Phòng tranh TP.HCM Tiêu điểm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 | Văn hóa – thể thao

Phòng trưng bày TP.HCM Những nét chính về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 hinh anh 1HCM khai giảng ngày 4/1 (Ảnh: TTXVN)

TP.HCM (TTXVN) – Đã mở một thư viện ảnh trong Thành phố Hồ Chí Minh Vào ngày 4 tháng 1 để kỷ niệm 55 năm ngày sinh của L. Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Phát biểu phát biểu, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Trần Thuận cho biết, sự kiện này đánh dấu bước ngoặt chiến lược trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Tuy không đạt được mục đích cuối cùng, nhưng nó đã thực sự giáng một đòn “như sấm sét” vào chiến lược “chiến tranh cục bộ” của Mỹ và thu hút sự chú ý của toàn cầu, buộc chính quyền Mỹ phải dẹp yên chiến tranh và đầu hàng tham gia hòa đàm Pa-ri. . . Nó cũng tạo điều kiện và thời cơ cho các cuộc tiến công tiếp theo, mà đỉnh cao là đại thắng mùa Xuân năm 1975, kết thúc thắng lợi chiến tranh. Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nướcNgười nói đến sự giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước Việt Nam.

Phòng trưng bày TP.HCM Những nét chính về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 hinh anh 2Cựu chiến binh tham quan hội chợ. (ảnh: TTXVN)

Vị cán bộ này cho biết thêm, 55 năm đã trôi qua nhưng cuộc chiến đấu vẫn là minh chứng về truyền thống cách mạng của các tổ chức đảng, chính quyền và nhân dân TP.HCM.

Triển lãm được tổ chức đồng thời tại Công viên Lam Sơn, đường Đồng Khởi và Hội trường Thống Nhất.

READ  Ủy viên MLB Rob Manfred xác nhận nhiệm kỳ này sẽ là nhiệm kỳ cuối cùng của anh ấy - và dường như báo hiệu rằng những người hâm mộ A đang bắt đầu ủng hộ Người khổng lồ

Nó sẽ chạy cho đến ngày 15 tháng Giêng. /.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *