Quan chức của Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo rằng tiền điện tử có thể gây ra sự cố cấp độ năm 2008

Một hành lang gần Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) ở London, Vương quốc Anh, vào thứ Năm, ngày 18 tháng 3 năm 2021.

Holly Adams | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Các Ngân hàng của nước AnhPhó Thống đốc Ổn định Tài chính John Cunliffe đã cảnh báo rằng tiền điện tử có thể gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu trừ khi các quy định nghiêm ngặt được đưa ra.

Trong một bài phát biểu vào thứ Tư, Cunliffe đã so sánh tốc độ tăng trưởng của thị trường tài sản tiền điện tử, từ 16 tỷ đô la năm năm trước lên 2,3 nghìn tỷ đô la ngày nay, với Thị trường thế chấp 1,2 nghìn tỷ đô la trong năm 2008.

Ông nói: “Khi một thứ gì đó trong hệ thống tài chính phát triển quá nhanh và phát triển trong một không gian không được kiểm soát chặt chẽ, các cơ quan quản lý ổn định tài chính phải ngồi lại và lưu ý.

Cunliffe thừa nhận rằng các chính phủ và cơ quan quản lý nên cẩn thận không phản ứng thái quá hoặc dán nhãn các phương pháp tiếp cận mới là “nguy hiểm” đơn giản vì chúng khác nhau và cũng lưu ý rằng các công nghệ tiền điện tử mang lại tiềm năng “cải thiện đáng kể” trong các dịch vụ tài chính.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng trong khi rủi ro ổn định tài chính vẫn còn hạn chế trong thời điểm hiện tại, các ứng dụng hiện tại của tài sản tiền điện tử đặt ra mối quan tâm về sự ổn định tài chính vì phần lớn “không có giá trị nội tại và dễ bị điều chỉnh giá lớn”.

READ  JetBlue đã ngừng dịch vụ đến các thành phố này sau khi thỏa thuận với hãng hàng không Spirit của Mỹ

Bitcoinđưa lênHai loại tiền điện tử lớn nhất, đã giảm hơn 30% giá trị vào đầu năm nay trước khi phục hồi, đã được chứng minh là cực kỳ biến động kể từ khi thành lập. Giá cả có thể phụ thuộc vào nhiều kích thích bên ngoài, từ các bình luận Tesla CEO của Elon Musk Các chiến dịch quản lý của chính phủ Trung Quốc.

Cunliffe nói: “Thế giới tiền điện tử đang bắt đầu kết nối với hệ thống tài chính truyền thống và chúng tôi đang chứng kiến ​​sự xuất hiện của những người chơi quyền lực.

Bình luận của anh ấy lặp lại bình luận của anh ấy Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey vào tháng 5, người đã cảnh báo rằng các nhà đầu tư tiền điện tử nên sẵn sàng để mất tất cả tiền của họ do tài sản thiếu “giá trị nội tại”.

Các Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh Cũng cảnh báo về bản chất rủi ro của việc đầu tư vào tiền điện tử.

Cunliffe cho biết rủi ro đối với sự ổn định tài chính có thể tăng nhanh nếu thị trường tiếp tục mở rộng với tốc độ này, nhưng quy mô của những rủi ro đó sẽ được xác định bởi tốc độ phản ứng của các cơ quan quản lý và chính phủ.

Ông lưu ý rằng giá bitcoin đã giảm 10% trong một ngày trong gần 30 lần trong năm năm qua, lần lớn nhất trong số đó là mức giảm gần 40% sau khi Sự cố mạng tại BitMEX Seychelles đối với Bitcoin và sàn giao dịch tiền điện tử.

READ  Vé chiến thắng MEGA MILLIONS đã được bán hết ở Pennsylvania

“Câu hỏi về tương lai là điều gì có thể xảy ra từ những sự kiện như vậy, nếu những tài sản tiền điện tử này tiếp tục phát triển về quy mô, nếu chúng tiếp tục được tích hợp nhiều hơn vào lĩnh vực tài chính truyền thống và nếu các chiến lược đầu tư tiếp tục trở nên phức tạp hơn?” Cunliffe nói.

Cunliffe cho rằng trọng tâm của việc liệu hệ thống có thể hấp thụ những đợt điều chỉnh giá lớn hay không, tạo gánh nặng cho một số nhà đầu tư với những tổn thất đau đớn nhưng tránh được tác động bất lợi đến nền kinh tế thực, chủ yếu dựa vào tương quan và đòn bẩy.

Cả hai đều tồn tại trong thị trường thế chấp trước năm 2008, tạo ra các tác dụng phụ khiến nền kinh tế toàn cầu suy thoái và cả hai đều ngày càng trở nên nổi bật trong không gian tiền điện tử, Cunliffe gợi ý. Ông cho biết việc quản lý rủi ro gia tăng này là tùy thuộc vào các nhà chức trách và đảm bảo hệ thống có khả năng chống chịu với những sửa chữa lớn.

“Mặc dù tài chính tiền điện tử hoạt động theo những cách mới, nhưng các tiêu chuẩn và quy định được thiết kế tốt có thể và nên cho phép quản lý rủi ro trong thế giới tiền điện tử vì nó được quản lý trong lĩnh vực tài chính truyền thống,” Cunliffe nói.

READ  Việc tiếp quản Nvidia's Arm nhận được sự hỗ trợ từ Broadcom, MediaTek và Marvell

Một số cơ quan quản lý trên khắp thế giới đã bắt đầu làm việc để tạo ra một khuôn khổ chính sách công có thể quản lý sự tăng trưởng theo cấp số nhân của tài sản tiền điện tử, nhưng Cunliffe cho biết điều này phải được theo đuổi như một vấn đề cấp bách.

“Công nghệ và sự đổi mới đã dẫn đến sự cải thiện về tài chính trong suốt lịch sử. Công nghệ mật mã mang lại cơ hội tuyệt vời [Ralph Waldo] “Nếu bạn chế tạo một cái bẫy chuột tốt hơn, thế giới sẽ đến gần cửa nhà bạn hơn,” Emerson nói.

“Nhưng nó phải là một cái bẫy chuột thực sự tốt hơn và không phải là một cái bẫy chuột chỉ hoạt động theo các tiêu chuẩn thấp hơn – hoặc không có tiêu chuẩn nào cả.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *