Quân đội Israel công bố tên 2 liệt sĩ

Hôm thứ Sáu, quân đội Israel đã công bố tên của hai binh sĩ thiệt mạng trong trận chiến ở Dải Gaza bằng đạn súng cối.

Thiếu tá. (Dự bị) Omar Samadja, 25 tuổi, đến từ Ganot Hadar, thuộc Tiểu đoàn 9203 thuộc Lữ đoàn Alexandroni, đã tử vì đạo trong cuộc giao tranh ở trung tâm Dải Gaza.

Thiếu tá. (Dự bị) Saadia Yaqoub Deri, 27 tuổi, đến từ Tel Aviv, thuộc Tiểu đoàn 9203 thuộc Lữ đoàn Alexandroni, đã tử vì đạo trong cuộc giao tranh ở trung tâm Dải Gaza.

Quân đội cho biết có 3 binh sĩ bị thương nặng trong cùng một vụ việc. Họ đã được đưa đến bệnh viện để được điều trị y tế thêm.

Theo truyền thông Israel, Omar là con trai của Oren Smadja, một cựu vận động viên judoka, vận động viên đoạt huy chương Olympic và là huấn luyện viên của đội tuyển judo Israel tham dự Thế vận hội Olympic.

Sư đoàn 162 của Lữ đoàn thiết giáp IDF hoạt động tại Rafah, tháng 6 năm 2024 (Nguồn: Đơn vị phát ngôn của IDF)

Sadiya Jacob Diri để lại vợ Rachel và hai đứa con hai và một tuổi. Anh ta đang ôn thi cho kỳ thi giáo sĩ Do Thái trước khi được đưa vào lực lượng dự bị vào ngày 7 tháng 10.

Chuyện gì đã xảy ra thế?

Một đơn vị của Lữ đoàn Alexandroni, đang đi bộ vào chiều thứ Năm dọc theo Hành lang Netzarim, đã bị những kẻ khủng bố Hamas phục kích cách đó một khoảng cách tương đối ngắn. Trận phục kích bắn 5 quả đạn súng cối vào binh lính.

READ  Một hoạt động giải cứu đang được tiến hành cho một nhà nghiên cứu người Mỹ bị bệnh bị mắc kẹt ở độ sâu 3.000 feet bên trong hang động ở Thổ Nhĩ Kỳ

Vụ tai nạn xảy ra vài phút trước 4 giờ chiều ngày thứ Năm. Quá trình sơ tán những người bị thương rất phức tạp khi binh lính IDF nổ súng dữ dội về phía khu vực bọn khủng bố bắn đạn súng cối. Các đội y tế của IDF đã nhanh chóng điều trị ban đầu và sơ tán binh lính bị thương bằng 669 máy bay trực thăng đến các bệnh viện ở miền trung Israel.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *