Quả cầu lửa quét qua Ontario và một phần nước Mỹ

Quả cầu lửa bay qua Ontario, Canada, vào đầu ngày thứ Bảy là vật thể thứ sáu được phát hiện trong không gian trước khi va vào Trái đất. Cơ quan Vũ trụ Châu Âu.

Vào nửa đêm ngày thứ Bảy, tin tức đã lan truyền trong cộng đồng các chuyên gia và Sở thích Các nhà thiên văn học cho biết một thiên thạch đang trên đường di chuyển và những người quan sát nên giữ kính viễn vọng và máy ảnh của họ hướng lên trời.

Các Trung tâm hành tinh nhỏtheo dõi các vật thể trong hệ mặt trời, thiên thạch nói Nó đi vào bầu khí quyển của Trái đất vào khoảng 3:27 sáng EDT, trên Brantford, Ontario.

Vật thể chuyển động nhanh, được chỉ định tạm thời là #C8FF042, được phát hiện trong các hình ảnh được chụp tại Mount Lemon Survey gần Tucson, Ariz. , theo Trung tâm hành tinh nhỏ.

Mike HankeyGiám đốc điều hành tại Hiệp hội Thiên thạch Hoa KỳAnh ấy đang ở Maine, đang lắp camera để quan sát bầu trời thì nhận được cuộc gọi về sao băng vào khoảng 4 giờ sáng từ một người ở Đức.

Ông cho biết các tin nhắn về thiên thạch bắt đầu lan truyền khoảng ba giờ trước.

Ông Hanke cho biết: “Khi những điều này xảy ra, cộng đồng thiên văn học muốn biết nơi xảy ra vụ va chạm và liệu các thiên thạch có sống sót hay không, họ muốn phục hồi chúng càng sớm càng tốt.

READ  Các nhà khoa học cho biết tên lửa SpaceX bị bỏ rơi sẽ đâm vào mặt trăng trong vòng vài tuần

Quả cầu lửa là một thiên thạch thường sáng hơn sao Kim trên bầu trời buổi sáng hoặc buổi tối, theo Hiệp hội Khí tượng Hoa Kỳ, đã nhận được 33 báo cáo Một quả cầu lửa của người dân ở Maryland, New York, Ohio, Pennsylvania và Ontario vào chiều thứ Bảy.

Một số người trong và gần Hamilton, Ontario, anh ấy nói trên phương tiện truyền thông xã hội Họ nghe thấy một tiếng nổ lớn. Các nhà thiên văn học đã có thể sử dụng các báo cáo này, cùng với các chỉ số radar, để xác định nơi các thiên thạch có thể đã va vào Trái đất.

Ông Hanke nói: “Có khả năng nếu có những thiên thạch còn sót lại và chúng có thể được phục hồi gần Grimsby, Ontario hoặc St. Catharines, Ontario, gần khu vực thác Niagara.

Ước tính có khoảng 40 đến 100 tấn vật chất vũ trụ va vào Trái đất mỗi ngày, hầu hết là các hạt rất nhỏ, Theo Cơ quan Vũ trụ Châu Âu.

Ông Hanke cho biết các nhà thiên văn học không biết kích thước của thiên thạch hôm thứ Bảy. Thiên thạch là những gì một thiên thạch hoặc một mảnh nhỏ của tiểu hành tinh hoặc sao chổi trở thành khi đi vào bầu khí quyển của Trái đất. Một thiên thạch sống sót sau cú rơi bốc lửa của nó và đâm vào Trái đất được gọi là thiên thạch.

Theo Cơ quan Vũ trụ châu Âu, những nỗ lực toàn cầu nhằm xác định các tiểu hành tinh lớn có đường kính hàng km và phát hiện chúng trước khi va chạm đã được tăng cường trong những năm gần đây.

READ  Tàu thăm dò mặt trời Parker của NASA là tàu vũ trụ đầu tiên đi vào bầu khí quyển của mặt trời

Cơ quan này cho biết kể từ năm 2008, đã có thêm 5 vật thể khác được phát hiện trong không gian trước khi chúng va vào Trái đất, nhờ các kỹ thuật giám sát được cải thiện và sự hợp tác toàn cầu ngày càng tăng.

Khả năng phát hiện các vật thể không gian này trước khi chúng va vào Trái đất giúp các nhà chức trách có cơ hội cảnh báo mọi người tránh xa các cửa sổ nếu một thiên thạch cỡ trung bình dự kiến ​​sẽ bay ngang qua và phát nổ, có thể làm vỡ cửa sổ hoặc sử dụng chúng. Nhiệm vụ làm chệch hướng tiểu hành tinh để ngăn chặn các cuộc đình công lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *