Qatar trả tự do cho 8 cựu chiến binh hải quân, 7 người trong số họ ở Ấn Độ: MEA | Tin tức Ấn Độ

New Delhi: Bộ Ngoại giao hôm thứ Hai thông báo trả tự do cho 8 cựu chiến binh Hải quân Ấn Độ, những người ban đầu bị kết án tử hình ở Qatar. Hình phạt tử hình sau đó được chuyển thành án tù dài hạn thông qua sự can thiệp ngoại giao của New Delhi.

Chính phủ Ấn Độ bày tỏ lòng biết ơn về việc trả tự do cho 8 công dân làm việc cho Công ty Quốc tế Al Dahra ở Qatar, 7 người trong số họ đã trở về Ấn Độ. Bộ Ngoại giao bày tỏ sự đánh giá cao và đánh giá cao quyết định của Tiểu vương quốc Qatar nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc trả tự do và trao trả những cá nhân này.

Trước những lời kêu gọi mạnh mẽ từ gia đình các cựu chiến binh Hải quân để họ được thả và trở về Ấn Độ an toàn, Bộ Ngoại giao (MEA) đã đảm bảo sử dụng tất cả các kênh ngoại giao và cung cấp hỗ trợ pháp lý. Theo một tuyên bố chính thức của MEA, tính đến thứ Hai, bảy trong số tám cựu sĩ quan hải quân đã trở về Ấn Độ.Chính phủ Ấn Độ bày tỏ sự đánh giá cao về quyết định trả tự do cho các sĩ quan kỳ cựu, cho biết: “Chính phủ Ấn Độ hoan nghênh việc trả tự do cho 8 công dân Ấn Độ làm việc cho Al Dahra Global bị giam giữ tại Qatar. Bảy người trong số họ đã trở về nước”. Ấn Độ. Chúng tôi đánh giá cao quyết định của Tiểu vương quốc Qatar cho phép trả tự do cho những công dân này và họ trở về quê hương.”

Tám công dân Ấn Độ đã bị giam giữ ở Qatar kể từ tháng 10 năm 2022 và bị cáo buộc làm gián điệp cho một chương trình tàu ngầm. Tòa án Qatar ban đầu đã kết án tử hình họ với những cáo buộc không được tiết lộ. Tuy nhiên, tòa án Qatar sau đó đã giảm án tử hình xuống tù giam.

Hãng hàng không Middle East Airlines xác nhận đang chờ phán quyết chi tiết về vụ việc và đang phối hợp chặt chẽ với đội ngũ pháp lý ở Qatar. Bộ khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ các cá nhân bị ảnh hưởng và cam kết tiếp tục cung cấp hỗ trợ về lãnh sự và pháp lý cũng như theo dõi vấn đề với chính quyền Qatar.

READ  Trường nội trú ở Canada: 182 hài cốt người được phát hiện trong những ngôi mộ không dấu tích gần trường truyền giáo Saint Eugene trước đây

mở rộngThủ tướng Narendra Modi đã thảo luận về quan hệ song phương và phúc lợi của cộng đồng Ấn Độ tại Qatar trong cuộc gặp với Tiểu vương Qatar Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani tại hội nghị thượng đỉnh COP28 ở Dubai.

Người phát ngôn mới được bổ nhiệm của Bộ Ngoại giao nhấn mạnh tầm quan trọng tạm thời, chỉ ra thời hạn kháng cáo 60 ngày tại Tòa án giám đốc thẩm, tòa án cao nhất của Qatar. Đội ngũ pháp lý của Bộ Ngoại giao đang nắm giữ lệnh bí mật của tòa án quy định chi tiết về việc giảm án tử hình thành phạt tù, với thời hạn khác nhau đối với mỗi cá nhân.

Người phát ngôn của MEA cũng đề cập đến cuộc gặp gần đây giữa Thủ tướng Narendra Modi và Tiểu vương Qatar, đồng thời nhấn mạnh các cuộc thảo luận tích cực của họ về quan hệ song phương tổng thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *