm mọi hoạt động của OpenAI”.

Hội đồng quản trị cũng cho biết, Greg Brockman, chủ tịch của OpenAI, “sẽ từ chức chủ tịch hội đồng quản trị và sẽ vẫn giữ vai trò của mình tại công ty, báo cáo với Giám đốc điều hành.”

READ  AT&T và T-Mobile tham gia cùng Verizon trong các yêu cầu giảm giá thanh toán tự động mới

OpenAI, công ty đã huy động được hàng tỷ đô la từ Microsoft, đã trở thành xu hướng phổ biến vào cuối năm ngoái sau khi tung ra chatbot ChatGPT ra công chúng. Dịch vụ này đã trở nên lan truyền bằng cách cho phép người dùng biến văn bản đơn giản thành một cuộc trò chuyện sáng tạo và thúc đẩy các công ty công nghệ lớn như Alphabet và Meta tăng cường đầu tư vào AI sáng tạo.

OpenAI được ra mắt như một mô hình phi lợi nhuận vào năm 2015 với sự hỗ trợ từ Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, người được cho là đã cam kết đầu tư 1 tỷ USD cho dự án. Trước khi đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành, Altman là chủ tịch của công ty tăng tốc khởi nghiệp Y Combinator và nổi tiếng ở Thung lũng Silicon với tư cách là nhà đầu tư giai đoạn đầu. Trước đó trong sự nghiệp của mình, ông đã thành lập công ty mạng xã hội Loopt.

Altman đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu cung cấp thêm thông tin.

– Laura Kolodny của CNBC đã đóng góp cho báo cáo này

Anh ấy xem: Người sáng tạo ChatGPT Sam Altman nói về phiên điều trần quy định về AI của Thượng viện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *