Pháp đang cách ly du khách đến Vương quốc Anh trước mùa du lịch hè

Một người đàn ông bước vào phòng chờ tại sân bay Paris Charles de Gaulle ở Roissy gần Paris, nơi Pháp đóng cửa biên giới đối với du khách từ bên ngoài Liên minh châu Âu do các hạn chế được áp dụng đối với sự lây lan của bệnh Coronavirus (COVID-19) ở Pháp, ngày 5 tháng Hai. , 2021. Reuters / Gonzalo Fuentes / File Photo

Hôm thứ Tư, Pháp đã công bố thời gian cách ly bắt buộc đối với những người đến từ Anh, do sự lây lan ngày càng tăng của vi rút Corona rất dễ lây lan được phát hiện lần đầu tiên ở Ấn Độ.

Pháp đang làm theo ví dụ của Áo, hôm thứ Ba cho biết họ cấm các chuyến bay thẳng và các chuyến thăm của khách du lịch từ Anh và Đức, và hôm thứ Sáu cho biết bất kỳ ai nhập cảnh từ Vương quốc Anh sẽ phải cách ly trong hai tuần khi đến. Đọc thêm

Người phát ngôn chính phủ Gabriel Atal cho biết: “Có một tình huống mới với sự phát triển của cái gọi là biến thể Ấn Độ ở Anh. “(Pháp) sẽ thiết lập sự cô lập bắt buộc đối với những người đến từ Vương quốc Anh.”

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Pháp về các vấn đề châu Âu, Clement Bion, cho biết trên Twitter rằng thời gian bị cô lập sẽ cần kéo dài 7 ngày, đồng thời cho biết thêm rằng du khách cũng sẽ phải xuất trình bài kiểm tra COVID-19 được thực hiện ít hơn 48 giờ trước khi khởi hành.

READ  Nga tiến vào Ukraine khi Putin gặp Tập ở Trung Quốc: Cập nhật trực tiếp

Các biện pháp này dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào thứ Hai.

Nhiễm trùng coronavirus ở Anh đang gia tăng trở lại, nhưng tỷ lệ nhiễm trùng nói chung vẫn ở mức thấp ở một quốc gia có một trong những loại vắc-xin nhanh nhất thế giới. Số lượng bệnh nhân COVID-19 tại các bệnh viện trong tuần trước đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9.

Tuy nhiên, B.1.617 nhóm biến thể Ấn Độ đã tăng nhanh chóng, lên 3.424 vào thứ Năm tuần trước, tăng 2.111 so với con số tương tự trong tuần trước. Biến thể Ấn Độ đã được báo cáo ở ít nhất 17 quốc gia.

Tuyên bố của chính phủ Pháp sẽ là một đòn giáng mạnh vào các bộ phận của ngành du lịch bị coi là đang mong muốn trở lại hoạt động kinh doanh bình thường trước khi cao điểm của mùa hè.

Guy Costers, chủ sở hữu của trang Le Paradise ở vùng Dordogne và là chủ tịch của Hiệp hội cắm trại khu vực cho biết: “Điều này là hợp lý về mặt cứu vãn mùa hè của Pháp, nhưng sẽ là một hình phạt nặng nề đối với những khu vực phụ thuộc vào du khách Anh. .

“Phải hỗ trợ thêm về tài chính.”

Khách du lịch người Anh sẽ được phép đến thăm Pháp mà không bị hạn chế từ ngày 9 tháng 6 nếu họ có giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin chống lại COVID-19 hoặc xét nghiệm PCR COVID-19 âm tính.

READ  Narendra Modi tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Ấn Độ

Khoảng 13 triệu người Anh đến thăm Pháp mỗi năm trước khi cuộc khủng hoảng coronavirus bắt đầu vào đầu năm 2020, nhiều hơn bất kỳ quốc tịch nào khác, theo số liệu chính thức.

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *