Phòng tiệc với những bức bích họa được bảo tồn giữa đống đổ nát của Pompeii | Nước Ý

Một phòng tiệc chứa đầy những bức bích họa được bảo quản tốt mô tả các nhân vật lấy cảm hứng từ Chiến tranh thành Troy đã được phát hiện giữa đống đổ nát của Pompeii, nơi được mô tả là một trong những khám phá thú vị nhất từng được thực hiện tại địa điểm khảo cổ ở miền nam nước Ý.

Căn phòng dài 15 mét và rộng 6 mét được tìm thấy tại một dinh thự tư nhân trước đây trên Via di Nola, đại lộ dài nhất ở Pompeii cổ đại, trong quá trình khai quật ở khu vực Reggio IX của địa điểm này.

Các chuyên gia cho rằng “Căn phòng đen”, được đặt tên vì màu tường của nó, có thể nhằm mục đích che giấu bồ hóng do đốt đèn dầu, là “một nơi trang nhã để giải trí trong những khoảnh khắc vui vẻ.”

Khám phá “Căn phòng đen” ở Pompeii Nhiếp ảnh: Barco Archeologico di Pompeii – Reuters

Các bức tường của nó được trang trí bằng tác phẩm nghệ thuật mô tả các nhân vật huyền thoại của Hy Lạp, bao gồm cả Helen của thành Troy gặp Paris, Hoàng tử thành Troy, lần đầu tiên. Bức bích họa bao gồm một con chó và một dòng chữ Hy Lạp có nội dung “Alexandros”, tên khác của hoàng tử. Theo truyền thuyết Hy Lạp, cuộc trốn thoát của cặp đôi này đã dẫn đến sự bùng nổ của Chiến tranh thành Troy vào thế kỷ 12 trước Công nguyên.

READ  'Big Sky': Jensen Acrum được nâng cấp thành loạt phim bình thường trong mùa 3

Một bức bích họa khác mô tả vị thần Hy Lạp Apollo đang cố gắng tán tỉnh nữ tu sĩ Cassandra. Trong nỗ lực quyến rũ cô, Apollo đã ban cho cô khả năng dự đoán tương lai, nhưng khi cô từ chối anh, anh đã nguyền rủa cô để không ai tin vào dự đoán của cô. Kết quả là cô đã không thể ngăn chặn được những sự kiện bi thảm của trận chiến mà cô đã dự đoán. Sau khi bị hãm hiếp trong quá trình chiếm thành Troy, Cassandra cuối cùng phải làm nô lệ.

Gabriel Zutztregel, giám đốc Công viên khảo cổ Pompeii, cho biết các nhân vật thần thoại có chức năng rõ ràng là giải trí cho du khách và là chủ đề trò chuyện trong những ngày nghỉ lễ.

Ông nói: “Các cặp đôi huyền thoại đã đưa ra ý tưởng cho những cuộc trò chuyện về quá khứ và cuộc sống, dường như chỉ mang tính chất lãng mạn”. “Thật vậy, chúng chỉ ra mối quan hệ giữa cá nhân và số phận: Cassandra, người có thể nhìn thấy tương lai nhưng không ai tin cô ấy, Apollo, người đứng về phía quân Troy chống lại quân xâm lược Hy Lạp, nhưng là một vị thần nên không thể đảm bảo chiến thắng, Helen và Paris những người, mặc dù có mối tình, nhưng không… Đúng về mặt chính trị, họ là nguyên nhân của chiến tranh, hoặc có lẽ chỉ là một cái cớ.

READ  Mayim Bellack, Ken Jennings để tránh nguy hiểm! máy chủ tạm thời

Ông nói thêm: “Mọi người thường tụ tập ăn tối sau khi mặt trời lặn; Ánh sáng mờ ảo của những ngọn đèn có tác dụng làm cho các hình ảnh dường như chuyển động, nhất là sau vài ly rượu Campania ngon.

Một bức bích họa đã được ra mắt trong “Căn phòng đen”. Nhiếp ảnh: Barco Archeologico di Pompeii – Reuters

Các tác phẩm nghệ thuật thuộc “Phong cách thứ ba”, hay phong cách trang trí, có niên đại từ năm 15 trước Công nguyên đến năm 40-50 sau Công nguyên.

Zutstrigel nói: “Thật khó để đánh giá chất lượng nhưng những gì chúng tôi thấy là mức độ chú ý cao đến từng chi tiết, biểu cảm và bóng tối. “Điều này rất bắt mắt, cũng như chủ đề kinh doanh.”

Trong khi đó, sàn khảm tinh xảo của căn phòng chứa hơn một triệu viên gạch nhỏ màu trắng.

Bỏ qua khuyến mãi bản tin trước đó

Căn phòng mở ra sân trong với một cầu thang dài dẫn lên tầng một của khu nhà, bên dưới nơi tìm thấy một đống vật liệu xây dựng khổng lồ. Trên vòm cầu thang, ai đó đã vẽ một cặp đấu sĩ bằng than, và những gì các nhà khảo cổ học nói trong tuyên bố của họ “dường như là một dương vật khổng lồ được cách điệu hóa”.

Các cuộc khai quật ở Reggio IX, một khu vực của thành phố từng là nơi tập trung nhiều nhà ở và xưởng, đã mang lại nhiều phát hiện khác kể từ khi bắt đầu vào tháng 2 năm ngoái, bao gồm một ngôi nhà chứa một tiệm bánh chật chội, nơi được cho là nơi làm việc của nô lệ. bị cầm tù. Được khai thác để sản xuất bánh mì.

Hài cốt của ba nạn nhân trong vụ phun trào núi Vesuvius vào năm 79 sau Công nguyên được tìm thấy tại một trong những căn phòng của tiệm bánh. Một bức tranh tường cố định giống chiếc bánh pizza cũng được tìm thấy trên bức tường ở lối vào ngôi nhà. Vào tháng 12, 13 bức tượng nhỏ theo phong cách Chúa giáng sinh đã được tìm thấy thẳng đứng trên một chiếc kệ ở hành lang của một ngôi nhà. Các nhà khảo cổ cho biết những bức tượng này cung cấp bằng chứng về các nghi lễ ngoại giáo ở Pompeii trước khi Vesuvius phá hủy thành phố.

Bộ trưởng Văn hóa Ý Gennaro Sangiuliano cho biết: “Pompeii thực sự là một kho báu không bao giờ hết khiến chúng tôi ngạc nhiên và ngạc nhiên, bởi vì mỗi khi khai quật nó, chúng tôi lại tìm thấy một thứ gì đó đẹp đẽ và quan trọng”.

Tàn tích của Pompeii được phát hiện vào thế kỷ 16 và cuộc khai quật đầu tiên bắt đầu vào năm 1748. Pompeii là địa điểm khảo cổ được ghé thăm nhiều thứ hai trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *