VinaCapital chuẩn bị đầu tư 100 triệu USD vào lĩnh vực năng lượng mặt trời đang phát triển mạnh của Việt Nam

HỒ CHÍ MINH – Giám đốc Tài chính VinaCapital sẽ rót 100 triệu đô la vào lĩnh vực điện mặt trời tại Việt Nam, thị trường năng lượng mặt trời số 3 thế giới nhưng người tiêu dùng than nặng cũng dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng bởi thông báo cấm than gần đây của Trung Quốc.

EDF Renewable của VinaCapital Pháp đã đầu tư vào công ty SkyX Solar Holding của họ nhưng đã từ chối yêu cầu của Nikkei Asia về việc giải phóng số tiền này. 100 triệu đô la kết hợp sẽ phát triển 200 megawatt điện mặt trời cao nhất trong hai hoặc ba năm tới. Trước câu đố Capital Đã nói với Nike Nó đang xây dựng một nhà máy khí đốt tự nhiên hóa lỏng trị giá 3 tỷ đô la với GS Energy của Hàn Quốc.

Khu vực trong nước của Việt Nam đã phát triển thành thị trường năng lượng mặt trời hàng đầu Đông Nam Á trong một vài năm, Quiz Capital cho biết hôm thứ Tư.

Wood McKenzie nói với Nike rằng đất nước này là thị trường năng lượng mặt trời và gió lớn nhất trong khu vực, và đến năm 2020, nước này sẽ có nhiều điện mặt trời hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Tư vấn năng lượng cho biết Việt Nam và Indonesia có nhiều khả năng bị ảnh hưởng sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình Nói với Liên hợp quốc Vào tháng 9, đất nước của ông sẽ hủy bỏ các khoản đầu tư than ở nước ngoài.

READ  Nợ xuyên biên giới ở Việt Nam: Việt Nam sẵn sàng thắt chặt các điều khoản vay nợ nước ngoài

Việt Nam đã tăng điện để thúc đẩy nhiên liệu, một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới. Bất chấp vai trò nhỏ bé của Việt Nam trong các nghĩa vụ toàn cầu, điều này đã góp phần khiến Cơ quan Giám sát Hành động Khí hậu kết luận rằng các hành động của nước này không “đủ nghiêm trọng” để đạt được các mục tiêu giảm thiểu các-bon của Paris.

Think Tank Carbon Tracker cho biết vào tháng 6, Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia và Nhật Bản chịu trách nhiệm về “80% các nhà máy than mới được quy hoạch trên thế giới”. Tuy nhiên, Việt Nam đã hủy bỏ một số nhà máy đó và muốn “giảm các nguồn năng lượng than” trong kế hoạch phát triển điện 8 sắp tới của mình, Bộ Thương mại cho biết. Quốc gia có cơ hội tham gia chương trình của Ngân hàng Phát triển Châu Á Shutter than nhà máy Một thập kỷ trước.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với VinaCapital để đầu tư vào SkyX Solar, công ty nhanh chóng cung cấp các giải pháp năng lượng mặt trời trên mái nhà đẳng cấp thế giới để đáp ứng nhu cầu cao về nguồn carbon thấp từ các khách hàng doanh nghiệp và công nghiệp,” Giám đốc Elim Renewable Đông Nam Á Yalim Osilhan cho biết.

Khách hàng của SkyX bao gồm thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm thương mại của Việt Nam, nơi họ muốn lắp đặt các tấm pin mặt trời, và các nhà máy và kho hàng xung quanh đó.

READ  500 công ty tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam được vinh danh | Kinh doanh

Sau khoản vay liên quan đến năng lượng mặt trời đầu tiên của đất nước trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, liên doanh của HSBC được thực hiện một tuần sau khi công bố khoản vay đầu tiên cho một trang trại điện gió tại Việt Nam.

“Để thu hút nhiều hơn [foreign investment] Và để cung cấp năng lượng bền vững hơn cho các công ty nước ngoài, Việt Nam đã thể hiện cam kết mạnh mẽ đối với các sản phẩm năng lượng tái tạo ”, HSBC, một bên khác của chương trình ADB, tuyên bố tại cuộc đàm phán về khí hậu COP26 của LHQ ở Glasgow vào tháng này.

Dự án điện của chính phủ sẽ tăng cường sử dụng LNG dựa trên tuyên bố gây tranh cãi rằng ô nhiễm thấp hơn than. Chính quyền Trump đã gây áp lực buộc Việt Nam phải mua LNG của Mỹ, nhưng hiện nay, trước những lo ngại về chi phí, kinh nghiệm của các nhà thầu nước ngoài và việc nghiên cứu nhiên liệu hóa thạch, Viện Nghiên cứu Phân tích Tài chính và Kinh tế Năng lượng cho rằng mức mua là quá thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *