Dự án Walrus From Space của WWF tìm kiếm tình nguyện viên ‘Walrus Detectives’: NPR

Chân dung một con hải mã tại vườn thú Berry Daisa ở Brugeslet, Bỉ.

Jon Teese / AFP qua Getty Images


Ẩn chú thích

Chuyển đổi phụ đề

Jon Teese / AFP qua Getty Images

Chân dung một con hải mã tại vườn thú Berry Daisa ở Brugeslet, Bỉ.

Jon Teese / AFP qua Getty Images

Nếu bạn lo lắng về tác động của biến đổi khí hậu đối với động vật hoang dã ở Bắc Cực, bây giờ bạn có một cách để tham gia ngay từ nhà của mình bằng cách đăng ký trở thành người mà Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới đã mô tả là “nhà điều tra hải mã”.

WWF và Cơ quan Khảo sát Nam Cực của Anh hy vọng sẽ theo dõi số lượng hải mã Đại Tây Dương và Laptevs trong 5 năm để xem biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng đến dân số như thế nào và họ hy vọng sẽ giúp ích cho công chúng. Những người tham gia vào Dự án Walrus From Space Anh ta sẽ được giao nhiệm vụ với một mục tiêu đơn giản: phát hiện ra hải mã từ không gian.

Các vệ tinh sẽ thường xuyên chụp các hình ảnh trên khắp Nga, Greenland, Na Uy và Canada trong khoảng thời gian 5 năm, và những hình ảnh đó sau đó sẽ được cung cấp cho các nhà điều tra hải mã, những người có thể sử dụng máy tính của họ để tìm kiếm hình ảnh có độ phân giải cao của hải mã. WWF cho biết công việc điều tra dành cho công chúng sẽ giúp các nhà nghiên cứu, cũng như các cộng đồng bản địa Bắc Cực và những người dân địa phương khác làm việc hướng tới cùng một mục tiêu.

READ  Israel cho biết họ đang bao vây Thành phố Gaza; Hoa Kỳ kêu gọi một thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo “cục bộ”.

Tất cả những gì cần thiết để trở thành một nhà điều tra hải mã là xem một hướng dẫn trực tuyến và sau đó thực hiện một bài kiểm tra để đo lường năng lực của bạn trong việc “nhận dạng hải mã”. Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới cho biết, trẻ em dưới 10 tuổi có thể đăng ký giúp đỡ (dưới sự giám sát của người lớn). Tổ chức hy vọng nửa triệu người sẽ tham gia nỗ lực Walrus From Space.

Rod Downey, cố vấn cao cấp về vùng cực tại WWF, cho biết trong một tuyên bố gửi qua email cho NPR: “Hải mã là một loài biểu tượng có tầm quan trọng về văn hóa đối với người dân Bắc Cực, nhưng biến đổi khí hậu đang làm tan chảy những ngôi nhà băng của chúng”. “Thật dễ dàng để cảm thấy bất lực khi đối mặt với tình trạng khẩn cấp về khí hậu và thiên nhiên, nhưng dự án này đang trao quyền cho các cá nhân hành động để hiểu các loài bị đe dọa bởi cuộc khủng hoảng khí hậu và giúp bảo vệ tương lai của chúng.”

Biến đổi khí hậu đã khiến quần thể hải mã rơi vào tình trạng nguy hại. dựa theo Khảo sát Nam Cực của Anh. (Cho đến năm 2014, thời tiết chỉ ấm dần lên nhanh gấp đôi.)

Một yếu tố đáng trách là tuyết tan làm xáo trộn một chu trình cơ bản: Ánh sáng mặt trời thường phản xạ khỏi tuyết, truyền nhiệt đó trở lại không gian và giữ cho Trái đất mát mẻ, nhưng khi tuyết và băng tan chảy thay vào đó để lộ ra mặt đất bên dưới, không xảy ra sự đảo ngược này và Trái đất thay vào đó bắt đầu hấp thụ nhiệt từ Mặt trời, theo NPR trước đây đề cập.

READ  Trung Quốc ban hành tình trạng khẩn cấp quốc gia đầu tiên về nhiệt độ cực đoan do hạn hán

Mỗi thập kỷ, khoảng 13% băng biển vào mùa hè tan chảy, theo Quỹ Thiên nhiên Thế giới. Với sự tan băng, cuộc sống của hải mã ngày càng trở nên khó khăn. Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới cho biết, thay vì có thể nghỉ ngơi trên băng biển (nơi chúng cũng thường sinh con), chúng phải làm như vậy trên đất liền, nghĩa là hành trình kiếm thức ăn dài hơn và việc đi lại thường bị hạn chế. Thức ăn của chúng cũng bị ảnh hưởng, do biến đổi khí hậu khiến các sinh vật biển chúng ăn, chẳng hạn như ốc biển, khó tồn tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *