Việt Nam xuất khẩu 20 tấn vải sang Nhật Bản

Đây là năm thứ hai quả vải được xuất khẩu từ tỉnh trồng vải thiều hàng đầu của đất nước là Bình Nhưỡng cho Tập đoàn Kinh tế Viễn Đông.

Vải được trồng ở huyện Tân Yên của tỉnh và được Công ty cổ phần và Công ty xuất nhập khẩu trái cây San Tu vận chuyển đi khắp thế giới để làm thực phẩm xuất nhập khẩu.

Cả hai công ty cho biết họ sẽ xuất khẩu nhiều vải thiều Pack Kiang sang Nhật Bản bằng đường hàng không và đường biển trong năm nay.

Huyện Tân Yên trồng vải trên 1.300 ha, dự kiến ​​năm nay thu hoạch 14.000 tấn quả. Thời kỳ thu hoạch sớm của nó kéo dài đến giữa tháng Sáu.

Họ đã cách ly tất cả những người tiếp xúc với bệnh nhân Govt-19, thiết lập các trạm kiểm soát trên các con đường dẫn đến khu vực trồng vải thiều và đảm bảo sức khỏe cho mọi du khách, Nuen Viet Tone, chủ tịch ủy ban nhân dân huyện cho biết. Vườn cây ăn trái không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Theo quy định của Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản, các chuyên gia Nhật Bản phải trực tiếp giám sát việc chứng nhận kiểm dịch thực vật của các sản phẩm xuất khẩu vào Việt Nam. Tuy nhiên, trong thời gian có dịch bệnh, Nhật Bản đã ủy quyền cho Cục Bảo vệ thực vật Việt Nam làm việc này vì các chuyên gia Nhật Bản không thể sang nước này được nữa.

READ  Các doanh nhân định hướng tương lai ở Châu Á nên chú ý đến hội nghị Horace Ấn Độ tại Việt Nam.

Bagh Kiang cho đến nay đã thu hoạch được 2.000 tấn vải trong vụ thu hoạch sớm, một nửa trong số đó đã được xuất khẩu. Trung Quốc rất lớn Người mua vải từ Việt Nam.

Việt Nam đặt mục tiêu xuất khẩu 20.000 tấn vải trong năm nay sang Trung Quốc, Nhật Bản, Australia, Liên minh châu Âu và Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *