Quân đội Đan Mạch phát hiện tàu hải quân Iran ở biển Baltic | Iran

Quân đội Đan Mạch cho biết họ đã phát hiện một tàu khu trục Iran và một tàu hỗ trợ lớn đang đi qua Biển Baltic, được cho là đang hướng tới Nga Lễ duyệt binh trong những ngày tới.

Các Bộ quốc phòng Đan Mạch Không quân Hoàng gia Đan Mạch đã công bố trực tuyến các hình ảnh về tàu khu trục Sahand mới của Iran và tàu thu thập thông tin tình báo Makran đi qua đảo Bornholm của Đan Mạch.

Quân đội Đan Mạch viết trên Twitter: “Họ dự kiến ​​sẽ trên đường tới Lễ duyệt binh Hải quân hàng năm ở St Petersburg.

sớm hơn vào thứ Năm, IranHãng thông tấn nhà nước IRNA đưa tin, chỉ huy hải quân nước này, Đô đốc Hossein Khanzadi, sẽ tham gia cuộc duyệt binh hải quân Nga tại St.Petersburg sau khi nhận được lời mời từ Bộ trưởng Quốc phòng Nga.

IRNA cũng cho biết Sahand sẽ tham gia chương trình “nếu các chương trình do Nga lên kế hoạch phù hợp với kế hoạch của hạm đội Iran.”

Truyền thông nhà nước Nga đưa tin rằng cuộc duyệt binh hải quân sẽ diễn ra vào Chủ nhật.

Bộ sưu tập và hỗ trợ tàu Makran của Hải quân Iran, hộ tống Sahand. Ảnh: Không quân Hoàng gia Đan Mạch / Associated Press

Các tàu rời cảng Bandar Abbas của Iran vào tháng Năm. Hình ảnh từ Maxar Technologies ngày 28/4 cho thấy bảy tàu tấn công nhanh của Iran thường liên kết với Lực lượng Vệ binh Cách mạng bán quân sự trên boong Makran.

Các bức ảnh quân sự của Đan Mạch cho thấy bảy con tàu được bảo hiểm và vẫn ở trên tàu Makran hôm thứ Năm. Thuyền tấn công nhanh trên tàu Makran là loại được Vệ binh Cách mạng sử dụng trong các cuộc đối đầu với tàu chiến Mỹ ở Vịnh Ba Tư và eo biển Hormuz ở eo biển Hormuz.

Politico lần đầu tiên báo cáo vào cuối tháng 5, trích dẫn các quan chức giấu tên, rằng các tàu Điểm đến cuối cùng có thể là Venezuela. Tuy nhiên, các con tàu dường như đã đi vòng qua Mũi Hảo Vọng ở Châu Phi và tiếp tục đi về phía bắc trong một chuyến đi dài bất thường.

READ  Dubai lập kỷ lục thế giới về bể lặn sâu nhất: NPR

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *